Sinh hoạt hàng ngày ở Úc

(Du học Úc) Việc tìm hiểu môi trường sinh hoạt, cơ hội việc làm hay những thông tin về nhà ở, phương tiện đi lại ... là rất quan trọng. Bài viết dưới đây là một vài thông tin về môi trường sống, học tập và làm việc tại Úc.

Sự kiện: Du học, du học Úc

Việc sử dụng ngân hàng và giao tiếp

Các tiện nghi sử dụng ngân hàng và Máy Rút Tiền Tự Động (ATM) có sẵn khắp nước Úc. Các ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng qua internet và điện thoại. Giờ mở cửa thường từ 9g sáng tới 5g chiều, thứ Hai tới thứ Sáu trong đó có một số ngân hàng mở cửa vào sáng thứ Bảy. Bạn có thể đổi chi phiếu du khách ra tiền mặt tại bất kỳ ngân hàng nào, và hầu hết các loại thẻ tín dụng đều được chấp nhận khắp nước Úc. 

 

Video về kinh nghiệm tìm việc làm thêm khi du học Úc

Nước Úc có một mạng lưới truyền thông bao quát, vì vậy, việc giữ liên lạc với gia đình và bạn bè ở quốc gia nguyên quán và với các bạn bè mới tại Úc là điều rất dễ dàng.

Ở Úc có một số công ty điện thoại di động, mỗi công ty có nhiều loại điện thoại và gói cước khác nhau. Đối với các cú gọi quốc tế, các loại thẻ điện thoại có giá biểu rẻ hơn và có sẵn rất nhiều.

Cơ sở giáo dục của bạn thường có các dịch vụ internet và vi tính miễn phí. Các quán internet rất thông dụng khắp quốc gia, đặc biệt ở các thành phố và thị trấn lớn.

Các văn phòng bưu điện mở cửa từ 9g sáng tới 5g chiều vào những ngày trong tuần, và dịch vụ Bưu Điện Úc (Australia Post) gởi thư từ và bưu kiện đi khắp nơi trên thế giới, thường chỉ dưới một tuần lễ đối với thư tín quốc tế, và qua đêm đối với những thư từ gởi đi trong phạm vi nước Úc.

 

du hoc, du hoc uc, thong tin du hoc uc, thu tuc du hoc uc, moi truong song tai uc

Hình minh hoạ, chủ đề du học Úc

Các dụng cụ điện

Điện thế ở Úc là loại 240/250 vôn (AC 50 Hz). Loại chấu cắm 3 lỗ của Úc khác biệt với các loại chấu cắm được sử dụng ở hầu hết các quốc gia khác, vì vậy, bạn có lẽ sẽ cần phải có một thiết bị tiếp hợp. Nếu các đồ điện của bạn không sử dụng điện thế 240/250 vôn, bạn cần phải có một thiết bị biến điện. Những thiết bị này rất dễ kiếm sau khi bạn đến Úc, vì vậy, bạn có thể mang theo các đồ điện này với mình.

Thời gian nhàn rỗi

Người Úc rất trân quý thời gian nhàn rỗi và thường tận dụng thời tiết lý tưởng bằng cách dành nhiều thời giờ ngoài trời. Thể thao là một sự đam mê lớn lao của nhiều người Úc — đặc biệt là môn Bóng Đá Kiểu Úc (Australian Rules Football) (AFL), bóng chày, bóng bầu dục và quần vợt. Gia nhập một câu lạc bộ thể thao là một cách lý tưởng để kết bạn.

Nước Úc cũng có một quang cảnh văn hóa sinh động với nhiều lễ hội âm nhạc và nghệ thuật ngoài trời được tổ chức quanh năm. Một cách hay để bắt đầu đó là hãy nhìn xem cơ sở giáo dục của bạn có tổ chức những loại sinh hoạt xã hội nào.

Liên hệ với các trường đại học thông qua trang web này và yêu cầu thêm thông tin về hoạt động giải trí.

Đi lại

Hệ thống phương tiện di chuyển công cộng của Úc gồm có xe lửa, xe buýt, xe điện và phà. Ngoài ra còn có xe tắc-xi tại tất cả các thành phố và thị trấn chính. Cơ sở giáo dục của bạn có thể cho biết chi tiết về phương tiện di chuyển công cộng tại địa phương khi bạn đến nơi.

Nếu có chiếu khán du học sinh, bạn có thể lái xe ở Úc với một bằng lái xe hiện hành và hợp lệ của ngoại quốc. Bạn phải mang theo bằng lái xe mỗi khi lái xe. Nếu bằng lái xe của bạn không được ghi bằng tiếng Anh, bạn còn phải mang theo một bản dịch tiếng Anh chính thức hoặc một Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế (International Driving Permit) (IDP). Muốn biết thêm thông tin về cách thức lấy giấy phép lái xe quốc tế IDP, vui lòng truy cập www.smarttraveller.gov.au/tips/int_driving_licence.html

Thông tin về Giao thông công cộng

ACT - www.action.act.gov.au/default.html

NSW - www.131500.com.au

NT - http://www.nt.gov.au/transport/public/index.shtml

QLD - www.translink.com.au

SA - www.transport.sa.gov.au/quicklinks/public_transport_tt.asp

TAS - www.metrotas.com.au

VIC - www.metlinkmelbourne.com.au

WA - www.pta.wa.gov.au

Du học, du học Úc, thông tin du học Úc, thủ tục du học Úc, thủ tục du học

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh hoạt hàng ngày ở Úc, Sinh hoạt hàng ngày ở Úc, sinh hoat hang ngay tai uc, du hoc, du hoc uc, thu tuc du hoc, thu tuc du hoc uc, hoc bong, hoc bong du hoc uc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017