Theo ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Khảo thí, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 10.1.

Ông Kha cho biết, đến nay đã có 70 đơn vị đăng ký dự thi học sinh giỏi quốc gia, trong đó có các tỉnh và trường chuyên thuộc trường đại học.

Học sinh sẽ thi 12 môn như: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Trung.

Lịch thi chi tiết học sinh giỏi quốc gia năm 2015

Sáng nay, 4.356 học sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. (Ảnh minh họa)

Trưởng phòng Khảo thí, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thông tin, cả nước có hơn 4.350 học sinh dự thi, tổ chức ở 356 phòng thi tại các tỉnh. 1.200 giám thị được huy động coi thi gồm giáo viên các trường chuyên, giáo viên THPT, được sắp xếp theo nguyên tắc có ít nhất giáo viên của hai đơn vị khác đến đơn vị thứ 3 trông thi.

“Những em đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được lựa chọn tham dự một kỳ thi nữa để chọn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế”, Trưởng phòng Khảo thí, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục chia sẻ.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015 tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) đối với các môn ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn vật lý, hóa học, sinh học với thời gian thi 90 phút.

Phạm vi nội dung thi theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT. Riêng môn Vật lý tập trung phần cơ học, điện học, quang học; môn Hóa học là phân tích định lượng; môn Sinh học tập trung sinh thái thích nghi ở thực vật; hóa sinh và tế bào học; sinh lý học thực vật và vi sinh học.

Các hội đồng coi thi tổ chức 3 buổi thi; thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi từ 8 giờ.

Lịch thi học sinh giỏi cụ thể như sau:

Ngày 8/1/2015, thi viết các môn:  Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 9/1/2015, thi viết các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 10/1/2015, thi thực hành các môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Theo Dân Việt, http://danviet.vn/thoi-su/sang-nay-hon-4000-thi-sinh-thi-hoc-sinh-gioi-quoc-gia-528184.html