Sốc với chi phí giao thông khi du học Úc

(Du học Úc) Với giá vé $113 phải trả hàng tháng thì quả là số tiền lớn so với chi phí cuộc sống chưa đến $150/ tháng (ngoài tiền thuê nhà) của cô. Trong khi bạn cô người Úc chỉ phải trả $60/tháng

Sự kiện: Du học Úc

Tin liên quan:

Sinh viên phải chịu thêm chi phí giao thông

Sinh viên Catherine Nguyễn (20 tuổi), đến từ Việt Nam, là sinh viên thương mại năm thứ hai tại Đại học Melbourne, nói rằng cô rất bất ngờ khi khi biết rằng mình còn phải chịu thêm chi phí giao thông $56.5 hàng tháng theo quy định của bang.

Cô cho biết thêm “Tôi cũng có một số bạn bè học tại Queensland và Adelaide và tôi được biết họ có vé giá ưu đãi dành cho sinh viên, nên tôi càng ngạc nhiên khi phát hiện ra ở Victoria lại không như vậy. Tôi cứ nghĩ tất cả sinh viên đều có chế độ như nhau. Tôi rất “sốc” khi biết du học sinh nước ngoài ở đây không nằm trong diện ưu đãi đó.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề tiết kiệm chi phí du học ÚcBan đầu, phí đi lại không phải là vấn đề lớn đối với Catherine Nguyễn vì cô trọ gần trường nên thường đi bộ đi học. Nhưng khi giá thuê nhà ở nội thành tăng cao quá, cô phải chuyển đến Kensington, cách trường nửa giờ đi xe điện. Với giá vé $113 phải trả hàng tháng thì quả là số tiền lớn so với chi phí cuộc sống chưa đến $150/ tháng (ngoài tiền thuê nhà) của cô. Trong khi bạn cô người Úc chỉ phải trả $60/tháng. Catherine cảm thấy như vậy là không công bằng và có sự phân biệt đối xử với du học sinh nước ngoài ở đây.

Dễ cảm thấy bị phân biệt đối xử

Giám đốc điều hành các trường đại học Úc,  Glenn Withers, cho rằng nếu không có sự ưu đãi công bằng đối với sinh viên quốc tế sẽ làm họ cảm thấy bị đối xử phân biệt. Chính phủ các bang NSW và Victoria vô hình chung đang là nơi cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp giáo dục vì những quy định khác biệt và không cởi mở của mình trong khi đây chính là ngành kinh tế trọng yếu và là ngành xuất khẩu số một ở đây. Sinh viên là đối tượng nộp thuế cho chính phủ và đóng góp một con số khổng lồ về GST và thuế thu nhập nhưng lại không được hưởng ưu đãi một số dịch vụ như công dân ở đây.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Úc


Cần có thêm nhiều hành động tích cực

Tiến sỹ Wither nói thêm rằng các cử tri dĩ nhiên phải tôn trọng tầm nhìn và cách quản lý vĩ mô của chính phủ trước mọi vấn đề. Tuy nhiên, cũng cần phải có thêm nhiều hành động tích cực để  tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của ngành giáo dục quốc tế. Trong đó việc lưu tâm thay đổi mức phí đi lại ưu đãi cho du học sinh nước ngoài là cần phải được ưu tiên giải quyết sớm bởi điều này đã được thực hiện ở những nơi khác.

Chủ tịch Hội đồng sinh viên quốc tế Úc, Arfa Noor còn cho rằng việc giảm giá vé giao thông còn là vấn đề an toàn cho sinh viên quốc tế. du học sinh nước ngoài đến đây ngoài việc học họ còn làm thêm nhiều việc khác để trang trải cho cuộc sống và việc học. Không ai có thể đổi lỗi hay phê phán những sinh viên này khi họ tiết kiệm tiền bằng cách đi bộ về nhà trong đêm sau khi rời chỗ làm việc hay sử dụng các phương tiện khác ít an toàn hơn, thậm chí có một số người còn trốn vé.

Du học Úc, thủ tục du học, học bổng du học, thông tin du học Úc

Đăng ký nhận thông tin du học Úc qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( The Australia)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sốc với chi phí giao thông khi du học Úc, Sốc với chi phí giao thông khi du học Úc, Shock với chi phí giao thông khi du học Úc, du hoc, du hoc uc, thu tuc du hoc uc, thong tin du hoc, hoc bong, hoc bong du hoc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Thắc mắc chọn trường
Hiện nay, tôi đang có ý định cho con em sang Úc du học, nhưng việc tìm hiểu chi phí trường cộng với sinh hoạt còn không rõ lắm. Con tôi có ý định học ngành Marketing. Hiện cháu đang học IB diploma, Tôi mong được biết thông tin về nơi du học thích hợp cho cháu cũng như chi phí hợp lí. Mong tư vấn giúp. cảm ơn.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017