Phao trắng vườn trường, hội đồng thi vẫn...chối

(Tốt nghiệp THPT) Tại Hội đồng thi trường THPT Xuân Hòa (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) sau giờ thi môn Văn, ngay ngoài đường lớn dẫn vào cổng trường , tài liệu, phao thi được vứt bừa bãi, la liệt.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

Tin liên quan:

> Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Văn

>> Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hoá học

>>> Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý

>>>> Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Lịch Sử

>>>>> Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn toán

Phao trắng vườn trường, hội đồng thi vẫn ...chối

Ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, ghi nhận của phóng viên Tiền Phong tại thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc), sau giờ thi môn Văn, trong khuôn viên, ngoài cổng một số trường THPT, rất nhiều tài liệu, phao thi được vứt bỏ.

Phao thi trắng vườn trường...

Tại Hội đồng thi trường THPT Xuân Hòa (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) sau giờ thi môn Văn, ngay ngoài đường lớn dẫn vào cổng trường , tài liệu, phao thi được vứt bừa bãi, la liệt. Chưa hết, dọc con đường học sinh ra về, phao thi thỉnh thoảng cũng được phi tang vào bụi cây, lề đường, thùng rác.

Bên ngoài đã thế, bên trong khuôn viên trường còn nhiều hơn. Giờ nghỉ trưa, phóng viên được bảo vệ cho vào trường. Dạo quanh một vòng khu vực xung quanh các phòng thi, phóng viên phát hiện rất nhiều tài liệu, phao thi đã qua sử dụng được ném qua cửa sổ ra vườn. Trên bãi cỏ, nhiều chỗ … bị nhuộm trắng màu phao thi.

Dù đề nghị được gặp lãnh đạo Hội đồng coi thi để xin ý kiến, nhưng phải mất hơn một tiếng đồng hồ chờ đợi, sau khi dẫn công an viên đến kiểm tra giấy giới thiệu, chứng minh thư, người bảo vệ trường mới dẫn phóng viên lên gặp Chủ tịch hội đồng coi thi. Tuy nhiên, người tiếp là Phó chủ tịch Hội đồng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hiên – Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi cho biết, Hội đồng thi trường THPT Xuân Hòa là điểm thi ghép của ba trường THPT Xuân Hòa, Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Trường Trung cấp kỹ thuật xây dựng và nghiệp vụ (đây là những trường vừa học nghề vừa học văn hóa). Cả hội đồng có 613 thí sinh dự thi, trong đó có 353 em là học sinh của trường THPT Xuân Hòa.

“Buổi thi sáng nay diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế. Tất cả các thí sinh đều làm thi nghiêm túc, không sử dụng tài liệu” – Ông Hiên nói.

Tuy nhiên, khi hỏi về việc tài liệu, phao thi vứt bừa bãi ngoài đường dẫn vào cổng trường sau giờ thi môn Văn, ông Hiên nói, đó là việc xảy ra ở ngoài hội đồng thi và có thể do học sinh nơi khác đến vứt ở đó. “Bên ngoài thì mình biết thế nào được, quản lý làm sao được. Có thể học sinh nơi này, nơi khác đến vứt…”.

...Hội đồng thi chối

Phóng viên đặt vấn đề khi đi xung quanh trường đã phát hiện rất nhiều tài liệu, phao thi ở vườn, ngay bên ngoài cửa sổ của các phòng thi, ông Hiên một mực khẳng định không có, và các học sinh đều làm bài hết sức nghiêm túc…

Không những không giải thích thêm, ông Hiên quay sang hỏi phóng viên đi vào trường như thế nào, xin phép chưa, dù phóng viên nói đã xin phép và được bảo vệ nhà trường đồng ý cho đi lại trong khu vực trường trong giờ nghỉ trưa.

Khi ra về, ông Hiên còn đi theo và nhắn nhủ : “Chú thấy đấy, mọi thứ đều sạch sẽ, không có phao thi, tài liệu gì nhé”. Phóng viên vừa đi khỏi, ông Hiên đã gọi bảo vệ, lực lượng công an lại hội ý, dặn dò.

Điều lạ là, sau đó, trên đường phóng viên Tiền Phong đi lên thành phố Vĩnh Yên để xin ý kiến của Sở GDĐT Vĩnh Phúc, có hai nam thanh niên không quen biết, mặt mày bặm trợn hai lần ép xe, chỉ trỏ “nó kia kìa” và đe dọa “mày thích chết à. Cứ lên đi”. Cảm thấy không an toàn, phóng viên chủ động cắt đuôi, quay về tòa soạn.

Trước đó, tại Hội đồng thi trường THPT Bến Tre, phóng viên cũng phát hiện nhiều phao thi, tài liệu được vứt ở gốc cây, bãi rác gần cổng trường, thùng rác bên trong trường…Khi phóng viên liên hệ xin phỏng vấn, một nam thanh niên yêu cầu ngồi ở sân trường chờ, tuy nhiên, sau khi ăn cơm xong, người này cùng một người đàn ông cùng đi ra, yêu cầu phóng viên đi ra khỏi trường, hẹn chiều quay lại làm việc vì đang giờ “sinh hoạt” (ăn cơm – PV) dù lúc đó mới hơn 10h30.

Trong khi đó, ở Hà Nội, mặc dù được nhắc nhở nhiều lần nhưng tại cổng một số Hội đồng tuyển sinh, phao thi vẫn xuất hiện. Tại cổng trường THPT Lê Quý Đôn sau khi kết thúc môn thi Hóa học, lao công phải ra thu rọn rác ngoài cổng trường. Nhiều trong số đó là tờ rơi. Nhưng không ít trong số đó là phao thi của học sinh đã thi môn Ngữ văn buổi sáng bỏ lại. Tương tự, đến đầu giờ chiều, nhiều phao thi môn Ngữ văn trước cổng trường THPT Tiền Phong (Mê Linh) vẫn nằm rải rác bên đường.

 

TRA NGAY ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CÁC MÔN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2012

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN VĂN:

Để xem đáp án đề thi môn VĂN, Soạn: KTS VAN gửi 7530

 

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN HOÁ:

Để xem đáp án đề thi môn Hoá, Soạn: KTS HOA Mãđề gửi 7530

Ví du: KTS HOA DG1234 gửi 7530

 

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN ĐỊA LÝ:

Để xem đáp án đề thi môn Địa lý, Soạn: KTS DIA gửi 7530

 

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ:

Để xem đáp án đề thi môn Lịch Sử, Soạn: KTS SU gửi 7530


XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN TOÁN:

Để xem đáp án đề thi môn TOÁN, Soạn: KTS TOAN Mãđề gửi 7530

Ví du: KTS TOAN TX12345 gửi 7530


XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN NGOẠI NGỮ:


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG ANH: Soạn: KTS ANH gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG PHÁP: Soạn: KTS PHAP gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG NHẬT: Soạn: KTS NHAT gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG NGA: Soạn: KTS NGA gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG TRUNG: Soạn: KTS TRUNG gửi 7530

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phao trắng vườn trường, hội đồng thi vẫn...chối, Phao thi tràn ngập, Hội đồng thi không nhận trách nhiệm, Đề thi dễ hơn các năm, Điểm thi tốt nghiệp PTTH, Đáp án đề thi tốt nghiệp, Môn thi tốt nghiệp, Đáp án môn văn, thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, hội đồng thi, ngày thi, lịch thi tốt nghiệp ptth

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017