Theo văn bản này, mỗi thí sinh đăng ký tuyển thẳng phải làm một bộ hồ sơ, bao gồm: phiếu đăng ký tuyển thẳng, bản sao giấy chứng nhận là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, giấy chứng nhận đạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật và các đối tượng ưu tiên khác, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2011 và hai phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh cùng hai ảnh chân dung cỡ 4x6.

Thí sinh đăng ký tuyển thẳng nộp hồ sơ trước 25/6 - Ảnh 1

Thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào đại học về sở giáo dục và đào tạo trước ngày 25/6. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 25/6 với lệ phí là 15.000 đồng một bộ hồ sơ (trong đó nộp cho Sở 10.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 5.000 đồng).

Những thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển sẽ nộp cùng với hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng, gồm: phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển, bản sao giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong các kỳ thi về TDTT và năng khiếu nghệ thuật.


Hồ sơ này gửi về Sở GD&ĐT theo thời gian quy định của lịch công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 (từ ngày 14/3 đến hết ngày 14/4 hoặc trực tiếp tại các trường có tổ chức thi từ ngày 15/4 đến hết ngày 21/4).


Bộ Giáo dục nhắc nhở, các đại học, học viện, trường cao đẳng dựa vào quy chế tuyển sinh hiện hành để xây dựng quy định cụ thể về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường mình. Các trường phải công khai thông tin cho thí sinh trước ngày 5/4 trên website của trường và các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời gửi chuyển phát nhanh, hoặc fax về Bộ GD&ĐT (qua Vụ Giáo dục Đại học).


Bộ cũng nhấn mạnh, các trường phải gửi kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển về Bộ và thông báo cho các Sở Giáo dục trước ngày 20/8.