134 thí sinh bị xử lý kỉ luật trong đợt thi Đại học đợt 1

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD, trong 2 ngày thi toàn quốc có 134 thí sinh và 7 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Bộ GD&ĐT tổng kết, cả 3 buổi thi đợt I toàn quốc có 134 thí sinh và 7 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.
Trong 111 thí sinh bị đình chỉ thi có 1 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi. Có 19 thí sinh bị khiển trách; 4 thí sinh bị cảnh cáo.

Năm 2013, có 133 trường đại học tổ chức thi ở 996 địa điểm thi. Cả nước có 843.687 đăng ký dự thi, chỉ có 650.420 đến thi. Như vậy, tỷ lệ thí sinh đến dự thi/số thí sinh đăng kí dự thi đạt tỷ lệ 77,09 % (cao hơn so với năm 2012 xấp xỉ 1,00%).

Đánh giá chung về đề thi năm nay, thứ trưởng Bùi Văn Ga, trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013 cho biết, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót.


đáp án đề thi đại học

Thí sinh hoàn thành môn Hóa kỳ thi đại học đợt I.

Đề thi các môn thi đại học đợt I khối A, A1 và V vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn và có một số câu hỏi mang tính ứng dụng, gắn với thực tiễn”, thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Theo đánh giá sơ bộ của Bộ GD, Hội đồng tuyển sinh các trường thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Nhìn chung, đợt I thi đại học khối A, A1 và V - Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đã diễn ra suôn sẻ, đảm bảo trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, được xã hội đánh giá

Thông tin tham khảo:

 

Nguồn tin: Người đưa tin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

134 thí sinh bị xử lý kỉ luật trong đợt thi Đại học đợt 1, xử lý kỉ luật, thi hộ, thi đại học đợt 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017