Thí sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh được cộng điểm vào môn tiếng anh

Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS Tp.Hà Nội là cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh uy tín được Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Nội và Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên.

GIÁO DỤC | TIẾNG ANH | NGỮ PHÁP TIẾNG ANH | TIẾNG ANH DU HỌC

Ngày 27/1/2013, tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, 161 thí sinh cao điểm nhất của vòng sơ khảo Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 3 đã bước vào vòng thi chung khảo.

Tại đây, các em đã trải qua hai phần thi kiểm tra kỹ năng nghe và phỏng vấn, trong đó phần phỏng vấn do các giáo viên bản ngữ của Language Link phụ trách.

Việc có thêm phần thi nói thực sự là điểm nổi bật và khác biệt của Cuộc thi Olympic Tiếng Anh khi mà những cuộc thi khác đa phần nặng về ngữ pháp và đánh giá khả năng Tiếng Anh của thí sinh chỉ qua kỹ năng viết. Đây cũng là cơ hội giúp các em phát huy tối đa tư duy phản biện, kiến thức đã học và năng lực giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, giúp các em nâng cao sự tự tin trong môi trường học tập và giao lưu quốc tế.

Phát biểu tại vòng 2 cuộc thi, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Trung học thuộc Sở Giáo dụcĐào tạo Hà Nội cho biết: Năm nay, ban tổ chức sẽ chọn ra 5 giải nhất, 10 giải nhì và 15 giải ba và 131 giải khuyến khích. Các học sinh đạt giải nhất sẽ được cộng 2 điểm trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2013 (trừ các trường chuyên) và lần lượt 1,5 điểm cho giải nhì và 1 điểm cho giải ba. Lễ tổng kết vào trao giải cuộc thi được tổ chức vào ngày 24/2/2013 tại Trường THPT Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội.

Các thí sinh làm bài thi nghe.

Các thí sinh làm bài thi nghe.

Các thí sinh làm bài thi nghe.

Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS Tp.Hà Nội

Là cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh uy tín được Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Nội và Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên. Cuộc thi đã tạo nên phong trào thi đua và yêu thích học tập môn tiếng Anh trong cộng đồng học sinh TP. Hà Nội, thu hút sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Lứa học sinh đầu tiên của cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS đã trưởng thành và ghi nhiều thành tích cao trong học tập. Nhiều em đã trở thành học sinh xuất sắc của các lớp chuyên Anh của Trường chuyên Amsterdam, Chuyên Ngữ, Trường THPT Chu Văn An như quán quân 2010 Trần Hiếu Minh, Quán quân 2012 Nguyễn Hồng Anh, Hoàng Hải Linh…


Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh được cộng điểm vào môn tiếng anh, tieng anh, thi tieng anh, hoc tieng anh, hat tieng anh, Olympic Tieng Anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Dân Trí

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017