Tết Nhâm Thìn với du học sinh tại Lyon

Bên cạnh hoạt động chính là buổi tiệc âm nhạc và ẩm thực Tết diễn ra vào ngày chủ nhật 05/02/2012, Hội Sinh viên Việt Nam tại Lyon cũng tiến hành tổ chức một buổi gói bánh chưng, làm giò thủ và nem dành cho các bạn sinh viên

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG

Hòa chung vào không khí phấn khởi chào đón năm Rồng, năm nay, Hội Sinh viên Việt Nam tại Lyon (Pháp) nỗ lực tổ chức một cái Tết thật hoành tráng gồm hai phần Văn nghệ Xuân ba miền và ẩm thực ngày Tết tại một không gian rộng lớn với một sân khấu thật đẹp.

Các bạn sinh viên Việt Nam đang du học ở các nước không về được Tết này đã có kế hoạch đón xuân ở các thành phố, thị trấn nơi họ đang học tập và sinh sống. Sẽ có những thoáng xuân Việt Nam, những Tết Việt sum vầy bên nhau của các bạn trẻ xa nhà Tết Nhâm Thìn này.
Theo thông báo của Hội sinh viên Việt Nam tại Lyon (Cộng hòa Pháp): "Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, người Việt Nam chúng ta ở khắp năm châu sẽ bước sang năm mới, Năm Nhâm Thìn 2012. Từ xa xưa trong tâm tưởng của người Việt, Năm Rồng luôn được xem là năm phát triển với nhiều thuận lợi và may mắn."

 

Tết Nhâm Thìn với du học sinh tại Lyon

 

Theo đó, tiếp nối truyền thống và hòa chung vào không khí phấn khởi chào đón năm Rồng, năm nay, Hội sinh viên Việt Nam tại Lyon nỗ lực tổ chức một cái Tết thật hoành tráng gồm hai phần Văn nghệ Xuân ba miền và ẩm thực ngày Tết tại một không gian rộng lớn với một sân khấu thật đẹp.

Chương trình văn nghệ Chào xuân được xây dựng công phu. Đến với chương trình, các khán giả sẽ được thưởng thức những câu hát cùng những điệu múa ngày Xuân đặc trưng cho các vùng miền theo dọc chiều dài đất nước Việt Nam, từ miền Bắc qua miền Trung vào đến miền Nam.

Phần ẩm thực sẽ là dịp để người tham dự được thưởng thức các món ngon ngày Tết như: bánh chưng, giò thủ, nem… và cùng nhau nâng ly rượu vang chúc phúc những điều tốt đẹp cho năm mới.

Hướng đến khán giả Việt Nam và cả các bạn bè quốc tế, chương trình Tết năm nay sẽ được giới thiệu song song bằng tiếng Việt và tiếng Pháp. Đây là dịp thuận lợi để các bạn mời bạn bè của mình đến thưởng thức các món ngày Tết của Việt Nam cũng như khám phá âm nhạc Việt Nam qua phần Văn nghệ đặc sắc chào Xuân.

Theo thông báo của tổ chức hội sinh viên ở Lyon, chương trình Tết sinh viên 2012 có chương trình nghệ thuật chào Xuân, tiệc Xuân vào 13h-17h chiều chủ nhật 5/2/2012 tại Salle des fêtes et des familles de la Garenne (60 Avenue Général-Eisenhower - 69005 Lyon).

Bên cạnh hoạt động chính là buổi tiệc âm nhạc và ẩm thực Tết diễn ra vào ngày chủ nhật 05/02/2012, Hội Sinh viên Việt Nam tại Lyon cũng tiến hành tổ chức một buổi gói bánh chưng, làm giò thủ và nem dành cho các bạn sinh viên.

Đây là một hoạt động truyền thống, nhằm mang đến cho các bạn sinh viên một dịp được hưởng không khí chẩn bị Tết như tại quê nhà. Bánh chưng, giò thủ và nem thành phẩm sẽ được sử dụng trong buổi tiệc xuân ngày 05/02/2012. Hoạt động này mở cửa đối với tất cả các bạn mong muốn đến tham gia. Và địa điểm làm các món ăn ngày Tết là Hội Quán Việt Kiều - UGVR.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh: Du học - tuyen sinh 2012 - đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tết Nhâm Thìn với du học sinh tại Lyon, Tết Nhâm Thìn với du học sinh tại Lyon, du học, du học sinh, Tet nham thin, thu tuc du hoc, thủ tục du học

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017