Tại sao nên học Luật ở nước ngoài?

Đây là câu hỏi quan trọng mà bất kỳ ai có ý định học luật nghiêm túc tại nước ngoài cân nhắc ở thời điểm nào đó. Câu trả lời dẫn tới vấn đề phạm vi. Bất cứ ai có kế hoạch làm viên trong nước đều có thể nhận được chế độ đãi ngộ tốt hơn với tấm bằng luật

Sự kiện: Giáo dục, trường quốc tế, du học, học bổng du học

Những trường luật hàng đầu dành cho sinh viên châu Á

Sinh viên luật rất được kính trọng và chào đón trong nhiều thế kỷ. Trên thế giới, một tấm bằng luật đồng nghĩa với sức mạnh trí tuệ, uy tín và có lẽ trên hết là một mức lương tuyệt vời. Thậm chí trái ngược với nền kinh tế ảm đạm ở phương Tây, luật sư vẫn là một trong những nghề được trả lương cao nhất ở các quốc gia này.

Học luật còn có nhiều thứ hơn so với tham vọng kiếm được nhiều tiền. Đây là một lĩnh vực mạnh mẽ, đầy thách thức. Những sinh viên đã hoàn thành khóa học khẳng định được trí tuệ của bản thân, đạo đức nghề nghiệp và khả năng giải quyết vấn đề. Sinh viên tốt nghiệp trường luật không chỉ nắm vững các quy định của pháp luật, cách ứng xử đúng trong xã hội mà họ còn giữ vị trí chính để tạo sự khác biệt. Đối với nhiều người, khả năng nắm sức mạnh công lý và thay đổi hiệu quả là động lực để họ học luật.

Tai sao nên học Luật ở nước ngoài? | học ngành Luật

Tai sao nên học Luật ở nước ngoài? | học ngành Luật

Ngoài ra, các quốc gia đã và đang phát triển trong khu vực châu Á đang có những nỗ lực về kinh tế và chính trị lớn hơn bao giờ hết trên trường quốc tế. Điều này thúc đẩy việc tăng số lượng sinh viên có tham vọng học luật trong khu vực châu Á. Họ muốn mở rộng phạm vi học tập và có được một tấm bằng ở nước ngoài. Những trải nghiệm họ có được khi học luật ở nước ngoài là vô giá và chúng sẽ được ứng dụng trực tiếp tại quê nhà.

Tại sao lại học luật ở nước ngoài?

Đây là câu hỏi quan trọng mà bất kỳ ai có ý định học luật nghiêm túc tại nước ngoài cân nhắc ở thời điểm nào đó. Câu trả lời dẫn tới vấn đề phạm vi. Bất cứ ai có kế hoạch làm viên trong nước đều có thể nhận được chế độ đãi ngộ tốt hơn với tấm bằng luật của một trường đại học địa phương. Tuy nhiên một số lượng lớn sinh viên viên luật hiện đại lại có nguyện vọng lớn hơn nhiều.

Nhiều sinh viên luật mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế hơn. Học tập ở nước ngoài giúp bạn thể hiện sự linh hoạt và hiểu biết về hệ thống pháp luật nước ngoài. Học luật không chỉ dành cho những người có kế hoạch làm về luật hình sự hay dân sự nữa. Ngày nay, tấm bằng cử nhân luật được mở rộng hơn các chuyên ngành. Sinh viên có thể học tất cả mọi thứ từ luật sở hữu trí tuệ, hòa giải nhân quyền và luật môi trường. Sinh viên mới tốt nghiệp có thể làm tại phòng xử án, các lớp học và giới doanh nghiệp nói chung.

Hơn nữa, với thực trạng thế giới ngày càng kết nối với nhau, những ai đang muốn làm về luật thương mại hoặc luật hình sự quốc tế thì tốt hơn nên được đào tạo tại một trường đại học nước ngoài. Bạn sẽ có cơ hội để hoàn thiện ngoại ngữ, sự độc lập. Thêm vào đó là khả năng so sánh hệ thống pháp luật quốc tế và kinh nghiệm có được trong việc tiếp cận các vấn đề pháp nhân nước ngoài từ quan điểm khách quan. Bằng luật của một trường đại học quốc tế có giá trị rõ ràng.

Trước tình hình này, các trường luật trên thế giới đã đưa ra nhiều lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp cho sinh viên quốc tế. Các môn học trong luật pháp quốc tế là ngày càng phổ biến. Nhiều trường cung cấp các chương trình giảng dạy như như luật với tiếng nước ngoài, pháp luật với kinh doanh hoặc pháp luật với chính trị. Tất cả những môn học chuyên ngành đều có ứng dụng quốc tế rộng rãi.

Xem thêm: Top 10 trường luật hàng đầu tại Mỹ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tại sao nên học Luật ở nước ngoài?, Luật, học luật, du học, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Theo Báo giáo dục

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017