Sẵn sàng cho 1 kỳ thi

(Thông tin tuyển sinh) Sáng ngày 1-6, các thí sinh tập trung nghe phổ biến quy chế và kiểm tra lại các thông tin dự thi. Theo ghi nhận của PV tại Hà Nội các địa điểm thi đã sẵn sàng, tâm lý thí sinh cũng nhẹ nhàng trước ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, thi tốt nghiệp


Hội đồng thi sẵn sàng

Tại hội hồng thi trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, Hà Nội) bao gồm 4 trường là THPT Nguyễn Trãi, THPT Phạm Hồng Thái, THPT Bán công Liễu Giai, TTGXTX Ba Đình.

Theo bà Lê Thị Mỹ Hạnh, chủ tịch hội đồng thi tại trường THPT Nguyễn Trãi “Sáng nay 7h30, các thí sinh đã có mặt đầy đủ để nghe quy chế sau đó 8h30 hội đồng coi thi đã bắt đầu làm việc. Sau khi đọc phân công công việc của Sở GD&ĐT, các giám thị cũng được học quy chế và thanh tra tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất lần cuối. Hiện tại 28 phòng thi tại hội đồng đã sẵn sàng cho buổi thi đầu ngày 2-6”.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT

 

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn hội đồng thi đã có sự làm việc liên ngành với các đơn vị địa phương. Sẽ có 3 cán bộ công an phường phối hợp cùng 2 bảo vệ của nhà trường để đảm bảo an ninh cho kỳ thi.

Bà Hạnh cũng cho biết, sau buổi sáng 1-6, hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào đặc biệt cần sự can thiệp của hội đồng thi.

Điểm thi trường Trung học phổ thông Quang Trung, Hà Đông, thuộc cụm 3 trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Quang Trung và THPT Trần Hưng Đạo, với 480 thí sinh dự thi ở 20 phòng thi.

Hiện đã có hai thí sinh của trường THPT Quang Trung xin được đặc cách tốt nghiệp vì bị ốm, phải nằm viện. Một số trường hợp khác thí sinh làm mất thẻ dự thi cũng nhờ sự trợ giúp của hội đồng coi thi.

Bà Cao Bạch Vân, Phó Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Quang Trung ( Quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, hôm nay, hội đồng sẽ trực để giải quyết tất cả các thắc mắc, sai sót của thí sinh. Với những em bị mất thẻ sẽ được cấp lại để các em có thể dự thi vào ngày mai.

 

Bà Nguyễn Kim Liên, cán bộ thanh tra ủy quyền của Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết các cán bộ thanh tra sẽ giám sát toàn bộ việc tổ chức thi đối với học sinh và cán bộ coi thi. Khi phát hiện ra các trường hợp vi phạm quy chế sẽ bị xử lý từng mức theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Là một cán bộ nhiều năm làm công tác thanh tra, bà Liên nhận xét: “Một vài năm gần đây, việc thí sinh vi phạm các quy chế như mang điện thoại vào phòng thi hầu như không có do công tác phổ biến quy chế của các trường cũng tốt hơn và các em cũng có ý thức cao hơn”.

Trường thi sẵn sàng, thí sinh nhẹ nhàng trước giờ thi, Giáo dục - du học, thi tot nghiep thpt 2011, thi sinh, diem thi, de thi, trac nghiem, truong hoc

 

Cùng bạn bè ôn lại một số kiến thức.

Tuy nhiên bà Liên cũng nhắc nhở các thí sinh nên cẩn thận trong khi tham gia giao thông trong những ngày này và nên đi sớm để tránh tắc đường. “Cách đây 3 năm cũng có 1 vài trường hợp tai nạn hy hữu dẫn đến không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp”. Bà Liên nhớ lại.

Bà Vân, cũng khuyên thí sinh không nên quá căng thẳng vì đây chỉ là kỳ thi xác nhận trình độ, không mang tính cạnh tranh như thi đại học, đề thi cũng không quá khó.

* Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011, Đà Nẵng có 12.990 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hệ THPT (GDTX) có 1774 thí sinh, 11.216 thí sinh hệ THPT với 544 phòng thi ở 28 hội đồng thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Đà Nẵng không có HS nào phải thi môn thay thế; 41 TS thi ngoại ngữ tiếng Pháp hệ 7 năm và có 91 thí sinh là người dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, năm nay Đà Nẵng có 37 thí sinh thuộc diện đặc cách và miễn thi tốt nghiệp, trong đó có 5 HS khiếm thị thuộc trường THPT Nguyễn Thương Hiền, số còn lại là HS thuộc các đội tuyển HS giỏi quốc gia đi thi quốc tế và các đội tuyển thể dục thể thao.

Hội đồng thi tại Trường THCS Trưng Vương bị hủy khiến 480 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT phải di dời do ảnh hưởng của công trình xây dựng bên cạnh...

Cùng ngày, chiều 1-6, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn số 3119/UBND-QLĐTh gửi CA TP Đà Nẵng; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Giao thông vận tải, UBND các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ và UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo về việc tạm dừng hoạt động của xe ben trong thời gian các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2011 và tuyển sinh năm học 2011-2012.

Theo đó, hoạt động xe ben phải tạm ngưng lưu hành trong khoảng thời gian cao điểm từ 6h-7h30 và từ 13h-14h vào các ngày 2, 3, và 4/6, tại các tuyến đường là điểm “nóng” tập trung các Hội đồng thi tốt nghiệp và có số lượng thí sinh đông như: ĐT602, đoạn từ Nguyễn Lương Bằng đến Trường THPT Phạm Phú Thứ, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang; Đường Cách Mạng Tháng 8 và Quốc lộc 14B, đoạn từ cầu Tuyên Sơn đến Trường THPT Ông Ích Khiêm, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang…

Ngoài ra, UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng liên quan đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 và tuyển sinh năm học 2011-2012 tại các địa điểm cụ thể nêu trên.

 

 

 

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT

Đăng ký nhận đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn VTC News)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẵn sàng cho 1 kỳ thi, thong tin tuyen sinh, thi tot nghiep, tuyen sinh, de thi, dap an, thi tot nghiep thpt

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017