Ngày 25/5/2020, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Thành phố Hà Nội đã chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại các trường THPT, gồm các trường công lập và ngoài công lập.

> Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

> Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ công bố cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10

1. Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT ở Hà Nội

Tuyển sinh lớp 10: Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường THPT - Ảnh 1

Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập ở Hà Nội

Xem thêm về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập ở Hà Nội TẠI ĐÂY

Tuyển sinh lớp 10: Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường THPT - Ảnh 2

Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội

Xem thêm về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội TẠI ĐÂY

2. Lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp 10: Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường THPT - Ảnh 3Hà Nội sẽ tiến hành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ ngày 17/7 đến 20/7

Xem thêm: Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tuyển sinh 10 tại Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021. Theo đó, mỗi học sinh sẽ có 2 nguyện vọng vào trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể các nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên của 4 trường chuyên trực thuộc sở GD-ĐT. 

Toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép học sinh được đổi khu vực tuyển sinh 1 lần, với điều kiện đổi khu vực tuyển sinh với cả 2 nguyện vọng. Ngoài ra học sinh có thể dự tuyển vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường ngoài công lập (không khống chế nguyện vọng).

Học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT ở Hà Nội có một kỳ thi chung với 3 môn thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Bài thi ngoại ngữ được chọn trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật (thí sinh được đăng ký thứ tiếng khác với ngoại ngữ được học ở trường THCS).

Các môn toán, ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài. Riêng môn ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian 60 phút. So với năm 2019, các môn thi đã được giảm bớt (năm 2019 thi 4 môn). Phạm vi nội dung kiến thức ra đề thi cũng đã được giảm tải theo nội dung được Bộ GD-ĐT quy định. Đề thi bám sát chương trình cơ bản bậc THCS, chủ yếu là lớp 9.

Theo đó, thí sinh dự tuyển vào trường THPT công lập tham khảo cách tính điểm xét tuyển lớp 10 sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Văn) x 2 + Điểm thi Ngoại Ngữ + Điểm cộng ưu tiên (nếu có)

 

Theo Vietnamnet