Phương án thi 2015: Những mốc thời gian không thể bỏ qua

Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi chung năm 2015 thí sinh cần lưu ý: Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12 tháng 6, các trường ĐH, CĐ, học viện sẽ công bố mức độ và cách thức sử dụng kết quả của kỳ thi để tuyển sinh trước ngày 1/1..

Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi chung năm 2015

Là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, chính vì vậy học sinh cũng như phụ huynh cần nắm vững những mốc thời gian quan trọng của kỳ thi này để chuẩn bị cho mình những kế hoạch học tập tốt nhất.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga giải thích nhiều điểm mới của phương án kỳ thi THPT quốc gia ngày 9/9

Cụ thể, theo thông tin từ Bộ GDĐT, kỳ thi THPT quốc gia hằng năm sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Riêng năm nay, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12 tháng 6.

Trước ngày 1/1 hằng năm, các trường ĐH, CĐ, học viện sẽ công bố mức độ và cách thức sử dụng kết quả của kỳ thi để tuyển sinh.

Căn cứ vào kết quả thi, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu đối với từng môn. Các trường ĐH, CĐ, học viện sẽ sử dụng kết quả kỳ thi dựa trên ngưỡng điểm này để tuyển sinh theo quy định của quy chế.

Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi chung năm 2015

Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi chung năm 2015

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH, CĐ, học viện và kết quả thi của mình, thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường theo nguyện vọng cá nhân.

Riêng các trường ĐH, CĐ, học viện tuyển sinh theo các phương thức khác phải xây dựng và công bố công khai Đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của quy chế.

Trung tuần tháng 3: Các Sở GDĐT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi, nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi và chuyển dữ liệu về Bộ GDĐT vào giữa tháng 4 hằng năm.

 

Dự kiến cả nước có 20-30 cụm thi

Trao đổi bên lề buổi họp báo với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga chia sẻ với nhiều thay đổi lần đầu tiên áp dụng cho kỳ tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đang xây dựng mới toàn bộ quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, chứ không chỉ làm thao tác bổ sung, sửa đổi như nhiều năm “ba chung” vừa qua.

Trong quy chế mới, Bộ GD-ĐT sẽ xác lập rất rõ những yêu cầu đối với những trường ĐH chủ trì cụm thi. Quy mô các cụm thi sẽ tổ chức cho khoảng 30.000-40.000 thí sinh dự thi/cụm thi.

Các trường ĐH chủ trì cụm thi sẽ phải là những trường ĐH uy tín, lâu năm, có đủ điều kiện về đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất. Với lượng thí sinh thực tế dự thi ĐH hiện nay, dự kiến cả nước sẽ có 20-30 cụm thi thay cho số lượng bốn cụm thi hiện nay.

Riêng hai thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM dự kiến có thể hình thành nhiều cụm thi để bảo đảm đáp ứng nhu cầu của lượng lớn thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường ĐH

 

Nguồn TTO


Infornet, http://infonet.vn/phuong-an-thi-dai-hoc-2015-nhung-moc-thoi-gian-khong-the-bo-qua-post144135.info

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phương án thi 2015: Những mốc thời gian không thể bỏ qua, tuyển sinh 2015, thi đại học, lịch thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017