Phụ huynh mong đề môn Hóa dễ hơn

7h sáng nay 5/7, khi cánh cổng điểm thi THCS Lương Thế Vinh (TP Cần Thơ) khép lại để thí sinh bước vào thi môn cuối cùng của khối A cũng là lúc nhiều phụ huynh bên ngoài phòng thi trông chờ đề Hóa dễ để tìm hy vọng cho con ở giảng đường ĐH.

Sự kiện: Tuyển sinh, thi đại học môn hoá

Ngồi vắt vẻo trên xe máy cách cổng trường THCS Lương Thế Vinh khoảng hơn 50m, ông Mạnh (ngụ Bến Tre) có chút gì đó căng thẳng hơn ngày thường. Ông cho biết làm nghề nông đôi lúc cũng “căng” cũng “thẳng” nhưng chỉ là giây phút ngắn ngủi, còn chờ con thi ĐH sao mà “căng” dài quá. Trước khi đi thi, “ông nói với con trai là mong đề ra dễ để con làm bài được tốt hơn. Vậy mà…”- ông Mạnh bỏ lửng câu nói. 

Ông Mạnh cho biết, sau khi thi môn Toán, cậu con trai ra khỏi phòng thi nét mặt buồn thiu. Nghe con nói đề Toán khó, chỉ làm được chừng 30% thì ông cũng buồn theo. Rồi môn Lý cũng thi xong và kết quả thì cũng không mấy khả quan.

“Giờ sáng nay, tôi chỉ hy vọng môn Hóa ra dễ một chút để tìm hy vọng cho thằng con ở giảng đường ĐH mà cả gia đình đang mong” - ông nói.
  
Khi những thí sinh vào phòng thi…

 

…là những người cha nặng lòng lo lắng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Cũng như ông Mạnh, một phụ huynh ngoài 50 tuổi ngồi ngó ra ngoài đường 30/4 với tâm trạng cũng khắc khoải không kém khi lo lắng cho con đang làm bài thi môn cuối cùng. Ông nói với chúng tôi: “Hỏi đứa con cần bao nhiêu điểm nữa để đậu thì nó trả lời là môn Hóa phải được khoảng 7-8 điểm nữa. Nghe số điểm này, tôi càng lo lắng hơn’.

Một người mẹ lót mấy tờ báo rồi ngồi bệt dưới đất ngay gần cổng trường, đôi mắt chăm chăm nhìn vào bên trong trường thi. Khi chúng tôi hỏi thăm, chị cho biết quê ở tận Cà Mau, mấy ngày nay ở đất Cần Thơ cũng khá mệt mỏi vì phải ở trong phòng trọ đến 4-5 người. Tuy nhiên, chị vẫn chia sẻ với chúng tôi những nỗi niềm của mình, chị nói ngày thi hôm qua chị đã “sát cánh” bên con dù chỉ ở bên ngoài chờ đợi, nhưng ít ra đó cũng là tinh thần vì con.

Hai môn thi đã qua, chị cho biết nghe đứa con nói là làm bài cũng tàm tạm được chứ không chắc lấy được điểm cao. Vì thế, chị đã khuyên con hãy cố gắng hoàn thành tốt môn thi cuối cùng để có thể kéo điểm hay gì đó mà có một kết quả tốt hơn. Chị cũng bộc bạch thật lòng với chúng tôi là mong đề Hóa ra dễ một chút, chứ “khó như Toán, Lý chắc là chết”.
 
Phụ huynh ngóng vào trường thi với với mong muốn tìm một hy vọng cho con bước vào giảng đường ĐH. (Ảnh: Huỳnh Hải)

7h15, tiếng trống trường thi vang lên báo hiệu giờ làm bài. Nhóm phụ huynh cũng giật mình thấp thỏm, chúng tôi thấy họ nhìn vào bên trong trường thi một lần nữa, một lần chỉ mong “đề Hóa dễ để tìm hy vọng vào giảng đường ĐH cho những đứa con”.

 

Kenhtuyensinh (Nguồn Dân Trí)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phụ huynh mong đề môn Hóa dễ hơn, phu huynh, thi sinh, tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, tuyen sinh cao dang, tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017