Tân sinh viên ngạc nhiên vì không được giảm học phí

(Tuyển sinh) khi phóng viên liên lạc đến bộ phận tư vấn để hỏi về việc miễn, giảm học phí khi có chứng chỉ TOEIC thì các nhân viên ở đây khẳng định tân sinh viên có chứng chỉ TOIEC sẽ được miễn, giảm học phí.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, đại học, xét tuyển

Từ 22/8/2011 đến nay, nhiều tân sinh viên đến trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài gòn nhập học thì mới biết những ưu đãi dành cho sinh viên trong thông báo tuyển sinh năm 2011 của nhà trường là hoàn toàn không có.

Theo đó, khi thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ đến cơ sơ sở 1 của nhà trường (83/1, đường Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, TP. HCM) để làm thủ tục nhập học thì không được nhà trường thực hiện việc miễn, giảm học phí khi đã có chứng chỉ TOEIC.


Thư ngỏ của trường vể việc miễn giảm học phí cho sinh viên có chứng chỉ TOEIC


Trước đó, trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011, Thư ngỏ và Thông báo tuyển sinh năm 2011 của trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài gòn đều có thông tin: Nếu sinh viên trúng tuyển vào trường mà có chứng chỉ TOEIC 200 điểm sẽ được giảm 50% học phí, TOEIC 350 điểm sẽ được giảm 70% học phí và TOEIC 450 điểm sẽ được miễn 100% học phí.

Một thí sinh đã trúng tuyển vào ngành Du lịch bức xúc: “Khi mình mang chứng chỉ TOEIC 500 và hồ sơ đến nhập học thì nhà trường vẫn yêu cầu mình đóng 7 triệu đồng tiền học phí. Mình thắc mắc thì nhân viên cho biết chứng chỉ TOEIC chỉ áp dụng với sinh viên trúng tuyển nguyện vọng 2, 3. Còn mình trúng tuyển nguyện vọng 1 nên không được hưởng ưu đãi”.    

Sinh viên trên không phải là trường hợp duy nhất bị nhà trường từ chối việc miễn, giảm học phí cho tân sinh viên.


Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài gòn


Điều đáng nói, khi phóng viên liên lạc đến bộ phận tư vấn để hỏi về việc miễn, giảm học phí khi có chứng chỉ TOEIC thì các nhân viên ở đây khẳng định tân sinh viên có chứng chỉ TOIEC sẽ được miễn, giảm học phí.

Thế nhưng, khi phóng viên cùng với thí sinh đi nộp hồ sơ để làm thủ tục nhập học thì nhà trường vẫn yêu cầu đóng học phí như các sinh viên khác.
Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 29/8/2011, bà Nguyễn Kim Loan, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài gòn cho biết: “Sinh viên cứ mang chứng chỉ TOEIC đến, chúng tôi sẽ thực hiện việc miễn, giảm học phí cho các bạn”.

Lý giải về chuyện tân sinh viên bị nhà trường từ chối cho miễn, giảm học phí, bà Nguyễn Kim Loan cho rằng: “Có lẽ là do nhân viên tư vấn của chúng tôi... nhầm!”.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2, nguyện vọng 2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn GDVN)

Tin tuyển sinh liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tân sinh viên ngạc nhiên vì không được giảm học phí, tuyen sinh 2011, xet tuyen, cao dang, nguyen vong 1 , nguyen vong 2 , that tin, thi sinh, giao duc, dai hoc, bat nhao, ket qua xet tuyen, giao duc , dai hoc van hoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017