Thi lớp 6: Phụ huynh khiếu nại lên Bộ GD-ĐT

(Tuyển sinh) Liên quan vụ “Thi lớp 6: Làm đúng nhưng không được chấm điểm”, ngày 12-7 các phụ huynh đã cùng gửi đơn khiếu nại lên Bộ GD-ĐT.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh
Liên quan vụ “Không chấm điểm cho cách giải cao hơn trình độ”, ngày 12-7 các phụ huynh đã cùng gửi đơn khiếu nại lên Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, thanh tra của cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM không nhận đơn và cho biết chỉ thụ lý đơn khi có văn bản trả lời chính thức của Sở GD-ĐT TP.HCM.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc

 

Trước đó, chiều 11-7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hẹn làm việc với 13 phụ huynh có đơn khiếu nại. Tuy nhiên, đến đúng giờ hẹn lãnh đạo sở yêu cầu tiếp từng phụ huynh và sau hơn hai giờ chỉ tiếp được hai lượt phụ huynh. Tại buổi làm việc với hai phụ huynh đầu tiên, ông Nguyễn Hoài Chương - phó giám đốc sở - cho biết: “Vẫn giữ nguyên ý kiến”.

Lý giải với phụ huynh vì sao sách tham khảo của Nhà xuất bản Giáo Dục có hướng dẫn cách giải đúng như cách giải của học sinh nhưng không được chấp nhận, ông Chương cho rằng: “Sách đó chỉ có giá trị tham khảo, học sinh chỉ nên xem cho biết chứ không được áp dụng vào thi cử. Việc xuất bản sách là trách nhiệm của nhà xuất bản”.

“Đề ra theo chương trình lớp 5 phải giải theo lớp 5, giáo viên phải biết và hướng dẫn cho học sinh giải theo đúng trình độ của mình” - ông Chương nói thêm.

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuổi trẻ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi lớp 6: Phụ huynh khiếu nại lên Bộ GD-ĐT, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thi lop 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017