Dữ liệu trong bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của thí sinh sẽ được niêm phong dưới sự giám sát của cơ quan chức năng, dự kiến công bố điểm thi ngày 26.7.

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 vào ngày 26/7

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 vào ngày 26/7

Theo Bộ GD&ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 26/7. Hiện nay, công tác chấm thi đang được tiến hành, đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, bài thi trắc nghiệm của 8 môn thi (Toán, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ) được chấm bằng phần mềm do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đầu tiên, ban chấm thi trắc nghiệm sẽ quét phiếu trả của thí sinh theo từng túi và niêm phong ngay sau khi hoàn thành. Dữ liệu vừa quét sẽ xuất dưới dạng ảnh, được phần mềm chấm chi tự động mã hoá, sau đó nhận dạng ảnh quét.

Tại mỗi bước này, kể cả khi khắc phục lỗi kỹ thuật, cán bộ chuyên trách sẽ sao lưu dữ liệu này ra hai bộ đĩa CD hoặc DVD với cùng nội dung. Những đĩa này sẽ được đóng gói, niêm phong dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Một bộ đĩa được gửi về Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, để quản lý, còn lại gửi cho Chủ tịch Hội đồng thi lưu trữ.

Thi THPT 2021: Tiến trình chấm bài thi trắc nghiệm của thí sinh - Ảnh 1

Bài thi trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chấm trên phần mềm do Bộ GD&ĐT cung cấp

Sau khi hoàn thành các bước trên, tổ chấm trắc nghiệm mở niêm phong đĩa CD chứa dữ liệu chấm thi trắc nghiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nạp dữ liệu chấm vào phần mềm và bắt đầu chấm điểm. Thành viên của ban chấm thi và những người làm nhiệm vụ ở khu vực chấm không được mang theo bút chì, tấy và các vật dụng bị cấm khác theo quy chế, không được sửa chữa hay can thiệp vào bài làm của thí sinh với bất cứ lý do gì. Điểm của bài thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng môn và bài thi tổ hợp.

Các tệp dữ liệu và kết quả chấm thi chính thức được xuất từ phần mềm và tiếp tục sao lưu trong hai bộ đĩa CD giống nhau. Dữ liệu này được niêm phong và bàn giao tương tự đĩa của các bước trên.

Để tránh việc chênh lệch dữ liệu, Bộ giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thi sẽ cùng cập nhật kết quả vào hệ thống và phần mềm quản lý thi. Sau khi đối chiếu và đảm bảo thống nhất, điểm thi mới được công bố, dự kiến vào ngày 26/7.

Năm 2021, hơn 1.021.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó gần 222.300 em dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, hơn 763.200 em sử dụng kết quả này để xét thêm tuyển sinh.

Do tác động của Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hai đợt thi tốt nghiệp THPT. Đợt 1 ngày 7-8/7 dành cho khoảng một triệu thí sinh, đợt 2 thời gian sẽ được xác định sau. Thí sinh làm 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, hoặc Khoa học xã hội.

> Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021

Thi THPT 2021: TP.HCM tiến hành chấm thi khi nào?

Theo VnExpress