Pháp: Bà mẹ 52 tuổi hầu tòa vì thi hộ con gái

Pháp: Bà mẹ 52 tuổi hầu tòa vì thi hộ con gái: Bà đang phải đối mặt với án phạt 11.000 USD và 3 năm tù nếu bị kết tội gian lận. Trong khi đó, con gái bà có nguy cơ bị cấm thi tất cả các môn trong vòng 5 năm tới.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep


Một phụ nữ Pháp đang đối mặt nguy cơ vào tù sau khi bị phát hiện thi hộ cho con gái trong kỳ thi tiếng Anh tại một trường trung học ở Paris hôm 19-6.

Ý đồ của bà mẹ 52 tuổi, chỉ được gọi là Caroline D, đã thất bại dù bà nỗ lực “nguy trang” bằng cách mặc quần jean lưng xệ và mang giày thể thao Converse.

Bà Caroline D lọt được vào phòng thi và ngồi làm bài một lúc. Không may là giám thị phòng thi vẫn nhớ mặt con gái bà vì trước đó vài ngày cô bé đã thi môn triết học. Người này nhanh chóng báo cho hiệu trưởng về "kẻ giả mạo". Tuy nhiên, buổi thi vẫn diễn ra bình thường để tránh làm ảnh hưởng đến các thí sinh khác. Kết thúc buổi thi, cảnh sát được gọi đến và người phụ nữ bị cáo buộc gian lận thi cử.

 

Ba me 52 tuoi hau toa vi thi ho con gai

Bà mẹ 52 tuổi hầu tòa vì thi hộ con gái

Người mẹ thú nhận bà làm thế vì muốn giúp cải thiện điểm số cho con gái. Bà đang phải đối mặt với án phạt 11.000 USD và 3 năm tù nếu bị kết tội gian lận. Trong khi đó, con gái bà có nguy cơ bị cấm thi tất cả các môn trong vòng 5 năm tới.

Vụ việc trên xảy ra không lâu sau khi Bộ Giáo dục Pháp đề ra các biện pháp chống gian lận trong thi cử và ban hành những mức phạt nặng hơn. Số học sinh bị xử phạt vì gian lận vào năm 2011 là 298, tăng 32 em so với năm trước đó. Chính phủ cũng đã phát động một chiến dịch công khai chống gian lận trong thi cử với khẩu hiệu “Gian lận có thể gây tổn hại  nghiêm trọng đến việc học của các bạn“

>Trung Quốc: Bắt đầu kì thi đại học lớn nhất thế giới

>>Nhật Bản: Hủy thi đại học trong 5 năm tới


Kênh tuyển sinh: Nguồn tin Người lao động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Pháp: Bà mẹ 52 tuổi hầu tòa vì thi hộ con gái, thi hộ, Pháp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017