Ra mắt Hội Du học sinh TP.HCM

(Du học) Phát triển từ CLB Du học sinh TP.HCM được thành lập từ năm 2005, Hội Du học sinh TP.HCM (Overseas Vietnamese Students’ Association - OVS) chính thức ra mắt vào tối 10-7, tại TP.HCM.

Sự kiện: Du học, hội du học sinh


Trong 6 năm hoạt động, một số sự kiện mang dấu ấn CLB Du học sinh TP.HCM được cộng đồng biết đến như: hội thảo “Ra đi và mang về”, hội thảo du học “Tự tin ra biển lớn”, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp “Doanh nghiệp dẫn đầu”, các chương trình công tác xã hội...


Hội Du học sinh TP.HCM trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM.

 

du hoc, hoc bong du hoc, hoi thao du hoc, visa du hoc

Anh Nguyễn Văn Hiếu (bìa phải) - bí thư Thành đoàn TP.HCM - tặng hoa cho các thành viên ban chấp hành Hội du học sinh TP.HCM. Tiến sĩ Trần Phương Ngọc Thảo (thứ ba từ trái sang) - giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM - là chủ tịch Hội Du học sinh TP.HCM - Ảnh: Trung Uyên

 


Tiến sĩ Trần Phương Ngọc Thảo - giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM - chủ tịch Hội du học sinh TP.HCM - cho biết: "Hội sẽ làm cầu nối giữa du học sinh với nhau và giữa du học sinh với các đối tượng thanh niên khác, với Nhà nước, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế, từ đó tạo điều kiện tốt nhất để du học sinh phát triển, hội nhập và cống hiến".


Hội Du học sinh TP.HCM đặt trụ sở tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM, cũng là trụ sở của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM. Phần lớn hội viên hiện nay là du học sinh, cựu du học sinh, và hướng phát triển sắp tới là kết nạp các bạn trẻ có quan tâm và mong muốn du học.


Một số hoạt động dự kiến của Hội Du học sinh TP.HCM từ nay đến tháng 12-2011:


- Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và tập hợp lực lượng của hội nhóm du học sinh Việt Nam” (tháng 7).
- Chương trình công tác xã hội “Hè tình nguyện” (tháng 7).
- Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với “Doanh nghiệp dẫn đầu” lần 3 (tháng 8).
- Chuỗi hoạt động hàng tháng giữa du học sinh và học sinh - sinh viên tại một số trường đại học và trung học phổ thông, chuỗi báo cáo chuyên đề dành cho du học sinh (từ tháng 9 đến tháng 12).


- Liên hoan du học sinh và ngày hội tìm hiểu về du học (tháng 12).


Các thông tin sẽ được cập nhật tại website www.ovs-vietnam.org, hoặc liên hệ email [email protected]

Kenhtuyensinh (Nguồn giaoduc.edu.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ra mắt Hội Du học sinh TP.HCM, hoc bong, hoc bong du hoc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc anh, hoc bong du hoc anh, chinh sach moi ve du hoc anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017