Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi KHTN, các thí sinh nhận xét đề thi môn lý, hóa năm nay nhẹ nhàng hơn năm ngoái.

Tổng hợp ĐỀ THI - ĐÁP ÁN đầy đủ các môn thi THPT quốc gia 2019

Gợi ý đáp án môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2019

thi thpt quốc gia 2019

Thí sinh nhận xét đề thi môn lý, hóa năm nay nhẹ nhàng hơn năm ngoái

Tại điểm thi THPT Tân Túc (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) thí sinh Thuật, học Trường THPT Bình Chánh, cho biết đề hóa học em làm tốt 32/40 câu. Đề lý có 35/40 câu không gây khó khăn cho em. "Đề năm nay có tính phân loại cao, không khó để xét thi tốt nghiệp. Với đề hóa học và vật lý, theo em nếu học lực khá có thể đạt 7, 8 điểm".
Em Như, học sinh Trường THPT Bình Chánh cho biết đến bây giờ khá thoải mái vì năm nay cả đề toán, vật lý và hóa học đều khá nhẹ nhàng. "Đề hóa học và vật lý đều có 32-35 câu không khó, vận dụng công thức là tính ra được", Như nói.

Nhận xét về đề thi môn sinh học, Ngọc Dung (thí sinh thi lần 2) cho biết đề thi môn sinh học "dễ thở". "Năm ngoái em không có thời gian đọc hết 40 câu hỏi, năm nay thì đã làm được hết bài. Đề có 20 câu rất dễ, 20 câu còn lại phân hóa dần, bản thân em chắc chắn làm được khoảng 35 câu".

Thí sinh Chí Hiếu, học sinh Trường THPT Tây Túc (thị trấn Tây Túc, Bình Chánh) cho biết trong 3 môn vật lý, hóa học và sinh học, môn khó nhất là hóa học. "Em làm được tốt 30/40 câu sinh học, đề sinh năm nay dễ hơn đề năm ngoái", Hiếu nói.

Thí sinh nhận xét đề thi môn Lý, Hóa năm nay

Thí sinh tham gia bài thi Khoa học tự nhiên vào sáng nay 

Minh Khang, học Trường THPT Nguyễn Khuyến, cho biết mình xét tổ hợp môn toán, lý, hoá. “Cả lý và hóa hôm nay đều dễ hơn năm 2018 một chút. Ở môn lý có những câu về giao thoa sóng và hạt nhân khó, môn hóa thì phần vô cơ, kim loại tác dụng với kim loại mất nhiều thời gian để làm. Còn môn sinh thì phần hệ sinh thái quần thể không đơn giản để lấy điểm”, Khang nhận định. 

Thí sinh Nguyễn Trúc Linh, học Trường THPT Nguyễn Khuyến làm được khoảng 20 câu chắc chắn đúng. Thí sinh Dương Khánh Linh cho rằng: “Mỗi môn em làm được từ 25-30 câu trên tổng số 50 câu. Em đoán đa số các bạn đều được khoảng 5-6 điểm trở lên”, Linh dự đoán.

Thí sinh Nguyễn Trúc Linh, học Trường THPT Nguyễn Khuyến làm được khoảng 20 câu chắc chắn đúng. Thí sinh Dương Khánh Linh cho rằng: “Mỗi môn em làm được từ 25-30 câu trên tổng số 50 câu. Em đoán đa số các bạn đều được khoảng 5-6 điểm trở lên”, Linh dự đoán.

Xuân Mai (học Trường THPT Trưng Vương, TP.HCM) cũng cho rằng đề bài thi KHTN vừa sức, có thể hoàn thành khoảng 60%. So với năm trước, đề thi dễ hơn do số lượng các câu hỏi khó ít hơn.

Hầu hết thí sinh rời phòng thi ở điểm thi Trường THPT Bình Khánh (Cần Giờ, TP.HCM) đều có chung nhận định là đề phân hóa rõ ràng và khó “ăn” điểm hơn so với đề toán ngày hôm qua.

Em Bùi Thị Bích Trâm (Trường THPT An Nghĩa) chia sẻ: “Em không thi khối A nên thấy môn lý hơi khó hơn so với hóa và sinh. Nhưng nhìn chung 3 môn đều có sự phân hóa rõ rệt, học lực trung bình đến khá thì có thể làm được khoảng 50% các câu hỏi trong đề. Còn từ câu 20 trở đi phải học lực khá đến giỏi mới có khả năng làm tốt được”.

Còn Lê Quốc Bảo (Trường THPT An Nghĩa) thì cho rằng mặc dù học lực khá nhưng em vẫn thấy buồn vì đề sáng nay tương đối khó. “Em thấy khó mà đạt được điểm cao với 3 môn này. Nhưng em nghĩ bạn nào cũng có thể dễ đạt được điểm 5 vì 20 câu đầu ở cả 3 môn thi sáng nay đều dễ”.

Cũng là học sinh Trường THPT An Nghĩa, Võ Hoài Phong cho biết: “Hôm qua thi toán xong em thở phào nhẹ nhỏm, nhưng sáng nay thì khác rồi ạ. Đề phân hóa rất rõ ràng nên nếu không học giỏi và học chắc thì khó mà kiếm được điểm cao”.

Tại Đà Nẵng có hơn 3.700 thí sinh tham gia dự bài thi KHTN. Thí sinh Nguyễn Bảo Hân (học sinh Trường Trần Phú, Đà Nẵng) cho biết: “Hai môn hóa, sinh em làm được hơn 70%. Môn lý em chỉ hy vọng được khoảng 50% vì đây là môn không phải thế mạnh của em”.

Kết thúc buổi thi 3 môn KHTN vào sáng 26.6, nhiều thí sinh tại TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho rằng chọn được đáp án đúng từ 60 -80% số câu trong đề thi. Các thí sinh cho biết đề thi các môn KHTN năm nay có tính phân loại cao.

Thí sinh Nguyễn Lê Trung Thư, thi tại hội đồng thi Trường THPT Quốc Học (TP.Quy Nhơn) cho rằng đề thi 3 môn KHTN dễ chọn đáp án từ 20-25 câu đầu, các câu còn lại khá khó.

Thí sinh nhận xét đề thi môn Lý, Hóa năm nay

Thí sinh Võ Thị Bích Thủy

“Theo em, đề thi các môn KHTN năm nay dễ hơn so với năm trước. Em dự đoán môn lý em đạt khoảng 5 điểm, hóa 7 điểm và sinh đạt 8 điểm trở lên”, Trung Thư nói.

Là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi ở Trường THPT Nguyễn Du (tỉnh Bình Phước), Cao Thị Thu Hiền (học sinh của trường này), cho biết: “Môn lý em làm được khoảng 6 điểm, hóa khoảng 5 điểm, còn môn sinh thì đề có 40 câu nhưng em chỉ làm được 20 câu. Phân nửa số câu hỏi còn lại em làm đại chứ cũng không biết trúng hay trật nữa”.

Còn Võ Thị Bích Thủy cho biết: “Môn lý, hóa em đoán mình làm được 5 điểm thôi. Còn riêng môn sinh thì khó đối với em, nên em chỉ biết đánh đại theo kiểu hên xui”.

Theo Thanh niên