Quảng Nam phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường chuyên biệt

UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường chuyên biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm học 2015 - 2016.

Quảng Nam phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường chuyên biệt

Theo đó, tuyển sinh vào lớp 10 trường PTDTNT tỉnh sẽ theo phương thức xét tuyển.

Đối tượng tuyển là học sinh trong độ tuổi vào học THPT; thanh thiếu niên là con em dân tộc thiểu số, dân tộc Kinh định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

Tuyển 5% trong tổng số học sinh được tuyển là con em dân tộc Kinh định cư lâu dài ở vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn;

Dành 90% chỉ tiêu tuyển sinh cho học sinh hiện đang học các trường PTDTNT huyện. Số còn lại tuyển chung cho tất cả học sinh trong huyện.

Tuyển sinh vào lớp 10 các trường PTDTNT huyện: Nam Trà My, Phước Sơn: Thực hiện theo phương thức xét tuyển.

Hai trường này tuyển 100% học sinh tốt nghiệp THCS của Trường PTDTNT huyện sau khi trừ số đã tuyển vào trường PTDTNT tỉnh. Số còn lại tuyển chung cho tất cả học sinh THCS trong huyện.

Trường cũng tuyển 5% là con em dân tộc Kinh định cư lâu dài ở vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn;...

Tuyển sinh vào lớp 9 Trường PTDTNT Nước Oa - Bắc Trà My theo hình thức xét tuyển.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh trong độ tuổi vào học lớp 9 THCS; thanh thiếu niên là con em dân tộc thiểu số, dành 5% chỉ tiêu tuyển sinh cho con em dân tộc Kinh định cư lâu dài ở huyện Bắc Trà My.

Tuyển sinh vào lớp 6 các trường PTDTNT huyện theo phương thức xét tuyển. Đối tượng tuyển sinh năm 2015 là học sinh trong độ tuổi vào học lớp 6 THCS; thanh thiếu niên là con em dân tộc thiểu số, dân tộc Kinh định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Tuyển 5% con em dân tộc Kinh định cư lâu dài ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

Thời gian tuyển sinh từ ngày 5/5 đến 10/7/2015.

Tuyển sinh vào các trường THPT chuyên theo 2 vòng: Sơ tuyển và thi tuyển. Học sinh phải thi 3 môn chung gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 hoặc 2 môn chuyên. Nếu môn chuyên là toán, Ngữ văn và Tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi 2 bài, một bài thi môn chung và một bài thi môn chuyên có mức độ yêu cầu cao hơn.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/quang-nam-phe-duyet-phuong-an-tuyen-sinh-vao-cac-truong-chuyen-biet-927083.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh lớp 10

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quảng Nam phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường chuyên biệt, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017