Sự cạnh tranh gay gắt tại các trường đại học quốc tế

(Trường đại học quốc tế) Các trường đại học hàng đầu sẽ là nơi học sinh khá giỏi đổ xô vào để tìm kiếm những lợi thế mà với sức chứa có hạn thì sự cạnh tranh sẽ trở nên rất gay gắt.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Bà Caroline Jordan, một trong những hiệu trưởng hàng đầu ở Anh nhận định rằng, học sinh sẽ phải đối mặt sự cạnh tranh khốc liệt hơn để có chỗ tại Oxbridge và các trường đại học hàng đầu khác sau khi học phí tăng cao.

Chủ tịch hiệp hội các trường nữ sinh đồng thời là hiệu trưởng trường Headington ở Oxford, bà Jordan cũng cho biết thêm, một số khóa học có tính chọn lọc cao đã đưa ra tiêu chuẩn tối thiểu là phải đạt A-level điểm A*.

 

truong dai hoc quoc te, dai hoc quoc te, truong quoc te, du hoc uc

truong dai hoc quoc te

 

Trong bối cảnh như vậy, sẽ có không ít gia đình sẽ chuyển hướng cho con ra nước ngoài học hay theo đuổi các suất tài trợ của các ngành công nghiệp.

Hiện nay, hai phần ba trường đại học ở Anh đã báo hiệu ý định thu mức học phí £9,000 vào năm học tới.
Những người phản đối kế hoạch tăng phí đã cảnh báo rằng sinh viên tốt nghiệp sẽ để lại khoản nợ hàng ngàn bảng Anh nhất là những đối tượng sinh viên nghèo.

Bà Jorrdan cho hay “Chúng tôi đã nhìn thấy trước, chắc chắn rằng khoảng không ở các trường càng danh tiếng thì càng bị co lại bởi sự cạnh tranh gay gắt khi mức phí lên đến £9,000. Vậy nên, việc lựa chọn trường đại học sẽ không dễ hơn mà ngày càng khó khăn đối với học sinh, sinh viên ở đây.

 

truong dai hoc quoc te, dai hoc quoc te, truong quoc te, du hoc uc

Trường đại học quốc tế


Việc giới thiệu những học sinh tốt nghiệp A-Level đạt điểm A* năm ngoái đã có những tác động sâu sắc trong cuộc chạy đua vào các trường đại học hàng đầu. Tối thiểu 1/5 nữ sinh năm cuối đạt tối thiểu điểm A* đã được các trường đại học nhận vào trong khi một số khóa học cạnh tranh cao thì đòi hỏi tiêu chuẩn là phải đạt A*A*A.


Một sự thật là những em đạt A* không phải là hiếm và nếu chúng ta vẫn duy trì xu thế này cùng với việc đổ dồn vào các trường hàng đầu thì mọi việc trở nên khá nghiêm trọng. Áp lực ngày càng tăng đối với những học sinh muốn vào trường danh tiếng. Và một khi như vậy, nhiều khả năng các em sẽ chuyển hướng sang các trường ở các nước châu Âu, Mỹ và Viễn Đông.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sự cạnh tranh gay gắt tại các trường đại học quốc tế, Sự cạnh tranh gay gắt tại các trường đại học quốc tế, truong quoc te, truong dai hoc quoc te, dai hoc quoc te, du hoc, thong tin du hoc, truong dai hoc tai my, truong dai hoc tai anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017