Thí sinh đau đầu vì đề Lý lạ và lắc léo

Theo ý kiến nhiều thí sinh, đề thi đại học môn Vật lý lạ và tương đối khó, kiến thức thực tế nhiều hơn sách vở lý thuyết. Đề thi môn Vật lý khối A, A1 bao gồm 50 câu thuộc kiến thức trong các phần: Dao động cơ,sóng cơ, dòng điện xoay chiều, sóng ánh sáng, dao động điện tử, hạt nhân nguyên tử…

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

Đề thi đại học môn Vật lý khối A, A1 lạ và khó

Kết thúc bài thi môn Vật lý, nhiều thí sinh vẫn khá căng thẳng. Các em cho biết, đề thi có ít nhất 5 câu khó.Sau môn Toán không hề dễ dàng vào sáng nay (4/7), buổi chiều, thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá đa dạng.

3h45, thí sinh kết thúc môn thi Vật lý cũng là môn thứ 2 trong kỳ thi đại học này.

Tại hội đồng thi trường THPT Ngoại thương

Thí sinh cho biết đề thi môn Vật lý khối A, A1 bao gồm 50 câu thuộc kiến thức trong các phần: Dao động cơ,sóng cơ, dòng điện xoay chiều, sóng ánh sáng, dao động điện tử, hạt nhân nguyên tử… Cũng giống như buổi sáng trong môn thi Toán, các thí sinh tại Hội đồng thi bất ngờ trước việc đề thi không chia làm 2 phần bắt buộc và tự chọn. Nhiều em lại khá bỡ ngỡ khi làm cấu trúc này. Hầu hết học sinh được hỏi đều không biết đề thi thay đổi cấu trúc, một vài em đã chuẩn bị tinh thần từ sáng sau môn thi Toán.

Nguyễn Thanh Linh đến từ Đông Anh (Hà Nội) cho rằng: “Đề thi năm nay đối với em tương đối dễ, phần khó nhất thuộc về dòng điện xoay chiều chiếm từ 5-6 câu. Còn những phần dễ thuộc về: Sóng cơ, dao động và sóng điện từ, phản ứng hạt nhân”. Thùy Dương (học sinh trường THPT Chuyên Ams Hà Nội) cho biết: Đề thi năm nay nhiều bài tập, ít thực hành. Em gặp một câu hỏi tương đối lạ và khó là câu cách dùng máy điện áp. Để làm tốt câu này đòi hỏi nhiều kiến thức thực tế. Nữ sinh Trịnh Thị Hương Giang (trường THPT Trần Hưng Đạo) chia sẻ, sự thay đổi trong cấu trúc đề thi gồm 50 câu bắt buộc khiến em bất ngờ bởi bản thân em đã quen với việc ôn theo cấu trúc cũ. Điều này có thuận lợi cho những thí sinh nắm chắc kiến thức. Đề thi bao gồm 5-6 câu khó thuộc về phần dòng điện xoay chiều”.

Theo quan điểm của thí sinh Thanh Hằng (Nam Định): “Em nghĩ đề thi vẫn nên chia làm 2 phần như mọi năm để những bạn học sinh giỏi có thể làm tốt phần nâng cao và những học sinh trung bình – khá làm tốt kiến thức cơ bản”. Tại các điểm thi ở TP.HCM Đề có những câu lạ và rắc rối đến nỗi đọc mà không hiểu yêu cầu của đề là nhận định của sĩ tử tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3). Em Trần Đạt Hoài Bảo (quê Đồng Nai) cầm đề, than với mẹ chỉ làm được 30 câu, còn lại 20 câu là “con chọn đại theo bản năng”. Bảo nói: “ Mới cầm đề, đọc vào câu em đã thấy có những câu lạ hoắc. Như câu có hình vẽ cái đồng hồ đa năng, em không thấy phần này trong chương trình ôn tập nên không biết làm thế nào. Em làm được hơn 30 câu, hy vọng đúng được ít nhất 25 câu”.

Tại điểm thi Tp.HCM

Tương tự, bạn Nguyễn Thị Hà (quê Lâm Đồng, thi Kế toán, ĐH Kinh tế TP.HCM) cũng “lạ mắt” với câu về đồng hồ đa năng. Theo Hà, câu này liên quan đến kiến thức thực tế nhiều hơn sách vở lý thuyết. Hạ tự tin và bài làm của mình. Em nói: “tính chi li thì em làm được 33 câu. Còn lại toàn câu khó, em đọc mà không hiểu đề. Ví dụ như câu 26 nói về máy biến áp, câu 29 nói về mấy nốt nhạc. Nói chung, em thấy đề có vẻ khó hơn năm ngoái”. Nhiều sĩ tử than thở câu khó chủ yếu rơi vào phần về dòng điện xoay chiều và sóng cơ. Nguyễn Tôn Quyền (quê Bình Phước, thi Kinh tế quốc tế, ĐH Kinh tế TP.HCM) nhận định: “Như câu 20, câu 45 nói về điện và sóng cơ, em đọc mà không hiểu đề. Những câu khó còn có cả gài bẫy nữa. Em chọn “lụi” đến 20 câu lận”. Khảo sát 10 thí sinh, cả 7 em đều nhận định đề khó hơn năm ngoái. “Chỉ có hơn 20 câu là kiến thức cơ bản, chú ý kĩ là làm được bài. Nếu học sinh khá có thể được 6-7 điểm đề này”, Lê Thị Thương (quê Vũng Tàu) cho biết.

Theo Zing, http://news.zing.vn/Thi-sinh-dau-dau-vi-de-Ly-la-va-lat-leo-post433263.html#category_featured|noibat1

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh đau đầu vì đề Lý lạ và lắc léo, đề thi đại học, môn vật lý

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017