Phụ huynh vẫn cho con đến trường dù trời rét đậm

(Giáo dục) Tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), dù thông báo học sinh nghỉ học nhưng giáo viên vẫn đi làm đảm bảo các hoạt động hành chính. Bảng thông báo nghỉ học cũng thông báo chuyển lịch thi. Dù được nghỉ học nhưng gia đình nào có nhu cầu gửi con bán trú các cô vẫn nhận.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyen sinh 2012

Tin liên quan:

cho_con_den_truong_du_troi_ret

 

Sáng nay (5-1), Hà Nội rét đậm, nhiệt độ chỉ còn 8 độ C. Các trường tiểu học và mẫu giáo đồng loạt cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh còn thích đưa con đến lớp hơn ở nhà.

Nghỉ học vì quá rét

Tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh (Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sáng nay có bảng thông báo nghỉ học. Điều đó đồng nghĩa với việc lịch thi của học sinh trong toàn trường phải hoãn.

 

Trường tiểu học Dương Liễu B (Hòai Đức- Hà Nội) sáng nay cũng có lịch nghỉ học. Theo cô Huy Thị Lộc, giáo viên nhà trường, sáng nay, sau khi chương trình dự báo thời tiết trên truyền hình thông báo nhiệt độ dưới 10 độ C, ban giám hiệu thông báo lịch nghỉ học.

 

“Cũng may nhà trường cho học sinh thi học kỳ xong hôm qua. Nếu ngày mai thời tiết ấm hơn thì vẫn cho học sinh đi học bình thường. Nhà trường có đủ chăn ấm đảm bảo sức khỏe cho học sinh”- Cô Lộc cho biết.

 

Tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), dù thông báo học sinh nghỉ học nhưng giáo viên vẫn đi làm đảm bảo các hoạt động hành chính. Bảng thông báo nghỉ học cũng thông báo chuyển lịch thi. Dù được nghỉ học nhưng gia đình nào có nhu cầu gửi con bán trú các cô vẫn nhận.

 

Các trường THCS Thực nghiệm (Liễu Giai, Hà Nội), trường Mầm non Hoa Đào (Ba Đình, Hà Nội), tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy)... cũng có bảng thông báo nghỉ học.

Vẫn đưa con đến trường

Trời rét, học sinh nghỉ học khiến nhiều phụ huynh ở Hà Nội lo lắng, vì phải đi làm mà không có người trông con. Chị Đỗ Thị Thắm (Ba Đình) có hai con học tiểu học và mẫu giáo, cho biết: “Sáng nay, mới có một cháu ở nhà mà vợ chồng tôi phải cắt cử người trông. Nếu nay mai vẫn rét mà hai con đều nghỉ học ở nhà thì có khi phải đón bà nội, ngoại lên trông giúp”.

 

Trong khi các trường tiểu học đồng loạt cho học sinh nghỉ học, một số trường mầm non vẫn tổ chức đón trẻ và dạy học bình thường. Trường mầm non Chu Văn An (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), sáng nay, mọi hoạt động vẫn diễn ra như mọi ngày. Số trẻ đến lớp giảm chỉ còn ¼ như mọi hôm.

 

Theo cô Thái Liên Hương, giáo viên của trường, tất cả cửa sổ, cửa chính của phòng học đều được đóng kín để tránh gió lùa. Mọi hoạt động của các cháu đều được diễn ra trong phòng có điều hòa hai chiều nên rất ấm áp.

 

Cô Hương cho biết, nhiều phụ huynh, trong những ngày rét này, vẫn muốn đưa con đến trường. “Phòng học của các cháu được bật điều hòa liên tục, nước uống, rửa tay đều là nước ấm nên phụ huynh yên tâm”.

 

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quy định, Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã và các trường chủ động cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, cho học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống. Phụ huynh và nhà trường cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết VTV1 lúc hơn 6h hàng ngày để quyết định cho học sinh nghỉ học.

 

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị trường học trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, cần bố trí lực lượng trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường; phải đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường. Nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh (có thể thông qua Ban đại diện Cha mẹ Học sinh) để quản lý và đảm bảo sức khỏe cho các em trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho các em tự học tại nhà.

 

Trong công văn gửi tới các đơn vị, Sở cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT quận, huyện chỉ đạo các trường đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất phòng chống rét cho HS: Rà soát, kiểm tra tu sửa cơ sở vật chất trường học, đảm bảo lớp học đủ hệ thống cửa, đèn chiếu sáng... để tránh gió lùa và đủ ánh sáng trong lớp. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không được bắt buộc học sinh mặc đồng phục nếu không đủ ấm.


Tuyển sinh, tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh

Kenhtuyensinh (tienphong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phụ huynh vẫn cho con đến trường dù trời rét đậm, Phụ huynh vẫn cho con đến trường dù trời rét đậm, trời rét đột ngột, rét đậm ở HN, trời rét đậm nhất, ngày nào rét đậm nhất

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017