Lập phương án phát hiện thi hộ

Có 2 trường hợp thi hộ trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH nên các trường thi đợt 2 lên phương án nâng cao cảnh giác để có thể phát hiện kịp thời vi phạm này.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013Diem thi dai hocđiểm thi 2013

Sáng qua 8.7, thí sinh cả nước làm thủ tục đăng ký dự thi tuyển sinh đại học các khối B, C, D và năng khiếu.

Lên kế hoạch ứng phó thi hộ

Ghi nhận của phóng viên Thanh Niên tại các địa phương cho thấy, các trường lên nhiều kế hoạch ứng phó với việc thi kèm, thi hộ; chuẩn bị chu đáo để hạn chế việc nhầm đề thi…

Có 2 trường hợp thi hộ trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH nên các trường thi đợt 2 lên phương án nâng cao cảnh giác để có thể phát hiện kịp thời vi phạm này.

Ông Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí, cho biết: “Trường nhắc nhở các giám thị đối chiếu cẩn thận thông tin cá nhân và gương mặt  TS đến dự thi”. Ông Trịnh Tuấn Anh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, thông tin: “Giám thị để ý thật kỹ những trường hợp có họ tên, ngày tháng năm sinh trùng nhau để tránh hiện tượng thi kèm, thi hộ”. Theo ông Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi, mỗi kỳ tuyển sinh, trường đều chuẩn bị một “Cẩm nang hướng dẫn coi thi”, giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia công tác tuyển sinh của trường nắm được những thông tin quan trọng, trong đó có lưu ý đến những lỗi mà giám thị hay gặp như: khi gọi TS vào phòng thi, cán bộ coi thi không quan sát, đối chiếu TS vào phòng thi so với album ảnh và ảnh trong thẻ dự thi..

Do thứ tự các môn thi ĐH đợt 2 có thay đổi có thể dẫn đến chuyện nhầm đề, nhiều trường nhận đề theo từng buổi thi. Giám thị, giám sát cũng như các điểm trường đã được tập huấn kỹ lưỡng nên khó xảy ra chuyện nhầm đề giữa các môn thi ở các khối C, D1.

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn, nhiều TS đến trường yêu cầu chỉnh sửa giấy báo thi vì đến tận ngày làm thủ tục dự thi mới phát hiện đăng ký nhầm nguyện vọng. Tuy nhiên, theo quy chế, trường chỉ chỉnh sửa thông tin trên giấy báo thi đúng với hồ sơ đăng ký dự thi gốc nên những TS bắt buộc phải thi theo đúng giấy báo dự thi.

Gần 74% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Theo thống kê của Bộ, số TS đến làm thủ tục dự thi ĐH đợt 2 trên toàn quốc là 612.237, đạt tỷ lệ 73,78%.

Hà Nội: Trường ĐH: Ngoại thương khoảng 63% (tăng 3% so với năm ngoái); Hà Nội khoảng 60% TS (tăng hơn 1%); Y 70%; Y Hải Phòng 71,83%;  Sư phạm 73,5%; Công đoàn 64%; Nông nghiệp 70,3%; Khoa học xã hội và nhân văn 66,84%; Công nghệ và kinh doanh 75,39%; Học viện Ngoại giao khoảng 50%.

TP.HCM: Trường ĐH: Nông Lâm 76,26%; Công nghiệp thực phẩm 77%; Sài Gòn 76,6%; Sư phạm 73,1%; Mở 73,54%; Y Dược 69,26%; Luật 72,15%... Tỷ lệ TS đến làm thủ tục dự thi khối C ở các trường thấp nhất trong các khối. Chẳng hạn, Trường ĐH Sài Gòn tỷ lệ khối C 70,28%, trong khi đó khối D1 là 77,62% và năng khiếu 78,3%. Trường ĐH Luật tỷ lệ TS làm thủ tục dự thi khối C 71,18%, khối D1 là 73,59% và khối D3 là 77,42%.

Đà Nẵng có 18.431 TS đến làm thủ tục, đạt tỷ lệ 84,24% so với số đăng ký dự thi.

Cụm thi Cần Thơ: Hơn 7.500 TS vắng trong buổi làm thủ tục

T.NGUYỄN - H.ÁNH - D.HIỀN -Đ.TUYỂN - H.GIANG

Theo thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lập phương án phát hiện thi hộ, thi hộ, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017