Sĩ tử đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT

Gặp gỡ thí sinh 50 tuổi thi tốt nghiệp THPT 2014: Anh Nguyễn Sơn Tùng (Q.Thanh Xuân – Hà Nội) sinh năm 1968, công việc chính là làm nhân viên bảo vệ, vì việc học tập bị gián đoạn do ốm đau sau 30 năm trở lại học tập và dự thi tốt nghiệp THPT 2014

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Gần 50 tuổi, anh Tùng mới hoàn thành chương trình THPT bằng kì thi tốt nghiệp năm nay. Gặp anh giữa những sĩ tử trẻ tuổi tại hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh Xuân (Hà Nội), mới thấy sự quyết tâm lớn của người đàn ông trung niên nay trên con đường dùi mài kinh sử.

Gặp gỡ thí sinh gần 50 tuổi thi tốt nghiệp THPT 2014

Sinh năm 1968, công việc chính là làm nhân viên bảo vệ, buổi tối, anh Nguyễn Sơn Tùng (Q.Thanh Xuân – Hà Nội) vẫn đều đặn cắp sách đến lớp để học văn hóa. “Cách đây 30 năm, con đường học tập của tôi bị gián đoạn do ốm đau, tôi học dở lớp 11 thì nghỉ (Lúc đó tôi học tại THPT Minh Khai). Rồi cơm áo gạo tiền cuốn hết từ năm này sang năm khác, đến giờ tôi mới chuẩn bị tốt nghiệp” – anh Tùng chia sẻ.

Anh Nguyễn Sơn Tùng học tại Trung tâm GDTX Thanh Xuân từ năm 2011, với mong muốn đầu tiên là học để trau dồi kiến thức, có nền tảng kiến thức văn hóa. Công việc hiện tại cũng chưa ổn định nên anh Tùng cho biết sẽ hoàn thành kì thi thật tốt, sau đó sẽ tính tiếp đến việc học nghề. Về con đường học tập của anh, dù đã ở tuổi trung niên, và dù con trai anh đã học năm thứ 2 đại học, anh vẫn tự hào chia sẻ: “Cả vợ và các con tôi đều rất ủng hộ lựa chọn này, các con thấy tôi bận học cũng tự động chia nhau làm việc nhà giúp bố, không cho bố đụng tay làm việc gì, nhất là lúc thi cử!”.

“Sĩ tử” trung tuổi chia sẻ với Lao Động, anh rất thích đến lớp để học và gặp gỡ các “bạn” cùng lớp nhỏ tuổi, rất vui vẻ thoải mái sau ngày làm việc mệt mỏi bởi các bạn rất hòa đồng và vui vẻ với người bạn lớn tuổi này!

Kì thi tốt nghiệp của anh Tùng đã đi được hơn nửa chặng đường. Chiều nay, sau khi làm bài thi môn Địa lý, anh sẽ hoàn thành kì thi của mình. Về môn toán sáng nay, anh có phần rụt rè: “Đề thi Toán không khó, đúng trọng tâm ôn thi nhưng trí nhớ của tôi hạn chế, hơn nữa là thiên về học xã hội nên tôi chỉ làm ở mức trung bình. Các “đồng môn” làm tốt hơn rất nhiều!”. Chiều nay, anh Nguyễn Sơn Tùng cho biết đã sẵn sàng cho môn thi cuối cùng là Địa lý. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Theo báo Lao động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sĩ tử đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tốt nghiệp THPT 2014, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017