Những trường hợp được cộng điểm tuyển sinh lớp 10

Đối tượng được công điểm tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: đối tượng được hưởng chính sách sẽ được cộng 3 điểm hoặc 2 điểm; Học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, cá nhân đạt giải nhất cấp tỉnh sẽ được cộng 2 điểm. Giải nhì cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm và đạt giải ba cấp tỉnh sẽ được cộng 1 điểm..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, đợt tuyển sinh vào lớp 10 THPT sắp tới, sẽ có những đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích. Tuy nhiên, số điểm cộng thêm (là tổng điểm ưu tiên và khuyến khích) tối đa không quá 6 điểm

Ưu tiên đối tượng được hưởng chính sách

Theo đó, sẽ cộng 3 điểm cho các đối tượng: con liệt sĩ; con thương, bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên”.

Cộng 2 điểm cho các đối tượng: con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động, con Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%, con bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”; con của người dân tộc thiểu số đang sinh sống trong vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Đối tượng được công điểm tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Đối tượng được cộng điểm tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Cộng 1 điểm cho các đối tượng: người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

Đạt giải các kì thi lớp 9 sẽ được khuyến khích

Điểm khuyến khích sẽ áp dụng cho học sinh đạt giải trong các kì thi ở năm học lớp 9. Tuy nhiên, các em sẽ chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất, nếu đạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi.

Cụ thể, trong kì thi HS giỏi các bộ môn văn hóa, cá nhân đạt giải nhất cấp tỉnh sẽ được cộng 2 điểm. Giải nhì cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm và đạt giải ba cấp tỉnh sẽ được cộng 1 điểm.

Ngoài ra, cũng sẽ cộng điểm cho HS đạt giải do ngành GD&ĐT phối hợp các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THCS trong các kì thi văn nghệ; TDTT; hội thao giáo dục quốc phòng; thi vẽ; thi viết thư quốc tế; thi giải toán trên máy tính cầm tay; thi thí nghiệm thực hành một trong các bộ môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi nghiên cứu khoa học, kĩ thuật; thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn.

Với giải cá nhân, đạt giải quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng sẽ được cộng 2 điểm; giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc cộng 1,5 điểm; và giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng được cộng 1 điểm.

Trong khi, giải đồng đội (hội thao giáo dục quốc phòng, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca....) sẽ chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia với số lượng cầu thủ, VĐV, diễn viên của giải đồng đội từ 2 đến 22 người theo quy định của BTC từng giải. Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân.

Đối với HS được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kì thi do Sở GD&ĐT tổ chức ở cấp THCS, loại giỏi sẽ được cộng 1,5 điểm; loại khá cộng 1 điểm; loại trung bình cộng 0,5 điểm.

Theo tác giả Thanh Hùng, Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những trường hợp được cộng điểm tuyển sinh lớp 10, Đối tượng được cộng điểm, tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017