Vừa qua, hơn 60.000 thí sinh đã kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Đề thi được đánh giá tương đối dễ, khó ở phần Lý Hoá Sinh.

ĐHQG TP HCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực năm 2021 tại 7 địa phương

ĐHQG TP HCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực năm 2021 tại 7 địa phương

Năm 2021, ĐHQG TP HCM sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực tại 7 địa phương, thông tin vừa được ĐHQG TP HCM công bố sáng nay, 14-1.

Là một trong những thí sinh hoàn thành bài thi đầu tiên tại điểm thi trường ĐH Công nghệ Thông tin, thí sinh Phan Thành Nhân (trường THPT Long Thành, Đồng Nai) phấn khởi cho biết vừa hoàn thiện bài thi như mong muốn.

"Đề thi năm nay thú vị, đề chính thức khó hơn đề thi mẫu nhưng độ khó cũng có sự phân cấp. Em tự tin khoảng 70% câu trả lời nên hiện tại đang rất thoải mái, không có gì lo lắng hay áp lực", Thành Nhân hào hứng chia sẻ.

Thi đánh giá năng lực đợt 1: Môn Văn nhẹ nhàng, Hoá tương đối khó - Ảnh 1

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 được tổ chức vào sáng ngày Chủ Nhật 28/3

Đó cũng là tâm lý chung của nhiều thí sinh khi được hỏi về độ khó của đề thi đánh giá năng lực năm nay. Đa phần các bạn nhận xét, đề thi có độ khó vừa phải. Các kiến thức Toán, Lý, Hóa có phần khó hơn các kiến thức còn lại, kiến thức văn "nhẹ nhất".

"Em thấy đề năm nay có độ khó trung bình, đa phần các kiến thức chúng em đều đã được tiếp xúc và rèn luyện qua. Nếu bạn nào chịu ôn, nắm vững cấu trúc đề và có chiến thuật làm bài thì em nghĩ sẽ làm bài tốt", thí sinh Hoàng Nguyên Thuỳ Linh (Xuân Lộc, Đồng Nai) chia sẻ.

Mặc dù phải chờ đợi dưới thời tiết nắng nóng, nhưng nhiều phụ huynh vẫn vui vẻ chờ đợi trong thời gian thí sinh dự thi, theo chia sẻ của các phụ huynh, kỳ thi đánh giá năng lực giúp con em bớt phần áp lực.

"Sáng nay tôi "hộ tống" 4 thí sinh đi thi, vui và hạnh phúc khi được chờ các con, mong các con làm được bài, đủ điểm đậu vào ngành mong muốn", chị Trần Thị Thu Tâm (Biên Hoà, Đồng Nai) chia sẻ.

Còn đối với anh Huỳnh Tuấn Mỹ Anh, có con gái thi tại điểm thi trường ĐH KHXH&NV (Linh Trung, Thủ Đức), năm nay con gái của anh có mong muốn thi tuyển vào trường ĐH KHXH&NV.

"Năm nay cũng là một năm vất vả của các em lớp 12, do vướng dịch bệnh phải hoãn học nhiều lần. Theo quy luật chung, nếu vì dịch bệnh mà đề có dễ hơn, thì phổ điểm ra sẽ cao hơn, kéo theo điểm trúng tuyển vào các ngành có khả năng tăng cao hơn năm 2020", anh Mỹ Anh nhận định.

Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP Hồ Chí Minh được sử dụng để xét tuyển thí sinh trực tiếp vào 65 trường đại học, cao đẳng trong và ngoài hệ thống ĐHQG TP Hồ Chí Minh.

Thí sinh biết điểm thi đánh giá năng lực vào ngày mấy?

Theo kế hoạch của ĐHQG TP Hồ Chí Minh, kết quả thi đợt 1 dự kiến sẽ được công bố một tuần sau khi thi, trước ngày 5/4. Ở đợt 2, ĐHQG TP Hồ Chí Minh sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5 đến 4/6.

ĐHQG dự kiến tổ chức đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực vào khoảng 2 tuần sau khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (tức dự kiến vào ngày 18.7).

Thí sinh có thể dự thi một hoặc cả hai đợt thi, kết quả đợt thi nào cao nhất sẽ được dùng làm căn cứ xét tuyển.