Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội, học sinh là F0 sẽ được xét tuyển bằng điểm học bạ hoặc làm đơn tham gia thi nếu có nguyện vọng.

Thí sinh là F0 sẽ được xét tuyển vào lớp 10 trường công - Ảnh 1

Thí sinh F0 sẽ được xét tuyển như thế nào trong kỳ thi vào lớp 10?

Theo thông báo được Sở GD-ĐT Hà Nội gửi phòng GD-ĐT các quận, huyện về tổ chức tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023, thí sinh là F0 có giấy xác nhận của cơ sở y tế (nếu được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế) hoặc của địa phương (điều trị tại nhà) sẽ được xét tuyển vào trường THPT công lập không chuyên.

Cách xét tuyển như sau: điểm xét tuyển = điểm THCS + điểm toán + điểm văn + điểm ngoại ngữ + điểm ưu tiên. Trong đó, điểm THCS (tối đa 20, tối thiểu 10) là tổng điểm rèn luyện và học tập của thí sinh trong mỗi năm THCS.

Cụ thể: hạnh kiểm tốt và học lực giỏi 5 điểm (mức tối đa). Mỗi tiêu chí không đạt mức này, thí sinh bị trừ 0,5 điểm. Điểm THCS thấp nhất là 2,5. Nếu học sinh lưu ban, kết quả năm học lại sẽ được tính.

Điểm toán, văn, ngoại ngữ là điểm trung bình các môn này trong năm lớp 9. Điểm ưu tiên được tính theo quy định.

Căn cứ nguyện vọng, điểm xét tuyển của thí sinh và chỉ tiêu đã công bố, các trường THPT công lập không chuyên được yêu cầu xây dựng mức chỉ tiêu và điểm chuẩn với từng nhóm thí sinh thi tuyển và xét tuyển, báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội phê duyệt.

Trường hợp thí sinh là F0 đã đăng ký dự thi vào lớp 10 trường chuyên nhưng không thể dự thi, các em được đăng ký tuyển bổ sung.

Thí sinh là F0 muốn dự thi phải có đơn

Văn bản của Sở GD-ĐT cũng nêu: "Nếu không muốn xét tuyển, thí sinh là F0 năm nay vẫn được dự thi tại phòng riêng, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống dịch".

Dù thi hay xét tuyển, phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp của thí sinh phải nộp đơn đề nghị xét tuyển và giấy xác nhận F0; hoặc đơn tự nguyện dự thi trước 14 giờ ngày 17.6 (kỳ thi diễn ra vào ngày 18 - 19.6). Thí sinh chỉ được chọn một hình thức và không tham gia hình thức còn lại.

Trong trường hợp phát hiện thí sinh là F0 sau 14 giờ ngày 17.6 đến trước 8 giờ ngày 19.6, thí sinh vẫn được nộp đơn axin xét tuyển hoặc tự nguyện thi và hoàn thành các giấy tờ còn lại sau.

Với thí sinh thuộc diện nghi ngờ, các em được thi trong phòng riêng. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong việc sắp xếp, bố trí phòng, hội đồng thi sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh cho những thí sinh nghi ngờ vào 17.6 (1 ngày trước khi thi).

Những thí sinh có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính sẽ thi cùng những bạn không nhiễm bệnh. Nếu dương tính, các em thi cùng thí sinh F0 tại phòng thi riêng.

Thí sinh F1 được dự thi bình thường, hội đồng thi không cần bố trí phòng riêng.

94.000 thí sinh thi môn đầu tiên vào lớp 10 công lập vào ngày 11/6

Công bố đề và đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 16.6

Theo Thanh Niên