Quĩ học bổng RES dành cho tân sinh viên

Tăng Văn Bình học sinh lớp 12 A1 trường chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) thủ khoa Đại học Ngoại thương 2010 với số điểm tuyệt đối khối A 30/30. Tuy nhiên, bạn vẫn rất lo lắng vì môn tiếng Anh của mình.
Việc đầu tư mỗi khóa học tiếng Anh chất lượng tối thiểu cũng đến 5-6 triệu đồng là một điều gần như không thể với hoàn cảnh gia đình hiện tại của Bình” - bạn Tăng Văn Bình, Thủ khoa năm 2010 của Khoa Kinh tế - đối ngoại, trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội chia sẻ.
 
Tăng Văn Bình bên góc học tập đơn sơ của mình.
 
Chúng tôi cũng đã có cuộc trao đổi nhỏ về việc học tiếng Anh với bạn Tống Thị Thanh Lan, tân thủ khoa Du Lịch, trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (ĐHKHXH&NV) năm 2011.

- Sau khi trở thành Tân thủ khoa của khoa Du lịch trường ĐHKHXH&NV, bạn đã có dự định hay lên kế hoạch gì chưa cho việc học tập của mình?
 
Thanh Lan (TL): Hiện tại, em lo nhất là về việc học Tiếng Anh. Ngoại ngữ là môn học quan trọng nhất đối với ngành du lịch.
 
- Bạn có dự định tìm kiếm học bổng để theo học ở nước ngoài không? Với dự định ấy, bạn đã và đang chuẩn bị như thế nào?
 
TL: Từ bé, em đã mong muốn sau này mình sẽ xin được học bổng và đi du học tại Singapore. Vì đây là đất nước có những điều kiện và tính chất khá giống nước ta, tuy nhỏ nhưng phát triển hơn Việt Nam rất nhiều, em muốn sang đó học xem cách họ phát triển du lịch để về đóng góp cho đất nước. Đó cũng chính là động lực để em cố gắng học thật tốt tại bậc trường phổ thông và dành thủ khoa trong kỳ thi đại học vừa rồi. Tuy nhiên nếu đi du học tự túc thì gia đình em không có điều kiện vì vậy em tự nhủ bản thân cần phải học tiếng Anh thật giỏi để có được chứng chỉ IELTS. Có IELTS điểm cao từ 6.5 trở lên thì em mới có nhiều cơ hội để xin học bổng.
 
- Cá nhân bạn đánh giá như thế nào về việc những bạn ở các tỉnh xa có ít nhiều bất lợi trong việc học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng so với các bạn ở thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh?
 
TL: Chúng em ở tỉnh không có điều kiện học Tiếng Anh, cơ sở vật chất cũng kém, điều kiện học tập và chương trình có thể không chuẩn. Nhưng chi phí học cũng là một vấn đề quá tầm với chúng em. Vì thế em rất mong sẽ có tổ chức nào đó cung cấp phương tiện học tập đầy đủ và môi trường học tốt hơn cho chúng em.
 
- Nếu được RES tài trợ toàn bộ chi phí các khóa học tiếng anh thì em có suy nghĩ gì?
 
Nếu được RES tài trợ thì em và gia đình vô cùng cảm kích. Theo em biết thì RES là một trung tâm luyện thi IELTS vô cùng chất lượng và hiệu quả. Tại RES, đã có rất nhiều anh chị tốt nghiệp thủ khoa đầu ra của đại học như chị Hải Hà (tốt nghiệp thủ khoa Đại học Ngoại ngữ), anh Nguyên (tốt nghiệp thủ khoa Đại học Mỏ địa chất), chị Hoàng Đoàn Phương Thảo (tốt nghiệp thủ khoa Đại học Ngoại thương Hà Nội) đã từng học mà còn đạt 8.0 IELTS. Quả thật đây là một môi trường học tập tuyệt vời vì không những chúng em được nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn có cơ hội gặp gỡ và trao đổi thông tin về du học, học bổng với các bạn khác. Em hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để đạt được điểm IELTS tối thiểu 7.0 và xứng đáng với cơ hội quý giá mà RES đưa đến cho em. Em cũng mong rằng nhiều bạn cũng có được may mắn này.
 
Như vậy, hầu hết các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn ở tỉnh không có điều kiện để tiếp cận với các nguồn thông tin về học bổng cũng như chưa có cơ hội được học tiếng Anh ở bậc phổ thông thế nên khi bước chân vào giảng đường đại học mặc dù với số điểm đầu vào rất cao nhưng vẫn phải loay hoay tìm kiếm học bổng. Ngoài ra, một yếu tố nữa vô cùng quan trọng quyết định khả năng đạt học bổng chính là kết quả Tiếng Anh, được thể hiện bằng các chứng chỉ cấp quốc tế IELTS hay TOEFL. Tuy nhiên, để đạt được những bằng cấp tiếng Anh quốc tế này không hề đơn giản chút nào vì người học cần có môi trường đào tạo tốt, đi kèm với đó là chi phí không hề rẻ. Khi có điểm IELTS hoặc TOEFL tốt các tân thủ khoa hoàn toàn có thể xin được những học bổng có giá trị đến hàng trăm ngàn USD từ chính các trường đại học hàng đầu trên thế giới như đại học Princeton, Harvard, Stanford, Cambridge, Oxford… trực tiếp cạnh tranh với các ứng viên từ các nước khác như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia… mà không hề phụ thuộc vào một số quỹ học bổng hạn chế trong nước.
 
Vì vậy để chắp cánh cho những giấc mơ du học cho các bạn trẻ Việt Nam, chúng tôi, RES (Reliable English School) đã thành lập một quỹ học bổng khuyến học trị giá 100.000 USD để tài trợ cho các tân sinh viên có điểm đại học cao tại Hà Nội và Hồ Chí Minh năm 2011:
 
- Tài trợ 100% học phí toàn bộ các khóa học tiếng Anh cho các thủ khoa, á khoa các trường đại học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
 
- Tài trợ 50% học phí 1 khóa học cho tất cả các bạn tân sinh viên có điểm thi đại học từ 26 trở lên (khối A), từ 25 trở lên (khối B, C, D, K)
 
Yêu cầu về hồ sơ xét tuyển học bổng gồm có:
 
1. Giấy báo điểm đại học
 
2. Bản sao học bạ phổ thông có công chứng
 
3. Chứng minh thư nhân dân
 
4. Thư tay dài khoảng 300 từ nói về lí do xin học bổng, kế hoạch trong vòng 5 năm, 10 năm tới của bạn và cam kết sẽ cố gắng học tập để đạt được số điểm IELTS tối thiểu là 6.5 trong vòng 1 năm.
 
Thời hạn nộp hồ sơ: Chậm nhất vào ngày 30/10/2011
 
Hồ sơ sẽ nộp trực tiếp tại RES tại địa chỉ:
 
RES_Reliable English School
 
Hà Nội: Số 89/27 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng; Số 2/850 Láng, quận Đống Đa
 
TP Hồ Chí Minh: Số 42 Nguyễn Phi Khanh, Quận 1_ Số 1/100 hẻm 56 Lữ Gia, Quận 11.
 
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
 
Ms. Nguyễn Thị Yến
 
Tel: 0906 050 084 - 0979 043 610 hoặc truy cập website http://res.vn/

Điểm chuẩnđiểm chuẩn NV2điểm chuẩn nguyện vọng 2điểm nguyện vọng 2

Đăng ký nhận điểm chuẩn nguyện vọng 2 qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quĩ học bổng RES dành cho tân sinh viên, Quĩ học bổng RES dành cho tân sinh viên, hoc bong res, hoc bong tan sinh vien, san hoc bong, tim hoc bong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017