Thí sinh dự đoán, Văn biển đông, Địa cũng sẽ biển Đông

Sáng nay, khoảng 750.000 lượt thí sinh cả nước sẽ bước vào ngày thi thứ ba của kỳ thi THPT quốc gia với hai môn thi: địa lý và hóa học.

Thí sinh Đắk Lắk: Đề thi tốt nghiệp môn Địa lý sẽ về bảy vùng kinh tế và biển Đông?

Tại Hội đồng thi Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk, thuộc cụm thi ĐH Tây Nguyên (TP.Buôn Ma Thuột), thí sinh Trịnh Viết Đạt (H.Krông Ana) cho biết đã tập trung ôn tập phần bảy vùng kinh tế trọng điểm và vấn đề biển đảo VN. "Mình nghĩ đề thi sẽ hướng về tầm quan trọng biển đảo hiện nay, cụ thể về vị trí địa lý, kinh tế, chính trị, xã hội" - Đạt nói

Vũ Thị Diệu Hoa (H.Ea H'leo) cũng cho hay kỳ thi này đã ôn tập rất kỹ  về bảy vùng kinh tế và cách sử dụng Atlat Địa lý. Thí sinh Cao Xuân Thành (H.Đắk Mil, Đắk Nông) tự tin nói: "Mình nghĩ đề thi năm nay sẽ về biển Đông nên cứ có gì liên quan đến biển Đông là mình học kỹ". Thành cho biết những ngày qua bên cạnh việc xem sách giáo khoa còn lên mạng đọc báo và xem chương trình thời sự để cập nhật kiến thức về biển Đông.

Thí sinh dự đoán, Văn biển đông, Địa cũng sẽ biển Đông

* TP.HCM: Nhiều thí sinh nghĩ môn Địa sẽ... nhẹ nhàng

Tại điểm thi trường THPT Bình Phú, Q8, 5g30 đã có một số thí sinh đến chờ đợi và tranh thủ ôn bài. Đa số các thí sinh cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng với môn Địa lý. Thí sinh Kim Thị Mỹ Linh, học sinh tại Trung tâm DGTX Q2 cho biết sợ nhất là nội dung về 7 vùng kinh tế vì phần này dài, có nhiều nội dung hao hao giống nhau, dễ nhầm lẫn. “Em nghĩ năm nay đề sẽ đòi hỏi thí sinh có khả năng vận dụng nhiều hơn, đưa kiến thức thực tiễn vào bài”, Linh cho biết.

Thí sinh Nguyễn Thanh Quy, học tại THPT Bình Tân, Q.Bình Tân cho biết phần vận dụng vẽ biểu đồ chính là phần lấy điểm, còn phần lý thuyết có thể dựa vào Atlat để làm nên thí sinh cũng không lo lắng lắm.

Thí sinh Bùi Thanh Phương Anh, học tại THPT Trần Hưng Đạo, BRVT nói “môn Địa lý hay ở chỗ nó nằm ngoài xã hội, có thể áp dụng nhiều vào thực tế”.

* Dù môn địa lý không có nhiều thí sinh đăng ký dự thi nhưng từ 5g sáng, tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã một số thí sinh có mặt. Đến 5g45, số lượng thí sinh ở các tỉnh đổ về nhiều hơn.

Nhiều thí sinh dự đoán đề thi năm nay sẽ có khả năng phân tích vào 7 vùng kinh tế của Việt Nam và những câu hỏi liên quan đến tài nguyên biển đảo của nước ta.

Thí sinh Lê Ngọc Tuyền (Trung tâm GDTX Q.12), thí sinh có mặt sớm nhất ở điểm thi, cho biết:  “Thầy cô ôn luyện cho tụi em theo 10 chuyên đề, trong đó em ôn kỹ phần 7 vùng kinh tế”.

Tương tự thí sinh Nguyễn Thị Trường Giang (Q.12) cho rằng: “Đề thi mọi năm có khá nhiều câu về biển đảo nên em nghĩ năm nay sẽ là có sự thay đổi. Vì thi khối C để xét vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nên em ôn địa kỹ”.

Trong khi đó, một vài thí sinh lại rất háo hức với chủ đề biển đảo. “Em nghĩ khả năng ra biển đảo rất cao vì nó mang tính thời sự và nóng hổi hiện nay. Em khá tự tin ở phần này” - thí sinh Phan Nguyễn Anh Tú (THPT Võ Trường Toản, Q.12), nói.

* Thí sinh Quốc Đạt (TP.HCM) điểm thi trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho hay bạn thi môn địa lý để xét tốt nghiệp bởi môn này được xem Atlat nên dễ làm, đỡ ôn bài. Tối qua, bạn không phải học hành gì nhiều.

Cầm tài liệu ôn tập, bạn Ngọc Phong (quê Đồng Nai) nói: “Trước giờ thi, mình cầm tài liệu vậy thôi chứ cũng không ôn thêm gì. Mình đã ôn kĩ ở nhà”.

Trong khi đó, nhiều nhóm bạn cùng trường THPT đang đùa giỡn với nhau, không bàn tới môn thi địa lý nữa để tạo tâm lý thoải mái. Phần đông các bạn tự tin với môn này vì được mang theo atlat vào phòng thi.

Thí sinh Hải Phòng hy vọng "đề ra kinh tế biển"

Tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng, các sĩ tử đứng thành nhiều nhóm bàn tán, dự đoán đề địa lý năm nay sẽ tập trung những phần nào.

Thí sinh Ngô Thị Hằng (Kiến Thụy, Hải Phòng) cho rằng đề thi sẽ tiếp tục đề cập vấn đề biển nên ngoài những nội dung ôn tập về đô thị, tự nhiên thì cũng nhấn mạnh tập trung ôn luyện kinh tế biển Việt Nam.

Cũng vậy, thí sinh Ngô Thị Cúc cho biết chú ý ôn tập nhiều hơn những phần liên quan đến vấn đề biển Đông. Vừa dặn con bình tĩnh bước vào môn thi, ông Ngô Ngọc Quý (Hải Phòng) vừa nhắc con chú ý thêm những phần liên quan đến biển Đông vì đề ngữ văn hôm qua cũng đã đề cập đến Hoàng Sa - Trường Sa thì chứng tỏ đề thi môn học thường bám sát những vấn đề thời sự của đất nước.

Sĩ tử Nghệ An cũng ôn luyện nhiều về biển đảo

Tại điểm thi trường THCS Trường Thi, Nghệ An, một nhóm chiến sĩ quân đội nghĩa vụ có mặt trước trường thi từ lúc hơn 6g30 để chuẩn bị làm bài thi môn Địa lý.

Chiến sĩ trẻ Lê Văn Nguyên từng tốt nghiệp THPT, gần đây mới ôn thi ba môn khối C để lấy điểm xét tuyển vào trường Sĩ quan lục quân 1.

“Bài thi môn Ngữ văn hôm qua mình làm cũng tạm ổn, mình chỉ lo nhất môn Địa lý. Mấy năm gần đây tại kỳ thi ĐH, CĐ đều có các câu hỏi liên quan đến biển, đảo nên mình và các bạn trong đơn vị đều tập trung ôn tập ở phần biển đảo và các vùng kinh tế, vấn đề lao động - việc làm. Ngoài ra, mình cũng thường xuyên đọc báo, nghe đài để cập nhật những vấn đề thời sự biển đảo để vận dụng vào bài viết”, Nguyên chia sẻ.

TS Nguyễn Thị Tố Oanh - (quê huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho rằng, cấu trúc đề Địa lý sẽ có 4 câu hỏi trong đó có các câu hỏi liên quan đến biển, đảo nên Oanh cũng rèn luyện và tham khảo các đề thi có các câu hỏi này.

“Hy vọng đề thi Địa lý vừa sức và không quá dài. Với thời gian 180 phút thì em nghĩ ở các câu hỏi sẽ còn chia các câu hỏi nhỏ để yêu cầu thí sinh phải có kiến thức tư duy, tổng hợp và phân loại giữa các thí sinh lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ với các bạn chỉ thi lấy điểm xét tốt nghiệp”, Oanh nói.

Ngày thi thứ hai với môn văn và vật lý kết thúc với nhiều nhận định cho rằng đề thi dễ thở, thí sinh không khó để đạt điểm 5. Tuy nhiên, chỉ trong buổi thi môn văn đã có hàng chục thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu và mang điện thoại di động vào phòng thi.

Hôm nay thí sinh tiếp tục với hai môn địa lý và hóa học. Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, môn địa lý có gần 390.000 thí sinh đăng kí dự thi và môn hóa học gần 460.000 đăng ký.

Buổi sáng thí sinh dự thi môn địa lý với thời gian làm bài 180 phút (phát đề lúc 7g45 và bắt đầu làm bài từ 8g). Buổi chiều thí sinh dự thi môn hóa học (phát đề lúc 14g15 và làm bài lúc 14g30).

Ngay sau khi kết thúc giờ thi của mỗi môn, Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật liên tục bài giải của môn thi đó. Bên cạnh đó là các nhận định đánh giá về đề thi của các giáo viên, giảng viên nhằm giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan về đề thi.

Đối với môn địa lý, thí sinh được mang Atlat địa lý Việt Nam vào phòng thi. Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý, Atlat được phép mang vào phòng thi là loại do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Đối với môn hóa học, thí sinh lưu ý, khi nhận đề thi, phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in.

Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi. Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn;

Ngoài ra, trong hai ngày thi vừa qua, rất nhiều thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi, dù không sử dụng. Thí sinh hết sức lưu ý, tuyệt đối không mang điện thoại di động vào phòng thi.

Nếu không có người giữ, phải mang theo khi đi thi, thí sinh có thể gửi cho sinh viên tình nguyện ở điểm thi đó giữ giùm hoặc để ở nơi mà cán bộ coi thi hướng dẫn. Mang điện thoại di động vào phòng thi, dù đã tắt nguồn nhưng nếu bị phát hiện, thí sinh vẫn bị đình chỉ thi.

Tham khảo đề thi - đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015:

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Toán (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Toán (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngoại ngữ (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngoại ngữ (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngữ văn (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngữ văn (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Vật lý (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Vật lý (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Địa lý (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Địa lý (Đang cập nhật)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Hóa học (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Hóa học (Đang cập nhật)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Lịch sử (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Lịch sử (Đang cập nhật)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Sinh học (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Sinh học (Đang cập nhật)


Thí sinh dự đoán: văn biển Đông, địa cũng sẽ biển Đông?
03/07/2015 07:31 GMT+7
TTO tường thuật  - Sáng nay, khoảng 750.000 lượt thí sinh cả nước sẽ bước vào ngày thi thứ ba của kỳ thi THPT quốc gia với hai môn thi: địa lý và hóa học.
Các thí sinh tại cụm thi do ĐH Công Nghiệp TP.HCM - Ảnh: Thuận Thắng
Các thí sinh tại cụm thi do ĐH Công Nghiệp TP.HCM - Ảnh: Thuận Thắng
Thí sinh Đắk Lắk: Đề Địa lý sẽ về bảy vùng kinh tế và biển Đông?

Tại Hội đồng thi Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk, thuộc cụm thi ĐH Tây Nguyên (TP.Buôn Ma Thuột), thí sinh Trịnh Viết Đạt (H.Krông Ana) cho biết đã tập trung ôn tập phần bảy vùng kinh tế trọng điểm và vấn đề biển đảo VN. "Mình nghĩ đề thi sẽ hướng về tầm quan trọng biển đảo hiện nay, cụ thể về vị trí địa lý, kinh tế, chính trị, xã hội" - Đạt nói

Thí sinh ĐakLak. Ảnh: Tiến Thành
Thí sinh ĐakLak. Ảnh: Tiến Thành
Vũ Thị Diệu Hoa (H.Ea H'leo) cũng cho hay kỳ thi này đã ôn tập rất kỹ  về bảy vùng kinh tế và cách sử dụng Atlat Địa lý. Thí sinh Cao Xuân Thành (H.Đắk Mil, Đắk Nông) tự tin nói: "Mình nghĩ đề thi năm nay sẽ về biển Đông nên cứ có gì liên quan đến biển Đông là mình học kỹ". Thành cho biết những ngày qua bên cạnh việc xem sách giáo khoa còn lên mạng đọc báo và xem chương trình thời sự để cập nhật kiến thức về biển Đông.

* TP.HCM: Nhiều thí sinh nghĩ môn Địa sẽ... nhẹ nhàng

Tại điểm thi trường THPT Bình Phú, Q8, 5g30 đã có một số thí sinh đến chờ đợi và tranh thủ ôn bài. Đa số các thí sinh cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng với môn Địa lý. Thí sinh Kim Thị Mỹ Linh, học sinh tại Trung tâm DGTX Q2 cho biết sợ nhất là nội dung về 7 vùng kinh tế vì phần này dài, có nhiều nội dung hao hao giống nhau, dễ nhầm lẫn. “Em nghĩ năm nay đề sẽ đòi hỏi thí sinh có khả năng vận dụng nhiều hơn, đưa kiến thức thực tiễn vào bài”, Linh cho biết.


Thí sinh ôn bài tại điểm thi quận 8, TP.HCM. Aảnh: N.Tuyền
Thí sinh Nguyễn Thanh Quy, học tại THPT Bình Tân, Q.Bình Tân cho biết phần vận dụng vẽ biểu đồ chính là phần lấy điểm, còn phần lý thuyết có thể dựa vào Atlat để làm nên thí sinh cũng không lo lắng lắm.

Thí sinh Bùi Thanh Phương Anh, học tại THPT Trần Hưng Đạo, BRVT nói “môn Địa lý hay ở chỗ nó nằm ngoài xã hội, có thể áp dụng nhiều vào thực tế”.

* Dù môn địa lý không có nhiều thí sinh đăng ký dự thi nhưng từ 5g sáng, tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã một số thí sinh có mặt. Đến 5g45, số lượng thí sinh ở các tỉnh đổ về nhiều hơn.

Nhiều thí sinh dự đoán đề thi năm nay sẽ có khả năng phân tích vào 7 vùng kinh tế của Việt Nam và những câu hỏi liên quan đến tài nguyên biển đảo của nước ta.

Thí sinh Lê Ngọc Tuyền (Trung tâm GDTX Q.12), thí sinh có mặt sớm nhất ở điểm thi, cho biết:  “Thầy cô ôn luyện cho tụi em theo 10 chuyên đề, trong đó em ôn kỹ phần 7 vùng kinh tế”.

Tương tự thí sinh Nguyễn Thị Trường Giang (Q.12) cho rằng: “Đề thi mọi năm có khá nhiều câu về biển đảo nên em nghĩ năm nay sẽ là có sự thay đổi. Vì thi khối C để xét vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nên em ôn địa kỹ”.

Thí sinh ôn bài điểm thi SPKT TP.HCM. Ảnh: Hải Quân
Thí sinh ôn bài điểm thi SPKT TP.HCM. Ảnh: Hải Quân
Giám thị kiểm tra Atlat Địa lý của từng thí sinh trước khi vào phòng thi tại Đắk Lắk - Ảnh: Tiến Thành
Giám thị kiểm tra Atlat Địa lý của từng thí sinh trước khi vào phòng thi tại Đắk Lắk - Ảnh: Tiến Thành
Trong khi đó, một vài thí sinh lại rất háo hức với chủ đề biển đảo. “Em nghĩ khả năng ra biển đảo rất cao vì nó mang tính thời sự và nóng hổi hiện nay. Em khá tự tin ở phần này” - thí sinh Phan Nguyễn Anh Tú (THPT Võ Trường Toản, Q.12), nói.


Các thí sinh trước giờ thi tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh: Phong Dương

Các thí sinh trước giờ thi tại ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh: Phong Dương
* Thí sinh Quốc Đạt (TP.HCM) điểm thi trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho hay bạn thi môn địa lý để xét tốt nghiệp bởi môn này được xem Atlat nên dễ làm, đỡ ôn bài. Tối qua, bạn không phải học hành gì nhiều.

Cầm tài liệu ôn tập, bạn Ngọc Phong (quê Đồng Nai) nói: “Trước giờ thi, mình cầm tài liệu vậy thôi chứ cũng không ôn thêm gì. Mình đã ôn kĩ ở nhà”.

Trong khi đó, nhiều nhóm bạn cùng trường THPT đang đùa giỡn với nhau, không bàn tới môn thi địa lý nữa để tạo tâm lý thoải mái. Phần đông các bạn tự tin với môn này vì được mang theo atlat vào phòng thi.

Thí sinh Hải Phòng hy vọng "đề ra kinh tế biển"

Nhóm thí sinh trao đổi, dự đoán đề thi môn địa lý trước giờ thi - Ảnh: Tiến Thắng
Nhóm thí sinh trao đổi, dự đoán đề thi môn địa lý trước giờ thi - Ảnh: Tiến Thắng
Thí sinh Ngô Việt Đức (Hải Phòng) say sưa đọc lại phần kinh tế tự nhiên trước khi bước vào thi địa lý - Ảnh: Tiến Thắng
Thí sinh Ngô Việt Đức (Hải Phòng) say sưa đọc lại phần kinh tế tự nhiên trước khi bước vào thi địa lý - Ảnh: Tiến Thắng
Tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng, các sĩ tử đứng thành nhiều nhóm bàn tán, dự đoán đề địa lý năm nay sẽ tập trung những phần nào.

Thí sinh Ngô Thị Hằng (Kiến Thụy, Hải Phòng) cho rằng đề thi sẽ tiếp tục đề cập vấn đề biển nên ngoài những nội dung ôn tập về đô thị, tự nhiên thì cũng nhấn mạnh tập trung ôn luyện kinh tế biển Việt Nam.

Cũng vậy, thí sinh Ngô Thị Cúc cho biết chú ý ôn tập nhiều hơn những phần liên quan đến vấn đề biển Đông. Vừa dặn con bình tĩnh bước vào môn thi, ông Ngô Ngọc Quý (Hải Phòng) vừa nhắc con chú ý thêm những phần liên quan đến biển Đông vì đề ngữ văn hôm qua cũng đã đề cập đến Hoàng Sa - Trường Sa thì chứng tỏ đề thi môn học thường bám sát những vấn đề thời sự của đất nước.

Sĩ tử Nghệ An cũng ôn luyện nhiều về biển đảo

Tại điểm thi trường THCS Trường Thi, Nghệ An, một nhóm chiến sĩ quân đội nghĩa vụ có mặt trước trường thi từ lúc hơn 6g30 để chuẩn bị làm bài thi môn Địa lý.

Chiến sĩ trẻ Lê Văn Nguyên từng tốt nghiệp THPT, gần đây mới ôn thi ba môn khối C để lấy điểm xét tuyển vào trường Sĩ quan lục quân 1.

“Bài thi môn Ngữ văn hôm qua mình làm cũng tạm ổn, mình chỉ lo nhất môn Địa lý. Mấy năm gần đây tại kỳ thi ĐH, CĐ đều có các câu hỏi liên quan đến biển, đảo nên mình và các bạn trong đơn vị đều tập trung ôn tập ở phần biển đảo và các vùng kinh tế, vấn đề lao động - việc làm. Ngoài ra, mình cũng thường xuyên đọc báo, nghe đài để cập nhật những vấn đề thời sự biển đảo để vận dụng vào bài viết”, Nguyên chia sẻ.

TS Nguyễn Thị Tố Oanh - (quê huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho rằng, cấu trúc đề Địa lý sẽ có 4 câu hỏi trong đó có các câu hỏi liên quan đến biển, đảo nên Oanh cũng rèn luyện và tham khảo các đề thi có các câu hỏi này.

“Hy vọng đề thi Địa lý vừa sức và không quá dài. Với thời gian 180 phút thì em nghĩ ở các câu hỏi sẽ còn chia các câu hỏi nhỏ để yêu cầu thí sinh phải có kiến thức tư duy, tổng hợp và phân loại giữa các thí sinh lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ với các bạn chỉ thi lấy điểm xét tốt nghiệp”, Oanh nói.

Các chiến sĩ trẻ thoải mái trước giờ làm bài thi môn Địa lý sáng 3-7 - Ảnh: Doãn Hòa
Các chiến sĩ trẻ thoải mái trước giờ làm bài thi môn Địa lý sáng 3-7 - Ảnh: Doãn Hòa
Ngày thi thứ hai với môn văn và vật lý kết thúc với nhiều nhận định cho rằng đề thi dễ thở, thí sinh không khó để đạt điểm 5. Tuy nhiên, chỉ trong buổi thi môn văn đã có hàng chục thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu và mang điện thoại di động vào phòng thi.

Hôm nay thí sinh tiếp tục với hai môn địa lý và hóa học. Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, môn địa lý có gần 390.000 thí sinh đăng kí dự thi và môn hóa học gần 460.000 đăng ký.

Buổi sáng thí sinh dự thi môn địa lý với thời gian làm bài 180 phút (phát đề lúc 7g45 và bắt đầu làm bài từ 8g). Buổi chiều thí sinh dự thi môn hóa học (phát đề lúc 14g15 và làm bài lúc 14g30).

Ngay sau khi kết thúc giờ thi của mỗi môn, Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật liên tục bài giải của môn thi đó. Bên cạnh đó là các nhận định đánh giá về đề thi của các giáo viên, giảng viên nhằm giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan về đề thi.

Đối với môn địa lý, thí sinh được mang Atlat địa lý Việt Nam vào phòng thi. Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý, Atlat được phép mang vào phòng thi là loại do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Đối với môn hóa học, thí sinh lưu ý, khi nhận đề thi, phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in.

Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi. Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn;

Ngoài ra, trong hai ngày thi vừa qua, rất nhiều thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi, dù không sử dụng. Thí sinh hết sức lưu ý, tuyệt đối không mang điện thoại di động vào phòng thi.

Nếu không có người giữ, phải mang theo khi đi thi, thí sinh có thể gửi cho sinh viên tình nguyện ở điểm thi đó giữ giùm hoặc để ở nơi mà cán bộ coi thi hướng dẫn. Mang điện thoại di động vào phòng thi, dù đã tắt nguồn nhưng nếu bị phát hiện, thí sinh vẫn bị đình chỉ thi.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh dự đoán, Văn biển đông, Địa cũng sẽ biển Đông, đề thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý, để thi tốt nghiệp môn Địa Lý năm 2015, đề thi Địa Lý 2015, đáp án Địa Lý 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017