Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ ngày càng nhiều

(Du học Mỹ) Theo thống kê IIE năm 2009, hiện có khoảng 690.000 du học sinh nước ngoài đang học tập các bậc học khác nhau tại Mỹ. Và số lượng du học sinh Việt Nam đang đứng thứ 9 tại Mỹ với khoảng 13.000 sinh viên, trong đó hệ đại học chiếm 72,1%.

Sự kiện: Du học, du học Mỹ

Cũng theo bản báo cáo, các trường ĐH ở California có số lượng sinh viên nước ngoài đông nhất (93.000 SV). Tiếp theo là New York (74.934 SV) và Texas (58.188 SV). Các ngành học được các sinh viên quốc tế“chuộng” nhất tại Mỹ bao gồm: Ngành kinh doanh& quản lý (21%) và nhóm ngành kĩ thuật (18%).


Những năm gần đây, du học đã trở thành nhu cầu và ước vọng của nhiều học sinh, sinh viên, và cũng là mối quan tâm, ưu tiên đầu tư của nhiều bậc phụ huynh, đặc biệt là du học tại Mỹ.

 

du học mỹ, học bổng du học Mỹ, du học, thủ tục du học

Hình minh hoạ, chủ đề du học MỹPhỏng vấn ông Nguyễn Xuân Thời, Giám đốc của công ty United Education, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học, ông cho biết Hoa Kỳ hiện là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên nhiều nước trên thế giới.Ông Thời cho rằng việc đầu tư cho con đi du học đối với những gia đình khá giả không mấy khó khăn nhưng đối với những gia đình bình dân hay con em nông dân dường như chỉ dám thầm mơ ước chứ không dám nói ra. “Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, cơ hội phát triển tri thức bình đẳng hơn cho những ai dám ước mơ, dám tự khẳng định chính mình”, ông Thời nói.Theo đó, tất cả những học sinh, sinh viên Việt Nam đều có thể tự tìm kiếm các loại học bổng du học ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng tại Mỹ, theo thông tin của United Education đến thời điểm này có hơn 100 trường Đại học ở Mỹ cấp học bổng 100% học phí + ăn ở hoặc 100% học phí, và nhiều mức hóc bổng ưu đãi khác từ 20% đến 80% chi phí cho du học sinh đến từ các nước cho năm học 2011-2012.Thông tin cụ thể:

- Các trường Trung học và Đại học có thể xin học bổng theo xếp hạng của US News hoặc Washington Daily:

+ Brown University

 

+ Columbia University


+ Colgate University


+ Dartmounth University


+ Duke University


+ Hamilton College


+ Lafayette College


+ Mt. Holyoke College


+ Wesleyan College


+ Drexel University


+ John Hopkins University


+ University of Texas, Dalas


+ Washington Academy


+ Linden Hall


+ v.v...

- Điều kiện để nhận được học bổng 100% học phí (ăn ở hoặc tiền học)


+ Học sinh đạt học lực loại giỏi, điểm trung bình >= 8.0 (dựa vào điểm học bạ THPT)
+ TOEFL IBT 80 trở lên (điểm tối đa 120)

- Thời gian nộp hồ sơ để xin cấp học bổng


+ Hạn chót nộp hồ sơ: 30/11/2011 đối với học bổng 100% học phí + ăn ở
+ Hạn chót nộp hồ sơ: 01/3/2012 đối với học bổng 100% học phí; các loại học bổng 20-50% học phí.


Học bổng - một ước mơ, là niềm vinh dự mà hầu hết các bạn học sinh, sinh viên giỏi đều mong muốn có được. Nhưng với số lượng học bổng có hạn và thật không dễ dàng để giành được một suất học bổng toàn phần nếu các bạn không đủ kỹ năng, kinh nghiệm và sự kiên nhẫn. Do đó, United Education sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý phụ huynh và học sinh muốn tìm hiểu thông tin du học tại các quốc gia hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc,...

Đăng ký nhận thêm thông tin tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn unitededu)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ ngày càng nhiều, Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ, du hoc, du học Mỹ, thong tin du hoc my, thu tuc du hoc my, hoc bong du hoc my

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

nhan tin du hoc
Can nhan thong tin du hoc vao dia chi email
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017