Thí sinh hào hứng với đề thi tiếng anh World Cup

Theo nhiều thí sinh đề thi đại học môn Tiếng anh khối D khó vì từ mới phức tạp đặc biệt là bài đọc hiểu; Bài đọc hiểu năm nay nói về vấn đề thực phẩm và chế độ ngủ trong xã hội hiện đại

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại học điểm chuẩn đại học

Đề thi đại học môn Tiếng anh khối D khó vì từ mới phức tạp

Câu về World Cup, trong đó nói về sự thất bại của Tây Ban Nha và cầu thủ Messi khiến nhiều thí sinh cảm thấy thú vị khi làm bài.

Vào lúc 3h45 phút tại hội đồng thi trường ĐH Ngoại thương, các thí sinh kết thúc phần bài làm môn tiếng Anh trong thời gian 90 phút. Trong thời gian này, đề tiếng Anh có 80 câu hỏi.

Nguyễn Minh (Hà Nam) cho rằng: “Đề thi cân bằng giữa ngữ pháp và vốn từ. Thí sinh không chỉ học tốt chương trình lớp 12 mà quá trình học tiếng Anh cần kéo dài mới có thể làm tốt. Về bài đọc hiểu, để thí sinh hiểu hết nội dung của bài khá khó khăn vì có nhiều từ mới phức tạp vì vậy em lựa theo cấu trúc ngữ pháp để làm. Theo em đề thi có khoảng 10 câu khó, 70 câu còn lại em làm trong thời gian 60 phút”.

TS Nguyễn Thị Cẩm Chinh (HS Trường THPT Thống Nhất A, Đồng Nai) cho biết em chỉ làm được 50% đề thi môn tiếng Anh khối D vì có những câu hỏi khó. Trong đề thi có một số câu liên quan đến biển Đông và World Cup 2014 nhưng em chỉ làm được 1 câu.

TS Ngọc Châu (HS Trường THPT Nguyễn Thái Bình, TP.HCM) cho biết: em làm bài được 80% đề thi. Những câu liên quan đến biển Đông và World Cup 2014 rất hay.

TS Phạm Thị Thu Thủy (thi tại HĐT THCS Lê Thị Hồng Gấm, Đà Nẵng) nhận xét đề thi tiếng Anh năm nay phân loại học sinh trung bình, khá, giỏi rất rõ, với khoảng 20-30 câu trắc nghiệm khó trong tổng số 80 câu.

TS Phùng Thị Trinh (thi vào ngành giáo dục tiểu học, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng) cho rằng cấu trúc đề thi tiếng Anh khối D năm nay có nhiều từ khó. “Mọi năm với đề thi dù khó nhưng có thể dựa vào những từ trong câu để dễ dàng tìm ra câu trả lời, nhưng năm nay đề sử dụng từ đồng nghĩa nhiều, mà lại có nhiều từ em chưa học”, TS Trinh nói.

Đê thi đại học môn Tiếng anh khối D khó vì từ mới phức tạp

Đê thi đại học môn Tiếng anh khối D khó vì từ mới phức tạp

Điều đặc biệt, năm nay có biển đảo và World Cup xuất hiện trong đề thi. Thí sinh Việt Hà đến từ trường chuyên ĐH Sư phạm cho biết: “Em bất ngờ nhất với 4 câu hỏi bao gồm 2 câu biển đảo và 2 câu về World cup. Trong đó câu biển đảo nói về vấn đề Trung Quốc xâm phạm vào lãnh thổ biển đảo nước ta và các nước trên quốc tế đã ủng hộ Việt Nam. Câu về World Cup nói về vấn đề sự thất bại của Tây Ban Nha và cầu thủ Messi”.

Cũng cho rằng đề thi trên tạo sự thú vị, thí sinh Kỳ Anh – THPT Chuyên Sư phạm cho biết, đây là vấn đề được giới trẻ quan tâm trong thời gian hiện nay, vì vậy vào đề thi rất hợp lý. Bảo Linh (Hà Nội) chia sẻ: “Trong 80 câu đề thi có 10 câu thuộc phần khó dàn trải trong các bài làm, đặc biệt là bài đọc hiểu. Bài đọc hiểu năm nay nói về vấn đề thực phẩm và chế độ ngủ trong xã hội hiện đại

Theo Zing, http://news.zing.vn/Thi-sinh-hao-hung-voi-de-tieng-Anh-co-World-Cup-Messi-post434932.html#category_featured|noibat1

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh hào hứng với đề thi tiếng anh World Cup, đề thi môn tiếng anh, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017