Giáo viên dự giờ, thanh tra dự giờ để kiểm tra chất lượng giảng dạy; Nay phụ huynh dự giờ để hiểu thầy cô quản lớp hiếu động vất vả như thế nào

> Ngôi trường phát phiếu ăn miễn phí cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

> Gắn camara trong lớp: Có lợi cho cả phụ huynh và giáo viên

Ngày 24.10 "Ngày hội Open house" được tổ chức tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng với sự góp mặt của phụ huynh dự giờ trong một tiết học đầy thú vị.

Tại lớp học 5/7 tiết học khi tiết học sắp bắt đầu, nhiều sự xuất hiện của phụ huynh đã đây phấn khích cho con trẻ. Nhiều em chỉ chỏ: "Má tui kìa!", "Ba tui cũng dự luôn, hihi", "Bữa nay bạn bớt quậy đi, cho mẹ bạn vui nha"...

Trong tiết học các em cũng không khỏi làm cha mẹ bất ngờ bởi đóng vai là các nhân vật người dân tộc để thuyết trình cho bài học "Các dân tộc và sự phân bố các dân cư" cảu môn Địa lí, cho cha mẹ thấy một khía cạnh tính cách khác của con.

Image

Nhiều phụ huynh phấn khích xem con sôi nổi trong giờ học

Chị Thu, phụ huynh lớp 5/7 vui vẻ cho hay: "Mình không ngờ bé nhà mình khi lên lớp lại tự tin và năng động đến thế. Ở nhà bạn ấy đâu có nói nhiều như vậy".

Chị Mai, phụ huynh của bé lớp 4/4: "Lần đầu tiên được dự giờ lớp học của con, mình rất phấn khởi vì thấy các con học tập vui vẻ, hứng thú. Qua đó, mình cũng hiểu hơn, thông cảm hơn với công việc của giáo viên. Các con đang tuổi ăn, tuổi lớn, quá nghịch và cũng rất năng động. Thầy giáo dạy Anh văn phải tổ chức các hoạt động liên tục để các con thể hiện".

Một phụ huynh khác, Anh Mỹ : "Dự giờ lớp học của rất thú vị. Có dự giờ mới thấy cô giáo chủ nhiệm vất vả quá, các con cứ loi choi và rất dễ mất tập trung. Thế mà cô ổn định được cả lớp để nhìn lên bảng và làm theo hướng dẫn của cô thì đúng là quá giỏi. Mong sao có nhiều tiết Open House như thế này để phụ huynh chúng tôi hiểu con em mình hơn, hiểu và chia sẻ với công việc của nhà trường".

Dù không trực tiếp tham gia tiết học dự giờ, tài khoản Lê Thị Minh Toan có lời chia sẻ trên trang Tuổi trẻ: "Hoan nghênh mô hình của nhà trường, cần được các trường áp dụng rộng để các mối quan hệ được hiểu nhau hơn và phụ huynh cũng ngắm được con học trên lớp".
 
Mô hình "Ngày hội Open house" tuy đã được tổ chức ở một số trường tiểu học công lập trên địa bàn TP.HCM nhưng đây là lần đầu tiên được triển khai tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Đa số đều nhận được phản ứng tích cực từ phụ huynh và mong muốn có nhiều dịp gắn kết giáo viên-học sinh-phụ huynh như thế này.
 
Phía nhà trường cũng khuyến khích các thầy cô nếu cảm thấy đủ khả năng, tự tin nên mời phụ huynh dự giờ để hiểu tiết học được diễn ra như thế nào, các bé học tập trên lớp năng động ra sao và thông cảm công việc khó khăn của thầy cô trên lớp.
Theo Tuổi trẻ