Quảng Ngãi nói không với dạy thêm

(Giáo dục) Đợt kiểm tra bất ngờ tại các điểm dạy mở tại nhà của giáo viên THPT, Sở đã "tạm trảm" 11 giáo viên ở các huyện Bình Sơn, Đức Phổ, Mộ Đức, thị xã Quảng Ngãi,v.v...

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

noi_khong_voi_day_them_tai_quang_ngai

Một lớp học thêm của học sinh lớp 11 tại TP. Quảng Ngãi

 

Bản chất dạy thêm, học thêm không phải là xấu. Chúng tôi chỉ yêu cầu dạy thêm học thêm đúng với bản chất của nó. Đó là thầy cô giáo làm thế nào giúp những học sinh yếu kém vươn lên bằng dạy thêm. Chúng tôi nói không với các thầy cô giáo tổ chức dạy thêm vì thương mại hoá...” - ông Nguyễn Ngọc Tựu, Chánh Văn phòng Sở nói.Vào đầu năm học mới, Sở GD - ĐT Quảng Ngãi đã yêu cầu kiểm tra tình trạng dạy thêm học thêm của các thầy cô.


Đợt kiểm tra bất ngờ tại các điểm dạy mở tại nhà của giáo viên THPT, Sở đã "tạm trảm" 11 giáo viên ở các huyện Bình Sơn, Đức Phổ, Mộ Đức, thị xã Quảng Ngãi,v.v...

Lý do bị lập biên bản là vì không có giấy phép dạy thêm; dạy vượt sĩ số quy định; không có cam kết với thủ trưởng đơn vị và không có phiếu thu tiền.

 

Ông Tựu cho biết, ngay sau khi có kết luận của thanh tra, sở đã tạm thời đình chỉ giảng dạy của 11 giáo viên vi phạm và xử phạt hành chính. Trong đó đình chỉ giảng dạy 1 tháng và phạt 2 triệu đồng với 3 giáo viên. Những người còn lại "lãnh án" đình chỉ giảng dạy 15 ngày; đồng thời nhận phạt 1,5 triệu đồng.

Sở GD-ĐT cũng sẽ thành lập hội đồng xử lý kỷ luật đối với những giáo viên bị lập biên bản vi phạm quy định về dạy thêm.


"Nếu số giáo viên này tiếp tục vi phạm sẽ đình chỉ giảng dạy hoặc chuyển công tác” - ông Tựu cho hay.

Không đi học thêm, hãy đợi đấy!

Những ngày này, khi tiếp cận nhiều phụ huynh và học sinh, chúng tôi đều nhận được lời thở dài: Nếu không cho con đi học thêm các môn của thầy cô giáo dạy thì sợ bị cho điểm kém và con không theo kịp chương trình.

Một phụ huynh có con học lớp 11 ở THPT Phạm Văn Đồng nói: "Nhiều lúc thấy con tối mắt tối mũi suốt ngày, hết học tại lớp lại lao vào lớp học thêm của các thầy mở tại nhà. Tui thấy lo cho sức khoẻ của con, nhưng không cho đi thì sợ nó không theo kịp chương trình...”.

Cô học sinh mà tôi gặp phản ánh, cả lớp cô ai cũng đi học thêm môn toán, bởi không đi thì dễ bị thầy "hành cho xanh mặt".

Không biết câu trả lời nửa đùa nửa thật ấy đúng sai thế nào, nhưng tại nhiều điểm dạy thêm, học thêm mọc lên như nấm tại thành phố Quảng Ngãi, rất đông học sinh học sau giờ tan trường.

Hay như ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, các điểm dạy thêm học thêm mọc lên như nấm. Nhiều phụ huynh sau giờ làm việc là tranh thủ chở con đến các điểm học thêm.

Tại điểm dạy thêm nằm trong hẻm nhỏ trên đường Tiểu La, dù cô giáo mở dạy thêm môn văn, nhưng học sinh kéo đến học đông như kiến.Cô là một giáo viên nổi tiếng.

Hay như điểm dạy thêm trên đường Trưng Nữ Vương của thầy giáo dạy môn toán của trường chuyên của tỉnh, người được đồng nghiệp gọi là “nhà máy in tiền” nhờ dạy thêm. Thầy mở lớp dạy 3 ca, mỗi ca từ 40-60 học sinh..

Được vào lớp học thêm của thầy cũng không đơn giản. Thầy chỉ nhận những học sinh khá của các trường chất lượng trên địa bàn thành phố. Còn học sinh học ở các trường bán công và dân lập thì không nhận.

Bên cạnh những thầy cô giáo giỏi mở lớp dạy thêm học sinh chen chúc tìm đến học, cũng có nhiều giáo viên mở lớp dạy thêm tại nhà, mà học sinh đến học là những em mình dạy ở trường.

Nhiều học sinh đi học thêm những lớp này đều nói phải đi học thêm lớp của cô thầy mở, nếu không đi thì "Hãy đợi đấy!".

Rất nhiều phụ huynh học sinh chúng tôi gặp tại nhiều điểm dạy thêm trên địa bàn tâm sự:

“Những môn chính như toán, lý, hoá, Anh văn các thầy mở dạy thêm. Nếu là thầy giỏi, dạy tận tâm chúng tôi không nói. Thậm chí chúng tôi còn đến nhà thầy năn nỉ để thầy cô nhận. Nhưng có rất nhiều thầy cô giáo lợi dụng mình dạy các em nên mở lớp. Nếu không cho con đi thì rất khó. Còn cho đi thì không đủ thời gian và tốn tiền bạc. rất khó...”

Khi hỏi vì sao lại khó, không đi học thêm có sao đâu, nếu con mình học giỏi là được.. Thế nhưng nhiều phụ huynh và ngay cả học sinh đều cười và bảo: Rất khó nói chuyện này. Nhạy cảm lắm...

Một phụ huynh chờ đón con đang học thêm môn văn của một cô giáo ở TP. Quảng Ngãi cười và đọc cho tôi nghe câu thơ mà có lẽ anh thuộc nằm lòng: “Muốn con hay chữ phải yêu mến thầy...”.Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: vietnamnet)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quảng Ngãi nói không với dạy thêm, Quảng Ngãi nói không với dạy thêm, học thêm, dạy chui, dạy thêm, tuyển sinh, quảng ngãi, thông tin tuyển sinh, đình chỉ, thu nhập cao, lập biên bản

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017