Trước khi đi vào nội dung bài viết này, chúng tôi muốn bạn đọc qua 2 bài viết: Mất bao nhiêu lâu để học giỏi tiếng anh & Các phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả. Sau khi đọc xong 2 bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu về việc làm sao để học giỏi tiếng anh và 3 phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ tìm giáo trình & tài liệu học tiếng anh giao tiếp.

Làm sao để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả?

Bạn thân mến, khi học tiếng anh, bạn sẽ lần lượt phải học các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Nhưng với quỹ thời gian hạn hẹp như hiện nay, Một số bạn trẻ và người đang đi làm luôn mong muốn tìm kiếm các bí quyết học tiếng anh giao tiếp cực nhanh, hay cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất .... để mong sớm đạt được những kết quả mà bạn chờ đợi. Nhưng theo chúng tôi, bạn không cần phải là dân học tiếng anh lâu năm, hoặc bạn cũng không cần đi tìm bí quyết học tiếng anh, bởi vì, ngay cả khi bạn bị mất căn bản tiếng anh hoặc trình độ của bạn rất tệ, bạn cũng có thể tự rèn luyện cho mình Kỹ năng nghe và kỹ năng nói tiếng anh. Đây là 2 kỹ năng đặc biệt quan trọng trong việc học tiếng anh giao tiếp của tất cả mọi người.

Tài liệu, giáo trình học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Việc xác định đúng mục tiêu & phương pháp sẽ giúp người đi làm học tiếng anh giao tiếp nhanh hơn

Phương pháp học tiếng anh cho người đi làm & người đang mất căn bản

Có thể bạn đang trong tình trạng học tiếng anh lâu năm nhưng vẫn chưa nói được, bạn vẫn không thể nhớ cấu trúc & cách sử dụng các thì trong tiếng anh, bạn thắc mắc tại sao mình cứ loay hoay học hoài mà không tiến bộ, Bạn đã dành nhiều thời gian đến các trung tâm tiếng anh, đến luyện giao tiếp tiếng anh với người bản xứ nhưng vẫn chưa thể nói được tiếng anh....

Chúng tôi hiểu điều này, bạn không cần phải lo lắng, vì tôi cũng từng trải qua cảm giác đó và hiện nay phần lớn các bạn trẻ đang học tiếng anh cũng rơi vào tình trạng này. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chung này là: bạn học mà không có mục đích cụ thể. Và có thể tiếng Anh đối với bạn chưa thật sự cần thiết. Do đó bạn không có áp lực phải luyện tập nhiều, phải nghe nói cho bằng được… Nếu chỉ học tiếng Anh với lý do là “phải giỏi tiếng Anh” thì không giờ bạn tiến bộ được. Nghe hơi mâu thuẫn phải không?

Thực chất là vậy. Trừ phi bạn là người đam mê môn tiếng Anh, là một học sinh chuyên Anh lâu năm…còn lại thì nếu không xác định mục tiêu cụ thể thì bạn không bao giờ tiến bộ được. Vì thiếu mục đích và mục tiêu cụ thể, bạn sẽ chẳng bao giờ ép nó vào khuôn khổ để luyện tập. Cứ học rồi để đó, luyên tập qua loa rồi thôi. Rồi lại thắc mắc “Sao mình học hoài không giỏi?

Vì vậy, điều quan trọng nhất trong phương pháp học tiếng anh để mang lại hiệu quả cao nhất, đấy là bạn phải xác định mục tiêu cho mình trong việc học tiếng anh.

Học tiếng anh giao tiếp ở đâu?

Sau khi bạn đã xác định được mục đích của việc học tiếng anh cho mình, bạn có thể chọn cho mình một trong các bước tiếp theo như: tự học tiếng anh, tìm đến trung tâm tiếng anh hoặc tham gia những chương trình đào tạo tiếng anh trực tuyến. Và bạn sẵn sàng trả bao nhiêu để học giỏi tiếng Anh?

Giáo trình tiếng Anh bao gồm: 1 quyển từ vựng, 1 quyển ngữ pháp, 1 bộ giáo trình cơ bản, 1 bộ giáo trình giao tiếp, 1 bộ giáo trình nghe và 1 bộ giáo trình phát âm.  Để sở hữu 1 bộ giáo trình trên số tiền phải bỏ ra không hề nhỏ. Và so với thực tế số lượng sách dạy tiếng Anh đa dạng trên thị trường trên hiện nay, việc phải mất nhiều tiền để chọn được một bộ sách ưng ý tất yếu.

Thời gian và công sức: Đó là 2 thứ luôn đi kèm và không thể tách rời trong quá trình học tập của mỗi người. Đặc biệt với việc tự học, bạn sẽ phải bỏ thời gian và công sức lớn hơn rất nhiều bởi lẽ bạn không có người hướng dẫn, tất cả quá trình học là sự “dò dẫm”, “mò mẫm” của bản thân. Và nếu không có động lực tốt việc nhanh chán là điều ai cũng có thể đoán trước.

Chính vì vậy, nếu không thực sự chắc về khả năng tự học cũng như năng lực bản thân mình, bạn nên tham gia các chương trình đào tạo tiếng anh được hỗ trợ tốt nhất. Bạn sẽ mất nhiều hơn chi phí về mặt tiền bạc nhưng giá trị nhận lại sẽ cao hơn rất nhiều. -> Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo tiếng anh cho người mất căn bản tại đây.

Học tiếng anh Online là 1 giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí

Học tiếng anh Online là 1 giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian & chi phí

Giáo trình học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm & người mất căn bản

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giáo trình tiếng anh giao tiếp nhưng bạn nên chắt lọc các thông tin để luyện tập phù hợp hơn với bạn. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham gia học tiếng anh Online hoặc tự học tiếng anh. Dưới đây là phần giới thiệu 1 trong những chương trình hỗ trợ khá tốt cho bạn trong việc tự học tiếng anh:

Giáo trình Effortless English: Mỗi bài học trong chương trình Effortless English được thiết kế với  3-5 tập tin để giúp bạn nắm bắt khả năng nói tiếng anh như người bản địa. Một bài học Effortless English gồm các phần  sau: A Text Article (file .PDF) - Vocabulary Lesson (file .MP3) - Mini-Story (file .MP3) - Audio Article (MP3) - Point Of View Mini-Stories.

Bạn sẽ phải học các file này trong 1 tuần hoặc hơn, điều này rất quan trọng, chỉ một bài học cho một tuần. Nội dung trong mỗi bài học tiếng anh giao tiếp bao gồm:

A Text Article (file .PDF): Đọc bài text, không cần phải nghiên cứu. Đừng cố gắng nhớ nó, chỉ đọc một vài lần mỗi ngày và xem lại từ mới. Dùng từ điển tra những từ khó nếu cần thiết.

Vocabulary Lesson (file .MP3): Chỉ nghe, đừng cố gắng nhớ từ.

Mini-Story (file .MP3): Đây là phần quan trọng nhất. Lần thứ nhất chỉ nghe. Sau đó nghe và ngừng sau mỗi câu hỏi. Trả lời các câu hỏi thật lớn bằng tiếng Anh, sau đó nghe lại. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu gì. Đừng lo lắng về các lỗi. Trong Mini-Story bạn chỉ cần làm 3 điều:

  • Sau mỗi phát biểu trong bài học, bạn chỉ cần nói “Ah” hoặc “Oh”.
  • Khi hỏi 1 câu hỏi mà bạn sẽ biết câu trả lời, chỉ cần trả lời ý, không cần trả lời nguyên câu, 1 từ hoặc 2 từ là đủ.
  • Khi hỏi một câu hỏi mà bạn không biết trả lời, hãy đoán, đoán thật lớn, chỉ cần 1 hoặc 2 từ, không cần nguyên câu. Trả lời đúng và chính xác không quan trọng, quan trọng nhất là phải trả lời nhanh, càng nhanh càng tốt (nhớ rằng 1 hoặc 2 từ là tốt nhất). Cái đích ở đây là tốc độ phản xạ, ban đầu có thể là khó đối với bạn, dùng nút Pause nếu cần.

Audio Article (MP3): Chỉ nghe và thư giãn, nghe 1 vài lần mỗi ngày cho 1 tuần. Cái đích của bạn là hiểu 100% ngay lập tức và tự động.Một vài bài học có thêm một số phần sau:

  • Point Of View Mini-Stories: Học ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động, chỉ cần nghe cẩn thận, không cần quan tâm nhiều đến các luật lệ. Không phải bài học nào cũng có POV Mini-Stories.
  • Commentaries: Đây là phần nói mở rộng về một chủ đề nào đó, hầu hết chúng không khó. Nếu thấy khó quá có thể bỏ qua và thứ giãn, phần này không quan trọng.

Điều quan trọng ở phương pháp học này là bạn phải tập phản xạ thật tốt trước mọi tình huống, phương pháp này giúp bạn thích nghi nhanh với môi trường tiếng anh giao tiếp hằng ngày tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng nó mà quên đi ý nghĩa của văn cảnh lúc đó hay ngữ pháp câu thì cũng không nên, ngoài luyện tập phản xạ giao tiếp tiếng anh nhanh bạn cần trau dồi thêm cho mình cách phát âm giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ bạn có thể tham khảo cuốn American Accent Training, vốn từ vựng tiếng anh giao tiếp thật nhiều nữa thì bạn mới có thể đạt hiệu quả tốt. Bạn có thể download bộ giáo trình này tại đây: http://effortlessenglishclub.com/

Khuyến cáo: Nếu không thực sự chắc về khả năng tự học cũng như năng lực bản thân mình, bạn nên tham gia các chương trình đào tạo tiếng anh được hỗ trợ tốt nhất. Bạn sẽ mất nhiều hơn chi phí về mặt tiền bạc nhưng giá trị nhận lại sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu chi phí học tại các trung tâm tiếng anh vẫn còn khá cao so với điều kiện của bạn thì việc tham gia các chương trình đào tạo tiếng anh Online tại Academy.vn là 1 lựa chọn tốt cho bạn ( Tham khảo tại đây)

Theo Academy