Rối phiếu báo điểm xét tuyển nguyện vọng 2

(Tuyển sinh) Theo phản ánh của nhiều TS dự thi vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM như Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế - Luật, phiếu báo điểm của những trường trên không đúng so với mẫu mới theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Sự kiện: Nguyện vọng 2, tuyen sinh 2011, thông tin tuyển sinh

Hàng ngàn thí sinh (TS) dự thi rớt nguyện vọng (NV) 1 đang chờ xét tuyển NV2 bỗng dưng được nhà trường yêu cầu đến làm thủ tục nhập học. TS đạt 13 hay 14,5 điểm vẫn không được nhà trường cấp giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh (phiếu điểm). Hàng vạn phiếu điểm bị in lỗi… Đó là những rắc rối mà TS đang gặp phải dù chưa bước vào cuộc đua xét tuyển NV2.

 

Nộp vào rồi rút ra!

Thi khối V vào Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) đạt 14 điểm (chưa tính điểm ưu tiên) nhưng TS Hồ Nguyễn Tấn Phúc không nhận được giấy báo điểm thi. Đến Văn phòng Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, các chuyên viên thông báo em không có phiếu điểm vì nhà trường đã ghi rõ trong danh sách như thế.

Cũng giống như Phúc, một TS khác tên Ngô Xuân Tú thi đạt 13,5 điểm thuộc khu vực 2 nông thôn nhưng được hội đồng tuyển sinh nhà trường ghi “Không có phiếu báo điểm”. Không chỉ TS khối V mà ngay cả khối A cũng có nhiều TS đạt 7, 8 điểm cũng không được nhà trường in phiếu điểm.
Một TS bị liệt vào danh sách không được cấp phiếu điểm bức xúc: “Tính cả điểm ưu tiên khu vực em được đến 14,5 điểm. Với mức điểm này em được tham gia xét tuyển NV2, NV3 vào những trường có xét tuyển khối V nên không hiểu căn cứ vào đâu nhà trường lại không cấp phiếu điểm?”.

Theo phản ánh của nhiều TS dự thi vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM như Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế - Luật, phiếu báo điểm của những trường trên không đúng so với mẫu mới theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, những trường này in phiếu điểm theo mẫu của năm 2010 và thiếu phần thông tin dành cho TS đăng ký xét tuyển NV2, NV3 lần 1 và lần 2. Trong khi đó, để thuận tiện cho TS rút hồ sơ trong việc xét tuyển NV2, NV3 phiếu báo điểm năm 2011 phải có thêm 2 phần dành cho TS đăng ký xét tuyển NV2, NV3 lần 1 và lần 2.

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM cho biết: “Đúng là một số trường thành viên của ĐH Quốc gia đã in phiếu báo điểm theo mẫu cũ của ĐH Quốc gia. Giải pháp chữa cháy cho sự cố này là khi TS có yêu cầu nộp NV2 lần 2, các trường sẽ thu lại phiếu điểm cũ và cấp phiếu điểm mới có đóng dấu lần 2 để TS nộp hồ sơ xét tuyển”.

Một chuyên gia làm công tác tuyển sinh than thở: Ngay khi Bộ GĐ-ĐT cho phép TS được rút hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 các trường đã cảm thấy rối. Dù chưa chính thức bước vào cuộc đua xét tuyển nhưng những rắc rối của quy định mới này đã hiển hiện và sẽ càng rối hơn cho các trường khi phải đối diện với điệp khúc “TS nộp vào rồi lại rút ra”.

tuyen sinh 2011, phieu bao diem, cao dang, dai hoc, nguyen vong 2


Thí sinh rối bời

Không chỉ bị rối với những cách làm thiếu cẩn trọng của các trường mà hàng vạn TS sau khi nhận phiếu điểm đã hết sức hoang mang vì không biết phải nộp hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 theo quy định của Bộ GD-ĐT hay làm theo yêu cầu của các trường.

Rất nhiều TS sau khi đến Văn phòng Tuyển sinh Bộ GD-ĐT tại TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM nhận phiếu điểm của Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) tỏ ra lo lắng vì “sáng kiến lạ” của hội đồng tuyển sinh trường này. Theo đó, ở phần đăng ký xét tuyển dành cho TS tham gia xét tuyển NV2, NV3, hội đồng tuyển sinh trường đã cho TS 6 lần được xét tuyển khác nhau. Một TS vừa nhận phiếu báo điểm thắc mắc: “Theo quy định, em được nộp phiếu điểm 2 lần ở cả xét tuyển NV2, NV3. Tuy nhiên, phiếu điểm của trường này lại cho đến 6 lần khác nhau. Như vậy có phải em được được nộp hồ sơ vào và rút hồ sơ ra đến 12 lần?”.

Cầm trên tay phiếu báo điểm với kết quả thi ĐH khối A được 12,5 điểm, TS Đặng Tuấn Anh dự tính nộp hồ sơ xét tuyển NV2 ở hệ CĐ một trường ĐH khác nhưng TS này rất bất ngờ vì kèm theo phiếu điểm là giấy báo trúng tuyển vào ngành Công nghệ nhiệt lạnh hệ CĐ của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM. TS này càng hoang mang hơn khi hội đồng tuyển sinh nhà trường yêu cầu từ ngày 26-8 phải có mặt tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM để làm thủ tục nhập học. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hàng ngàn TS thi vào trường này rớt NV1 nhưng đủ điểm sàn xét tuyển hệ CĐ đã được nhà trường cấp ngay giấy báo trúng tuyển và yêu cầu đến làm thủ tục nhập học.Đ nghề - TCCN… chực chờ tiếp thị chào mời, lôi kéo TS với đủ các chiêu thức nào là gửi giấy báo đủ điều kiện trúng tuyển, giấy mời đăng ký xét tuyển, giấy báo trúng tuyển. Đứng trước một rừng giấy báo trúng tuyển này không chỉ TS mà ngay cả phụ huynh cũng rối bời.

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn đh

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (giao duc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rối phiếu báo điểm xét tuyển nguyện vọng 2, tuyen sinh 2011, phieu bao diem, cao dang, dai hoc, nguyen vong 2

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017