Thí sinh dự thi tốt nghiệp bắt buộc phải học qui chế thi

(Tuyển sinh ) Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn cụ thể về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011, trong đó nhấn mạnh, toàn bộ HS tham dự kỳ thi phải được học tập quy chế thi. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi phải được học
Sự kiện: Tuyển sinh 2011

Cùng với đó, tất cả các trường phải hoàn thành nhiệm vụ dạy học theo đúng kế hoạch và biên chế năm học do Bộ GD&ĐT qui định. Hoàn thành đúng thời gian, đảm bảo tính chính xác trong việc đánh giá, xếp loại HS. Ghi đầy đủ, chính xác, trung thực các kết quả vào sổ gọi tên và ghi điểm, học bạ. Đặc biệt, các trường cần hướng dẫn và rèn luyện cho HS kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm.


HS nghe phổ biến quy chế thi

Việc học tập quy chế thi, Sở nhấn mạnh các nghiệp vụ làm thi như: thu bài thi, quy định đối với môn thi trắc nghiệm. Tổ chức tốt việc giáo dục đạo đức tư tưởng cho HS, động viên tinh thần tự tin, trung thực và thái độ ứng xử theo phong cách HS thủ đô văn minh, thanh lịch. Rèn luyện tâm lý thi cử cho HS.

Về tổ chức các hội đồng coi thi (HĐCT) theo mô hình cụm trường, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định, mỗi cụm trường được ghép ít nhất từ 2 trường trở lên, trừ trường hợp đặc biệt đối với các trường vùng sâu, vùng xa mà HS phải đi quá xa khi ghép cụm trường. Tại mỗi địa điểm thi sẽ thành lập một HĐCT. Mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, trừ phòng thi cuối cùng có thể tối đa là 28.

Các trường thông báo kịp thời và đầy đủ về kỳ thi tốt nghiệp THPT cho tất cả HS đang học, thí sinh tự do, để mọi HS có nguyện vọng và đủ điều kiện, đều được dự thi theo Qui chế thi tốt nghiệp THPT.Từ 25/4/2011 đến 07/5/2011, trường phổ thông thu Phiếu đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm máy tính. Ngày 07/5/2011 hết hạn đăng ký, Hiệu trưởng trường phổ thông tổ chức kiểm tra toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh; quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ, đồng thời thông báo trực tiếp cho thí sinh. Lập danh sách đề nghị xét miễn thi; đặc cách tốt nghiệp trước khi thi nộp Sở trước ngày 02/6/2011. Những giấy tờ được hưởng chế độ ưu tiên và cộng điểm khuyến khích chỉ có giá trị nếu nộp trước ngày thi.

Trong thời gian tổ chức kì thi, các trường tuyệt đối không bố trí cho giáo viên, cán bộ, nhân viên nghỉ hè sớm hoặc tổ chức nghỉ tập thể. Mỗi đơn vị cần huy động tối đa số CB, GV, NV đủ tiêu chuẩn để làm nhiệm vụ thi.

Các trường cần chọn những CB, GV có năng lực, tính kỷ luật cao để đảm nhiệm các nhiệm vụ quan trọng như: Thư kí, tổ trưởng, uỷ viên phách, thanh tra thi, kỹ thuật viên vi tính, giám khảo ... Hiệu trưởng cần kiểm tra kỹ danh sách CB, GV, NV làm nhiệm vụ thi. Không cử một người làm nhiều nhiệm vụ tại cùng một thời điểm..Đối với các trường ngoài công lập, các trường hiệp quản có BTVH: Công ty xây dựng, Nguyễn Viết Xuân, Cao đẳng nghệ thuật, Xiếc Việt Nam; Học viện âm nhạc, Năng khiếu thể dục thể thao; khối chuyên các trường: Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ, Đại học khoa học tự nhiên; các trường Hữu nghị 80, Hữu nghị T78, Đại học Lâm nghiệp cử CB, GV cơ hữu có đủ tiêu chuẩn tham gia làm các nhiệm vụ về thi.

Không sử dụng giáo viên dạy môn thi làm công tác phục vụ tại HĐCT.

Sau khi có kết quả sơ bộ về thi tốt nghiệp THPT, Hiệu trưởng các trường cấp một giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (không thu lệ phí của học sinh) theo đúng mẫu và dữ liệu do Sở cung cấp. Khi cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, nhà trường phải yêu cầu học sinh kiểm tra lại các dữ liệu đã in, báo cáo kịp thời những sai sót nếu có. Sau đó trường tiến hành xác minh những sai sót và làm văn bản báo cáo Sở. Trong văn bản báo cáo Sở, trường cần ghi rõ lý do sai sót và cá nhân nào gây ra sai sót để xử lý. Nhà trường trả hồ sơ dự thi cho thí sinh (học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, các giấy chứng nhận...) cùng giấy chứng nhận tạm thời.

Thanh tra Sở không giải quyết khiếu nại về điểm bài thi và hồ sơ thi. Các trường cần phổ biến rõ cho học sinh trước khi thi, tránh tình trạng học sinh xin phúc khảo nộp đơn tại Thanh tra Sở. Các khiếu nại khác ngoài điểm bài thi và hồ sơ thi do Thanh tra sở giải quyết.


Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh 2011 qua email tại ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh dự thi tốt nghiệp bắt buộc phải học qui chế thi, thi tot nghiep, tuyen sinh 2011, tuyen sinh, qui che thi, qui che thi tot nghiep

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017