Sinh viên muốn ra Trường Sa làm việc

Theo Đại tá Nguyễn Hải Triều - Thường trực Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam, thực tế nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại khu vực mà các bạn trẻ cần biết chưa nhiều nhưng tương lai rất cần thế hệ trẻ tâm huyết, có trách nhiệm với đất nước.

Nhà nước đang đầu tư xây dựng hạ tầng, cơ sở dịch vụ biển trên 21 đảo, cần bạn trẻ có trình độ, tâm huyết ra Trường Sa xây dựng biển, đảo.

Đó là ý kiến của Thu Hà - sinh viên (SV) năm hai Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM tại buổi giao lưu SV với chiến sĩ hải quân và Ngày hội SV với biên giới, hải đảo do Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM tổ chức chiều qua (26-3). Cũng tại buổi giao lưu, nhiều SV, thanh niên bày tỏ mong muốn được đóng góp sức mình cho biển, đảo quê hương, sau khi tốt nghiệp sẵn sàng nhận công tác tại Trường Sa nhưng các em chưa biết phải làm thế nào để thực hiện được mong muốn này.

Không sợ gian khổ

“Từ lâu em đã mong muốn được đóng góp chút công sức của mình cho biển, đảo, nhất là ra Trường Sa làm việc. Nhưng nay đã là năm cuối ĐH mà em vẫn chưa tìm được thông tin về điều kiện để thực hiện ước mơ này. Em nghĩ mình còn trẻ, nơi nào đất nước khó khăn, cần sự đóng góp thì em sẵn sàng lên đường. Em không sợ gian khổ” - Lê Thị Vũ Ngân, SV năm tư khoa Địa chất Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, chia sẻ tại buổi giao lưu.

Chung tâm trạng, Thu Hà - SV năm hai Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM nói: “Chỉ cần Nhà nước có nhu cầu, cần những trí thức trẻ ra làm việc tại Trường Sa, chúng em sẵn sàng đi mà không chờ chính sách ưu đãi nào đâu”.

Anh Nguyễn Triều Trung - Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho biết không ít SV mong muốn sau khi tốt nghiệp được cống hiến cho đất nước, xin về vùng biên giới, hải đảo để làm việc. “Các bạn gặp chúng tôi để hỏi về những chính sách, điều kiện để thực hiện điều đó nhưng chúng tôi chưa được hướng dẫn nên không thể trả lời. Tôi nghĩ cần công khai hơn thông tin về vấn đề này để các bạn trẻ có cơ hội cống hiến cho đất nước” - anh Trung bộc bạch.


Ra trường sa dạy học | Tình nguyện ra trường sa

 

Nhóm DK1 - SV khoa Sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thi thuyết trình tiếng Anh về chủ quyền biển, đảo. Ảnh: ANH PHÚ

Học thật giỏi đã là yêu nước

Theo Đại tá Nguyễn Hải Triều - Thường trực Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam, thực tế nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại khu vực mà các bạn trẻ cần biết chưa nhiều nhưng tương lai rất cần thế hệ trẻ tâm huyết, có trách nhiệm với đất nước. “Tình hình thực tế hiện nay là Trung Quốc đang chiếm giữ trái phép quần đảo Hoàng Sa của chúng ta. Riêng quần đảo Trường Sa, đang diễn ra “tranh chấp sáu bên, năm nước”. Cụ thể: Trung Quốc chiếm bảy đảo; Philippines chiếm tám đảo; Malaysia chiếm bảy đảo; Đài Loan chiếm một đảo và một bãi cạn; Việt Nam kiểm soát chủ quyền 21 đảo. Tình hình nơi đây rất phức tạp nhưng cũng phải khẳng định với các bạn trẻ rằng nó vẫn đang trong tầm kiểm soát. Vì thế, hiện nay Nhà nước đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở dịch vụ biển trên 21 đảo, thời gian tới sẽ rất cần những bạn trẻ có trình độ, tâm huyết ra để xây dựng biển, đảo của ta”.

Nói thêm về việc cần làm đối với SV, thanh niên hiện nay, Đại tá Nguyễn Hải Triều cho rằng: “Thời gian vừa qua, sự kiện Hoàng Sa, Trường Sa cho thấy rõ tấm lòng yêu nước của các bạn trẻ. Các bạn đã biết đoàn kết, chung tay, góp sức giúp Trường Sa xây nhà, xây trường, trồng rau… đó là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình yêu nước nồng nàn. Tôi vui mừng vì tuổi trẻ ngày nay không hề thờ ơ với vận mệnh của đất nước. Tuy nhiên, nhiệm vụ hiện tại của các bạn là phải học cho thật tốt. Xây dựng đất nước giàu mạnh cũng là cách bảo vệ chủ quyền vững chắc nhất”.

SV hùng biện tiếng Anh về chủ quyền biển, đảo

Hơn 200 SV đã tham cuộc thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề “SV với biển, đảo quê hương” do Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM tổ chức. Chiều qua (26-3), với phần hùng biện về tiềm năng biển Việt Nam và các giải pháp khai thác, ba chàng SV của nhóm APCS Sailors đã xuất sắc giành giải nhất.

Mang rau ra Trường Sa

Xuất phát từ một đề tài tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo SV” do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức từ năm 2009, đến nay chương trình nghiên cứu trồng rau công nghệ cao, trồng rau không đất, trồng rau bằng ánh sáng điện… đã và đang được triển khai.

Đông đảo SV hưởng ứng tham gia phong trào này. Hiện tại, chương trình đang được Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tiếp tục triển khai với cuộc vận động bán áo thun, logo, mũ có thêu khẩu hiệu “Mang rau xanh đến với Trường Sa” để lấy kinh phí thực hiện dự án Trồng rau bằng ánh sáng điện. Hiện tại cuộc vận động đã gây quỹ được hơn 20 triệu đồng. “Phương pháp trồng rau mà các bạn SV thực hiện, truyền đạt lại cho các anh em trên đảo rất dễ hiểu, dễ thực hành. Với cách trồng này thời gian thu hoạch rau ngắn cải thiện sản lượng rau đáng kể” - Trung úy Bùi Phúc Đoàn - cán bộ phụ trách hậu cần tại đảo Tốc Tan, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, cho biết.

 

Bạn muốn biết về:

Học sinh học về Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam

Đề thi môn Địa về đảo Hoàng Sa và đảo Trường Sa

 

 

Tin bái gốc: Phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên muốn ra Trường Sa làm việc, trường sa hoàng sa

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 33 bình luận)

Đơn xin tình nguyện ra đảo dạy học
Em năm nay 21 tuổi, vừa tốt nghiệp CĐ sư phạm Toán Học.
Nay em muốn tình nguyện dạy học ở Trường Sa một phần góp một chút gì đó cho Trường Sa - cho Tổ Quốc, một phần giúp đỡ các em học sinh sống ở đảo xa mà không biết có được không và hồ sơ thì phải làm như thế nào, điều kiện ra sao??
Vậy rất mong sự hướng dẫn của các cấp lãnh đạo và được nhà nước tạo điều kiện.
Em xin chân thành cảm ơn!!!
()()
đơn xin dạy học ở đảo
Em năm nay 23 tuổi, là sinh viên sư phạm tiểu học mới ra trường, em đã nhiều lần viết đơn để xin ra đảo dạy. Em biết là rất khó nhưng em vẫn muốn góp một phần nào đó cho đất nước.Em mong được nhà nước tạo điều kiện.
Em xin chân thành cảm ơn!
()()
Xin ra đảo dạy học
Ra đảo để bảo vệ, khai thác đảo
()()
Tình nguyện ra trường sa
Em hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành ngôn ngữ anh và đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. E rất mong muốn được ra công tác ở trường sa nhưng em không biết thủ tục đăng ký như thế nào và những điều kiện tiêu chuẩn ra sao, với chuyên ngành của em thì có thể làm được gì và đóng góp gì cho Trường Sa. Kính mong nhận được sự hướng dẫn của các cấp lãnh đạo. Em xin chân thành cảm ơn.
()()
tình nguyện
Hiện tại tôi là GV dạy chuyên Âm Nhạc cấp Tiểu Học.
Nay tôi muốn tình nguyện ra dạy học ở Trường Sa thì không biết có được không, và hồ sơ cần làm như thế nào?
Rất mong sự hướng dẫn của quý cấp lãnh đạo.
Chân thành cảm ơn!
()()
ĐƠN XIN TÌNH NGUYỆN RA ĐẢO
Hiện tại em đang là sinh viên sư phạm sắp ra trường, em cũng đã học và lấy bằng cao đẳng kinh tế nhưng từ lâu em đã nuôi trong mình được ra đảo cống hiến một phần công sức nào đó cho đất nước.Rất mong được nhà nước ủng hộ để em được góp một phần nào đó cho quê hương.Trước khi được hồi đáp em xin chân thành càm ơn
()()
ĐƠN XIN TÌNH NGUYỆN RA ĐẢO
Em là sinh viên sư phạm mầm non , em muốn xin được cống hiến một ít sức lực của mình vào công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước với nghành mầm non em hy vọng sẽ được ra đảo xa để công tác . ở ngoài đảo tuy có thiếu thốn và khó khăn hơn đất liền nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và tình yêu quê hương đất nước em sẽ không quản ngại khó khăn chỉ mong rằng sẽ được cống hiến vì quê hương đất nước .
()()
ĐƠN XIN TÌNH NGUYỆN RA ĐẢO TRƯỜNG SA
Mình là sinh viên sư phạm chuyên nghành Tâm lý giáo dục. hiện nay mình đang là giảng viên tại Đà Nẵng. Ưowc mơ được ra đảo công tác đã có trong người từ rất lâu rồi. Mình rất muốn ra đó để được làm việc. Nhưng không biết làm thế nào cả. ai biết chi mình xin ý kiến với ạ. mình xin cảm ơn
()()
Tình nguyện-Trương Sa.
Xin được góp một chút nho nhỏ công sức cho xã hội. Mong Kenhtuyensinh.vn hướng dẫn cho tôi làm đơn và thủ tục để được tình nguyện tại Trường Sa. Chân thành cảm ơn!
()()
ĐƠN XIN RA DẠY HỌC Ở BIỂN ĐẢO
HIện tại em là sinh viên đã ra trường, Chuyên ngành chính của em là Cử Nhân Anh Văn nhưng e có học thêm tín chỉ sư phạm chuyên ngành sư phạm anh văn, hiện em đang rất muốn cống hiến một phần tri thức nhỏ nhoi của em trong việc dạy học nâng cao tri thức đặc biệt là ngoại ngữ....nếu còn đang thiếu giáo viên ngoại ngữ (anh Văn) vui lòng liên hệ với em qua địa chỉ mail [email protected] rất mong nhận được sơm sự trả lời thân ái!!!
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Phapluattp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017