Thông tin sai lệch về Clip xé đề cương môn sử:

Theo nhiều báo đưa ra ngày 07-04: Trong hôm nay 7.4, một clip ngắn quay cảnh học sinh xé giấy (nghi là đề cương môn sử) vứt trắng cả sân trường được tung lên mạng khiến nhiều người xôn xao.

Clip “Hàng trăm học sinh xé đề cương lịch sử vì không thi tốt nghiệp” được nhiều người lấy lại và đăng tải, nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn mạng.

Các cảnh trong đoạn video này được xác định xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Hiền (Q.11, TP.HCM) vào ngày 30.3, sau khi Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp và được đăng tải vào chiều tối 6.4.

Theo trang mạng Zing thì: Vừa qua, Bộ GD – ĐT đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm nay không có môn Lịch sử. Quyết định này khiến rất nhiều học sinh khối cuối cấp 3 cảm thấy nhẹ nhõm và tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới.

Tuy nhiên, những hình ảnh hò reo và đồng loạt xét sách trắng cả sân trường của rất đông học sinh được ghi lại trong clip Hàng trăm học sinh xé đề cương Sử đang khiến cư dân mạng bức xúc. có đính kèm Clip từ Youtube.

Đính chính từ chính trường PTTH Nguyễn Hiền về Clip xé đề cương môn sử:

Những tờ giấy mà các học sinh lớp 12 là những tờ giấy quảng cáo đại học, giấy vụn, giấy nháp mà thôi. Sao báo lại khẳng định là toàn bộ đề cương sử cơ chứ ?

Thậm chí, các học sinh lớp 12 còn muốn chụp hình đề cương họ để đăng làm Avatar biểu tình sự thật nữa cơ mà ?

Ai mà không yêu sử, có điều đó là môn mà phải học bài, nên khi được thông tin thi tốt nghiệp không có môn Sử thì ai cũng vui mừng, mừng đó ko phải mừng vì môn mình ghét không có, mà mừng vì đỡ một gáng nặng.

Chúng em quá khích nên chúng em làm vậy, để chúng em hào hứng hơn trong mùa thi, chứ không phải chúng em ghét bỏ gì môn Sử, chúng em yêu Sử Việt.

Lớp 12 rồi, năm cuối cấp 3 rồi, sắp là sinh viên rồi, chúng em đã biết suy nghĩ rồi, chứ không hồ đồ như mấy báo nói đâu. Thử hỏi nếu xé đề cương r thì làm sao chúng em thi học kì II đây ?

Một bạn ở lớp 12A xin giấu tên bảy tỏ: "Tuy tụi mình không thi tốt nghiệp môn Sử nhưng trong trường vẫn tổ chức thi học kỳ. Vì vậy tụi mình không dại gì mà lại đi xé đề cương như vậy thì lấy đâu mà ôn tập! Những hình ảnh trong clip chỉ là giấy vụn mà thôi!". Giải thích về status "xé đề cương sử", một bạn admin fanpage của trường nói: " Đây là do 1 học sinh khối 11 nằm ở dãy C, bạn ấy không hề chứng kiến tận mắt và thậm chí cả người quay clip đều không nhìn rõ là giấy gì và chỉ đóan là đề cương sử nên mới xảy ra sự lầm lẫn này."

Như vậy nội dung Clip đã bị làm sai lệch ngay từ đầu do thông tin không chính xác, thật chất đây chỉ là một cách gây ấn tượng trước ngày thi tốt nghiệp của các học sinh trường Nguyễn Hiền (dù là không tốt theo nhiều nhận xét của bạn đọc)

Xem nội dung chi tiết của "Clip xé đề cương môn sử" như các báo đài đã đưa tin

 

 

Bạn có biết:

Clip xé đề cương môn Sử

Kenhtuyensinh

Theo: tổng hợp