Đề Hóa dễ đạt điểm cao, đề Anh vừa sức

Theo thầy Nguyễn Hiền Hoàng - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - đề hóa năm nay dễ hơn rất nhiều so với các năm trước. Phần lý thuyết chủ yếu là câu hỏi sách giáo khoa và tương đối đơn giản, ít rắc rối.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Nhận xét đề thi môn hóa, thầy Nguyễn Hiền Hoàng - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho rằng đề dễ hơn rất nhiều so với các năm trước. Trong khi đó, cô Lê Thị Thanh Xuân - giảng viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) cho rằng đề tiếng Anh vừa sức với thí sinh.

>> Đáp án đề thi môn tiếng anh khối A1

>> Đáp án đề thi môn hóa khối A

Đề hóa dễ hơn năm trước, đề anh vừa sức

Theo thầy Nguyễn Hiền Hoàng - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - đề hóa năm nay dễ hơn rất nhiều so với các năm trước. Phần lý thuyết chủ yếu là câu hỏi sách giáo khoa và tương đối đơn giản, ít rắc rối. Trong khi đó phần bài tập cũng không khó, không có mắc mứu và dạng toán cũng rất thông dụng. Dữ liệu trong từng câu hỏi cũng ngắn gọn chứ không dài và phức tạp như năm trước. Hơn nữa, phần tính toán cũng không quá nhiều và phức tạp. Trong đề cũng có một vài câu phân loại nhưng không phải là câu quá khó như đề năm 2012. Với đề thi này, học sinh trung bình khá có thể đạt 7 điểm, khá giỏi có thể đạt 9, 10 điểm. Điểm 10 môn hóa năm nay sẽ nhiều hơn.

Đánh giá về đề thi môn tiếng Anh, cô Lê Thị Thanh Xuân - giảng viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) - cho rằng đề thi khá vừa sức với thí sinh. Phần khó nhất của đề là đọc hiểu nhưng cả ba phần đọc hiểu trong đề thi năm nay đều có chủ đề tương đối quen thuộc và dễ chứ không khó như năm trước.

Trong đề thi năm nay, phần khó nhất là phần chọn câu tương đương. Cấu trúc một câu hỏi khá dài khiến thí sinh khó nắm nội dung cũng như dễ bị lừa. Các phần còn lại để tương đối vừa sức, không có nội dung quá khó. Với đề thi này, mức điểm 7, 8 sẽ nhiều hơn năm trước và điểm trung bình cũng sẽ nhiều hơn.

Xem điểm thi đại học 2013 tại đây: http://kenhtuyensinh.vn/diem-thi-dai-hoc

Bạn Trần Hữu Quân dự thi vào Trường ĐH Tài chính - Maketing cho biết: “Mình hơi bất ngờ vì đề thi không có phần trọng âm, phần thí sinh ôn rất kĩ. Tuy nhiên, đề thi khá sát với nội dung chương trình”. Một số thí sinh nói với đề này những ai học tốt tiếng Anh sẽ đạt điểm khá. Nhiều thí sinh ở tỉnh cũng tự tin hy vọng sẽ đạt điểm 6-7.

“Đề thi dễ hơn nhiều so với năm ngoái, cả lý thuyết và bài tập đều không quá khó. Không có nhiều câu gài bẫy, đề không dài, thời gian làm bài cũng vừa đủ để làm xong còn kiểm tra lại bài” - đó là cảm nhận của thí sinh khối A về đề thi môn Hóa.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Dung, dự thi ngành Sư phạm hóa, quê ở Đồng Nai nhận định: “Đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái. Mình làm được khoảng 80%. Phần khó nhất là phản ứng Hydrocacbon. Phần lý thuyết thì dễ suy luận, nằm trong sách giáo khoa". Phần lớn thí sinh làm chắc đúng 40-60% câu hỏi.

Thí sinh Đà Nẵng cùng nhận định: đề thi môn hóa vừa sức nhưng vẫn phân loại được thí sinh. Thí sinh Nguyễn Ngọc Hoàng, dự thi tại điểm Trường Cao đẳng Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) cho rằng đề thi môn hóa nhiều câu lý thuyết hơn so với năm ngoái nhưng nếu nắm chắc kiến thức lớp 12 thì có thể làm được. Tuy nhiên, để đạt điểm cao môn hóa yêu cầu phải rèn bài tập nhiều, kỹ năng tính toán rất tốt.

Hai thí sinh nhiễm chất độc da cam đi thi

Đó là hai thí sinh Trần Trung Hiếu (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và Lê Thị Thu Hòa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) dự thi tại điểm Trường Cao đẳng Công nghệ (ĐH Đà Nẵng).

Cả Hiếu và Hòa đều nhiễm chất độc da cam từ nhỏ và bị khuyết tật tay, chân nên đi lại khó khăn. Riêng thí sinh Hòa mắt nhìn không rõ.

Ông Trần Bắc Kinh, cha Trần Trung Hiếu cho biết ông đi bộ đội chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị. Khi sinh Hiếu ra thì chân tay đã bị cong, đi lại khó khăn.

Do Hiếu viết bằng tay trái với tốc độ chậm, khả năng bấm máy tính cũng hạn chế nên chỉ đăng ký thi vào Trường Cao đẳng Công nghệ (ĐH Đà Nẵng). Kết thúc kỳ thi đợt một, ông Hiếu rất phấn khởi vì con trai làm bài tốt.

 

Kênh tuyển sinh Nguồn tin tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề Hóa dễ đạt điểm cao, đề Anh vừa sức, thi đại học, đề thi môn hóa, đề thi môn toán

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017