Nguyễn Hoàng Cường, nhà vô địch năm thứ 18 của Đường lên đỉnh Olympia, dù hiền lành, rụt rè nhưng lại là một “thanh niên đúng chuẩn con nhà người ta”, đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Bức xúc về các từ ngữ không phù hợp với học sinh trong SGK lớp 1

Tranh cãi dạy trẻ đánh vần tiếng Việt như thế nào là đúng?

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 là một nam sinh trường THPT Hòn Gai. Hoàng Cường được bạn bè đặt cho nick-name là Cường “bác học” bởi kho kiến thức mà Cường sở hữu. Bất cứ một câu hỏi hay thắc mắc nào của các bạn đưa ra dù ở lĩnh vực nào cũng sẽ có ngay lời giải đáp từ Cường chỉ trong “một nốt nhạc”.

Cô Bùi Thị Lý, giáo viên chủ nhiệm lớp 12B5 (chuyên Pháp) của Hoàng Cường nói rằng cô luôn nhớ đến, luôn để ý đến Cường là chính là trí tuệ và sự say học của cậu.

Thành tích học tập

“Cường ham đọc sách lắm, đầu năm học cứ có sách là gối đầu giường đọc hết luôn. Văn, sử, địa… có quyền nào là đọc hết quyển đấy. Cường rất hay đọc báo tiếng Pháp rồi kể cho tôi nghe mỗi khi có thể. Tôi cũng động viên Cường, nói Cường cứ xem, cứ đọc rồi kể cho tôi nghe. Và cứ thế hai cô trò hệt như hai người bạn vậy”. - Cô chia sẻ.

Cường là cậu học trò có khả năng tự học cao, có trí nhớ rất tốt, đọc một cuốn sách có thể nhớ tới 80 đến 90%, ham học hỏi và học đều tất các môn. Cường cũng là học sinh rất thật thà, rụt rè… nhưng tiếp xúc gần gũi thì trở nên rất cởi mở - thầy Nguyễn Linh, Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Gai cho biết.

Thành tích học tập

Cường đã 3 lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và từng đoạt giải ba Học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10.

Trong suốt 11 năm học luôn là học sinh giỏi, học đều tất cả các môn, luôn được khen thưởng tại địa phương.

Ngoài ra, cậu từng đoạt Huy chương Đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10; Huy chương bạc Olympic trại hè Hùng Vương 2017giải Nhất cuộc thi Rung chuông Vàng cũng tại trại hè này. Năm 2018, Cường lọt top 26 gương mặt trẻ tài năng của tỉnh Quảng Ninh.

Thành tích học tập

Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Hoàng Cường không chỉ là nhà vô địch mà còn là người đầu tiên thiết lập kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi Khởi động (120/120 điểm).

Theo báo Dân trí - Kênh tuyển sinh

Chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông phải đạt 5 tiêu chuẩn với 18 tiêu chí

Học sinh dẫn người lạ vào trường đánh thầy giáo nhập viện để trả thù