Sẽ công bố điểm sàn Đại học theo khối

Kỳ thi "ba chung" do số khối thi rất ít nên Bộ qui định điểm sàn cho từng khối. Điểm sàn này sẽ được công bố sớm nhất là sau ngày 1/8...

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến ngày 1/8, các cụm thi sẽ hoàn thành công bố điểm thi và như vậy sớm nhất sau ngày 1/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng chất lượng đầu vào.

Sẽ công bố điểm sàn Đại học theo khối

Ảnh minh họa


Trước đây, theo thông lệ từ năm 2007 tới năm 2014 thì Bộ Giáo dục và Đào tạo đều chọn ngày 8/8 hàng năm là ngày công bố ngưỡng chất lượng đầu vào (điểm sàn).

Thứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, sau khi có kết quả thi của thí sinh trên toàn quốc, Bộ sẽ phân tích xác định ngưỡng chất lượng đầu vào phù hợp để dựa vào đó các trường lên phương án xét tuyển. Ngưỡng chất lượng đầu vào là ngưỡng tối thiểu mà các trường không được phép tuyển thí sinh có kết quả thi thấp hơn.

Theo ông Ga, đối với kỳ thi "ba chung" do số khối thi rất ít nên Bộ qui định điểm sàn cho từng khối. Đối với kỳ thi THPT quốc gia do tổ hợp các môn xét tuyển rất đa dạng cách xác định ngưỡng chất lượng đầu vào sẽ khó có thể xác định cho từng tổ hợp xét tuyển mà có thể, ví dụ xác định một ngưỡng chung cho tất cả các tổ hợp xét tuyển dựa vào thống kê kết quả điểm sàn của gần 10 năm thực hiện kỳ thi "ba chung".

Đến nay, qua tuần đầu chấm thi THPT quốc gia 2015, nhiều chuyên gia tuyển sinh nhận định, điểm thi của thí sinh cao, phổ điểm trải dài đều ở mức 5-6-7 điểm, thí sinh có điểm xuất sắc ít hơn mọi năm… Chính vì  vậy công tác xét tuyển của nhiều trường đại học sẽ có nhiều biến động.

Theo VnMedia, tin gốc: http://vnmedia.vn/vn/xa-hoi/dan-sinh/se-cong-bo-diem-san-dai-hoc-theo-khoi-20-3932721.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ công bố điểm sàn Đại học theo khối, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017