Tặng tiền để thí sinh vào trường

(Tuyển sinh) Theo ông Võ Văn Tuấn Dũng, hiệu trưởng trường đại học Thái Bình Dương, do là đại học tư thục, hoạt động từ năm 2009, mỗi năm chỉ tiêu đào tạo đại học khoảng 500 sinh viên, nhưng chưa bao giờ trường này tuyển đủ chỉ tiêu, mặc dù điểm chuẩn chỉ

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, xét tuyển, đại học

Do gặp khó khăn trong việc tuyển sinh năm 2011, trường đại học Thái Bình Dương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vừa quyết định tặng tiền mặt cho các thí sinh nộp hồ sơ vào trường và trả tiền môi giới thí sinh cho các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên.
Theo ông Võ Văn Tuấn Dũng, hiệu trưởng trường đại học Thái Bình Dương, do là đại học tư thục, hoạt động từ năm 2009, mỗi năm chỉ tiêu đào tạo đại học khoảng 500 sinh viên, nhưng chưa bao giờ trường này tuyển đủ chỉ tiêu, mặc dù điểm chuẩn chỉ bằng điểm sàn. Trong năm học này, nhà trường được giao chỉ tiêu 500 sinh viên bậc đại học; qua nhiều lần đi tư vấn tuyển sinh, chỉ có 92 thí sinh đăng ký dự thi. Tại hội nghị tổng kết năm của ngành giáo dục Khánh Hoà, nhà trường này cũng tranh thủ phát quảng cáo, theo đó, năm học này, trường sẽ giảm từ

tuyen sinh 2011, dai hoc, cao dang, thi sinh, xet tuyen
20 – 25% học phí cho thí sinh. Ngoài ra trường còn tặng thêm 700.000 đồng cho thí sinh có tổng điểm ba môn từ 16 – 19 điểm, tặng 1 triệu đồng cho thí sinh từ 20 điểm trở lên. Đối với các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, phòng giáo dục, nếu tư vấn, động viên, khuyến khích các em vào học tại trường, sẽ được nhà trường trả 250.000 đồng/mỗi em.

Ông Dũng cho rằng, việc thưởng tiền cho thí sinh và trả tiền “môi giới” không vi phạm quy chế thi. Để thu hút sinh viên, trường đại học Thái Bình Dương còn in các tài liệu giới thiệu không đúng sự thật về trường, với 20 ngành đào tạo đại học, trong đó có những ngành như: y – dược, điều dưỡng, y học cổ truyền, công nghệ hoá học, kỹ thuật tàu thuỷ. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, trường chỉ đang đào tạo năm ngành bậc đại học, cao đẳng; còn các ngành y – dược, điều dưỡng, y học cổ truyền thì trường chưa có. “Đây là cách tuyển sinh không lành mạnh, không công bằng. Ngay từ đầu vào, khi nhà trường có những khoản chi tiền như vậy, sẽ làm cho học sinh sẽ suy nghĩ không đúng về giáo dục của trường, như vậy là phản giáo dục”, ông Lê Công An, trợ lý hiệu trưởng phân hiệu đại học Tôn Đức Thắng tại Nha Trang nhận xét.

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn đh

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (giao duc )

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tặng tiền để thí sinh vào trường, tuyen sinh 2011, dai hoc, cao dang, thi sinh, xet tuyen

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017