Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phê duyệt chủ trương thành lập trường Đại học Khoa học Sức khỏe, thuộc Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.

Nhiều ngành học lấy điểm chuẩn 2022 thấp nhưng có cơ hội việc làm cao

Nhiều ngành học lấy điểm chuẩn 2022 thấp nhưng có cơ hội việc làm cao

Hiện nay, có khá nhiều nhân tố tác động đến việc lựa chọn của thí sinh. Điều này dẫn đến nhiều ngành học có cơ hội việc làm khá tốt nhưng lại lấy điểm thấp...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký phê duyệt thay Thủ tướng trong bối cảnh nhân lực cho ngành y tế đang thiếu hụt. Trường Đại học Khoa học Sức khỏe sẽ là một trong những cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe trọng điểm của khu vực phía Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để thẩm định đề án thành lập trường Đại học Khoa học Sức khỏe, sau đó trình Thủ tướng xem xét, quyết định thành lập chính thức.

Phê duyệt chủ trương thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe thuộc ĐHQG TPHCM - Ảnh 1

Phê duyệt chủ trương thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe thuộc ĐHQG TPHCM

Hiện, Đại học Quốc gia TP HCM có 9 đơn vị trực thuộc, trong đó 7 trường đại học gồm Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Công nghệ thông tin, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế - Luật, Quốc tế, An Giang và hai khoa Y, Chính trị - Hành chính. Năm 2022, Đại học Quốc gia TP HCM tuyển 21.930 chỉ tiêu, tăng 1.930 so với năm 2021.

Tại Việt Nam, ngoài hai đại học quốc gia Hà Nội và TP HCM, các đại học vùng Thái Nguyên, Huế, Đà Nẵng cũng đang hoạt động trên mô hình đại học với các trường thành viên. Mô hình này tạo quyền tự chủ học thuật cho các đơn vị thành viên theo chuyên ngành, phát huy tối đa hiệu quả thông qua chia sẻ nguồn lực chung.

Năm 2020, Chính phủ cũng thành lập trường Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) trên cơ sở nâng cấp khoa Y Dược.

> Hai lớp học có 100% học sinh đỗ đại học 2022

> Trường học tại Hà Nội giúp đỡ trường Hà Giang

Theo VnExpress