TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH - TOEFL iBT - LUYỆN THI TOEFL iBT

>> Du học Anh: Nên học TOEFL iBT hay IELTS?Luyện Thi TOEFL iBT

Theo báo cáo thường niên nghiên cứu về du học nước ngoài Open Doors của Viện Đào tạo Quốc tế (Institute of International Education’s [IIE]), thì số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã tăng 14% trong năm học 2010-2011. Việt Nam cũng nằm trong số quốc gia đứng đầu về số lượng học sinh du học tại Mỹ.

Thi TOEFL

TOEFL là hình thức đánh giá trình độ tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới suốt gần 50 năm qua. Kỳ thi TOEFL được công nhận bởi 8.500 tổ chức đào tạo tại hơn 130 quốc gia. Trên toàn thế giới, kỳ thi TOEFL được tổ chức tại hơn 4.500 trung tâm khảo thí tại hơn 165 quốc gia, hơn 27 triệu sinh  viên trên toàn thế giới đã từng tham dự kỳ thi TOEFL.

 

Tài liệu ôn luyện thi TOEFL iBT miễn phí dành cho HSSV Việt Nam

Tài liệu ôn luyện thi TOEFL iBT miễn phí dành cho HSSV Việt Nam

Bộ tài nguyên miễn phí khi ôn luyện thi TOEFL iBT

Educational Testing Service (ETS) - tổ chức sáng lập kỳ thi TOEFL ngày 9-10-2012 đã giới thiệu bộ tài nguyên miễn phí để hỗ trợ thí sinh Việt Nam chuẩn bị và đạt kết quả tốt trong kỳ thi TOEFL iBT.

Các tài nguyên miễn phí này có tại địa chỉ www.ets.org/toeflwww.TOEFLGoAnywhere.org, sẽ cung cấp cho các học viên khả năng truy cập vào một số công cụ ôn luyện hữu ích, bao gồm cả các câu hỏi thi mẫu, lịch thi, cùng với các video clip trên YouTube. Ngoài ra, các tài nguyên này còn cung cấp những hướng dẫn thực tế về phương pháp để làm chủ tiếng Anh và đạt được thành công trong nhiều tình huống thực tế khi học tập ở nước ngoài, ví dụ như đăng ký tìm trường đại học và xin visa du học.

Kỳ thi TOEFL

Kỳ thi TOEFL đánh giá bốn kỹ năng: đọc, viết, nói và nghe – là những kỹ năng mà sinh viên cần có để thành công và đạt kết quả cao trong học tập. Được chấp nhận bởi hơn 8.500 đơn vị đào tạo tại hơn 130 quốc gia, bao gồm Australia, Newzealand, Canada, Anh và Mỹ, kỳ thi TOEFL cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên tương lai đăng ký vào các trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới.

Dưới đây là 10 địa chỉ hữu ích cho các bạn muốn thi TOEFL ở Việt Nam:

1) Trang web TOEFL Go Anywhere (www.TOEFLGoAnywhere.org): Đây là trang web TOEFL chính thức, được thiết kế riêng cho các thí sinh dự thi TOEFL và thường xuyên được cập nhật với các tài nguyên và công cụ luyện thi mới. Tại đây, thí sinh có thể truy cập các câu hỏi mẫu, hướng dẫn luyện thi TOEFL chính thức, tìm kiếm các cơ sở đào tạo chấp nhận kết quả thi TOEFL và tìm hiểu thêm về các yêu cầu đối với kết quả thi.

2) TOEFL iBT Quick Prep (www.ets.org/toefl/quickprep): Thí sinh luôn mong muốn có thêm các câu hỏi thi mẫu từ ETS, địa chỉ này cung cấp các câu hỏi thi đã được sử dụng trong các kỳ thi TOEFL trước đây để giúp sinh viên ôn luyện cho kỳ thi.

3) Các video “Inside the TOEFL Test” (www.ets.org/toefl/video_library/): Chuỗi video gồm 5 phần nhằm cung cấp thông tin chi tiết về các phần thi Viết và Nói của kỳ thi TOEFL để thí sinh làm quen với cách thức đánh giá.

4) TOEFL Test Prep Planner (www.ets.org/toefl/planner): Kế hoạch ôn thi TOEFL 8 tuần để giúp thí sinh làm quen với cấu trúc của kỳ thi TOEFL và nắm được thông tin về các tài nguyên sẵn có.

5) Chương trình TOEFL Journey (http://www.toeflgoanywhere.org/user/toefl-journey): Chương trình tạo ra một trải nghiệm mang tính cá nhân phù hợp với những quan tâm khi học tập ở nước ngoài mà học viên đã phản ảnh và giai đoạn nhất định của quá trình thi. Chương trình này còn giúp kết nối với nhiều tài nguyên khác nhau, bao gồm những hướng dẫn hữu ích về cách sống ở nước ngoài, thông tin hướng dẫn xin visa du học và các cơ hội xin học bổng cũng như là những nội dung email hữu ích và kịp thời được cá nhân hoá phù hợp với chuyến đi của học viên.

6) Điểm số Lexile từ MetaMetrics (http://lexile.com/toefl): Căn cứ vào mức độ kết quả phần kỹ năng Đọc TOEFL của thí sinh, một điểm số Lexile có thể giúp thí sinh lựa chọn các tài liệu luyện đọc theo chủ đề phù hợp với độ khó cần thiết để phát triển kỹ năng đọc của thí sinh.

 

7) Video “Chào mừng bạn đến với trang web của kỳ thi TOEFL iBT”  (www.toeflgoanywhere.org/content/what-expect-test-day): Xem đoạn video dài 6 phút này để làm quen với các thủ tục đăng ký, kiểm tra thí sinh vào phòng thi và quá trình thi TOEFL.

8) Kênh TOEFL TV trên YouTube (www.youtube.com/TOEFLtv): Cung cấp các đoạn video dễ dàng truy cập, có nội dung chia sẻ về những kinh nghiệm thực hành tối ưu và những chỉ dẫn ôn luyện cho kỳ thi TOEFL từ các giáo viên tiếng Anh, các học viên đã từng tham gia thi TOEFL và đại diện của các tổ chức đào tạo chấp nhận kết quả thi TOEFFL được cung cấp để hỗ trợ học viên.

9) Các tài nguyên TOEFL iBT: Video giới thiệu tổng quan dành cho học viên (http://www.ets.org/s/toefl/flash/17494/TOEFL_Resources_Web_Video.htm) : Đây là một đoạn video hoàn chỉnh giới thiệu khái quát về những tài nguyên mà ETS đã phát triển để hỗ trợ thí sinh tham gia thi TOEFL thành công trong ngày thi.

10) Trung tâm Tài nguyên TOEFL: Tại các Trung tâm Tài nguyên TOEFL tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, học viên có thể trao đổi với một cán bộ của trung tâm bằng tiếng Việt, mua voucher TOEFL (bằng tiền Việt) để thanh toán chi phí thi TOEFL cũng như tiếp nhận các tài liệu luyện thi TOEFL mới nhất.

Để tìm hiểu thêm thông tin, liên hệ IIG Vietnam JSC qua địa chỉ email:[email protected] hoặc truy cập trang web www.TOEFL.com.vn.

Được thành lập năm 1947, tổ chức Educational Testing Service (ETS) phát triển và chấm điểm hơn 50 triệu bài thi mỗi năm, gồm các bài thi TOEFL, TOEIC  và GRE, cũng như các kỳ thi The Praxis Series ở hơn  180 quốc gia, tại hơn  9.000 địa điểm trên toàn thế giới. Địa chỉ website: www.ets.org

Các tin tức được quan tâm:

Tiếng Anh - học tiếng anh - trung tâm anh ngữ

Tiếng anh du học - Tiếng anh thiếu nhi - tiếng anh cho người đi làm

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Báo SGGP )