Sắp công bố điểm thi THPT quốc gia, Địa lý nhiều điểm 10

Đến chiều 14/7, cụm thi Trường ĐH Thủy lợi đã hoàn thành chấm thi ở tất cả các môn. Cụm này đang kiểm dò, dự kiến tối nay hoàn tất toàn bộ việc chấm thi và gửi dữ liệu điểm lên Bộ.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Ngay mai, bat dau cong bo diem thi THPT Quoc gia?

Theo GS-TS Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi, tính đến thời điểm hiện tại, cụm thi Đại học Thủy Lợi đã hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia. Dự kiến, trong một vài ngày tới, cụm thi sẽ công bố điểm.

Ông Thụ cho biết thêm, hiện tại, công tác chấm thi tại cụm thi số 3 - Đại học Thủy lợi gần như đã hoàn tất. Phổ điểm thi năm nay của học sinh khá đẹp, với số điểm tương đối cao như 5-7, 6-8.

Với môn Địa lý, có gần 10 bài thi đạt điểm 10, phổ điểm tập trung nhiều nhất ở 5-6 điểm. Với môn Ngữ văn, bốn thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm, môn Lịch sử cũng có bốn thí sinh đạt 9,5.

Đặc biệt, môn Toán phổ điểm khá cao tập trung nhiều ở 6-8,5 điểm. Tại cụm thi Đại học Thủy lợi, có rất ít bài thi bị 0 điểm.

Cũng theo ông Thụ, sau khi hoàn thành công tác chấm thi, cụm thi Đại học Thủy lợi sẽ cung cấp dữ liệu để chuyển vào phần mềm quản lý thi: “Chiều và tối nay, trường sẽ kiểm tra điểm lần cuối và gửi cho Bộ và sẽ công bố điểm cho thí sinh trong thời gian sớm nhất”,ông Thụ cho biết thêm.

Theo TS Phạm Văn Bổng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, tại cụm thi do trường chủ trì, việc chấm thi đã gần hoàn thành với tất cả các môn tự luận.

Riêng với các môn trắc nghiệm, theo kế hoạch, ngày mai, 15/7 cụm thi sẽ nhận kết quả từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT chuyển về.

Tại cụm thi do Trường ĐH Kinh tế quốc dân chủ trì, các môn thi cũng đã được chấm xong, trừ hai môn lịch sử và địa lý. Dự kiến, ngày mai, 15/7 sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

Tính đến thời điểm này, thí sinh thi môn Hóa phổ điểm tập trung ở mức 6,5 - 7,5 điểm, nhưng cũng chỉ có một thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối. Môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9 điểm. Môn tiếng Anh, phần thi trắc nghiệm chỉ có một thí sinh duy nhất đạt điểm tối đa 8/8. Phổ điểm chung ở phần thi trắc nghiệm môn thi này không cao, tập trung ở mức 2,25 - 3,25 điểm.

Ngoài ra, cụm thi do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chủ trì, công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 19-7.

Trong khi đó, cụm thi do Trường ĐH Vinh chủ trì, các môn tự luận đã được chấm xong trong ngày 13-7. Dự kiến các môn trắc nghiệm cũng sẽ được chấm xong vào ngày 16-7.

Căn cứ vào tình hình điểm thi như phản ánh, PGS-TS Lê Minh Thái, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự nhận định, các trường top đầu điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm ngoái, còn các trường top giữa và top dưới, điểm chuẩn sẽ tương đương mọi năm.

Ông Thái cho biết, trường cũng lường trước trường hợp các thí sinh có cùng điểm nộp hồ sơ vào trường, nhưng chỉ tiêu có hạn. Do đó, các trường đưa ra các yếu tố phụ, phù hợp với mục tiêu đào tạo của nhà trường.

Khi nào có điểm thi THPT quốc gia 2015?

Các thí sự dự thi tại cụm Đại học Thủy Lợi, ĐH Kinh tế Quốc dân, Thái Nguyên, ĐH Hàng Hải Việt Nam biết điểm trong ngày 15/7.

Dù chưa có trường nào công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015 nhưng hôm nay (14/7) đã có một số website thông báo “Đã có điểm thi THPT Quốc gia 2015).
khi nao co diem thi thpt quoc gia 2015? hinh 0

Theo Bộ GD&ĐT, trước ngày 20/7 các hội đồng thi hoàn tất công tác chấm thi và báo cáo gửi Bộ GD&ĐT và chậm nhất 25/7 sẽ báo cáo kết quả tốt nghiệp, còn cụm thi nào muộn sẽ công bố chậm nhất vào ngày 1/8/2015.

Được biết, dự kiến trong ngày 15/7, trường Đại học Thủy Lợi, Cụm ĐH Kinh tế Quốc dân, cụm ĐH Thái Nguyên, cụm ĐH Bạc Liêu, ĐH Hàng Hải Việt Nam, ĐH Công nghiệp Hà Nội… sẽ công bố điểm thi.

Một số trường như Đại học Quốc gia TPHCM, ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Hùng Vương, Đại học Hàng Hải Việt Nam, ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, sẽ chấm thi xong trong ngày 15/7 và sẽ công bố điểm sau đó. Đa số các trường còn lại kế hoạch hoàn tất chấm thi từ ngày 16-20/7.

Ngày 16/7: ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, cụm ĐH Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn sẽ công bố điểm.

Cách đây mấy ngày, một số trang mạng dịch vụ tra cứu điểm thi đã lợi dụng tâm lý nóng lòng biết kết quả của nhiều phụ huynh, học sinh nên quảng cáo “Đã có điểm thi THPT năm 2015” với hướng dẫn nhắn tin theo cú pháp và gửi đến số 87xx để nhận kết quả với 15.000 đồng/tin nhắn. Kết quả nhận được tin nhắn trả lời là: “sẽ gửi tin ngay sau khi có dữ liệu”.

Để tránh bị lợi dụng, phụ huynh và thí sinh nên tra cứu điểm thi trên các website chính thức của các trường đại học chủ trì cụm thi và của Bộ Giáo dục và Đào tạo (moet.gov.vn)./.

Theo

  • Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/sap-cong-bo-diem-thi-thpt-quoc-gia-dia-ly-nhieu-diem-10-883801.tpo
  • Dân Việt, tin gốc: http://danviet.vn/giao-duc/ngay-mai-bat-dau-cong-bo-diem-thi-thpt-quoc-gia-612564.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sắp công bố điểm thi THPT quốc gia, Địa lý nhiều điểm 10, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017