Cân nhắc những diễn biến của dịch COVID-19, nhiều trường Đại Học đã lên kế hoạch cho sinh viên trở lại học trực tiếp tại trường sau dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức học tập trung từ 15.2

Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức học tập trung từ 15.2

Từ 8/2 đến 14/2, ĐH Kinh tế TP.HCM dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp đối với tất cả bậc, hệ...

Cụ thể, ĐH Mở TP.HCM sẽ tổ chức giảng dạy trực tiếp tại các cơ sở cho sinh viên từ 14/2. Nhà trường lưu ý khi giảng viên là F0 thì phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của trạm y tế và thông báo cho bộ phận trực cơ sở phòng quản lý đào tạo, văn phòng khoa, sinh viên và thực hiện giảng dạy trực tuyến.

Nhà trường cũng quy định, nếu sinh viên là F0 thì phải thực hiện cách ly theo sự hướng dẫn của trạm y tế và báo cáo với giảng viên phụ trách lớp. Khi đó, giảng viên sẽ hỗ trợ bằng một trong các hình thức là quay lại bài giảng, cung cấp học liệu cần thiết để sinh viên tự học, tự nghiên cứu kiến thức và giải đáp thắc mắc thông qua các diễn đàn trao đổi.

ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết từ 10/2 đến 6/3, sinh viên của trường tiếp tục học tập trực tuyến qua các ứng dụng công nghệ thông tin. Đến 7/3, nhà trường sẽ tổ chức giảng dạy và học tập theo hình thức trực tiếp.

Khi học tập trực tiếp tại trường, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên được yêu cầu phải thực hiện nghiêm việc khai báo thông tin y tế. Đồng thời, người học phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng trước khi vào lớp.

Từ 11/2 và 12/2, ĐH Tài chính Marketing tổ chức đón tân sinh viên nhập học trực tiếp ở các cơ sở của trường. Đến 14/2, sinh viên toàn trường sẽ tiến hành học tập trung.

Cũng trong ngày 14/2, sinh viên khóa 2019 của ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCMsẽ bắt đầu học tập trực tiếp tại trường. Các khóa sinh viên 2018, 2020 bắt đầu thời gian học trực tiếp từ 20/2. Riêng sinh viên khóa 2021 của ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM sẽ bắt đầu học tập trung từ 28/2.

Những trường Đại Học nào tổ chức học trực tiếp sau Tết Nguyên Đán? - Ảnh 1

Nhiều trường Đại Học cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên, học viên và các loại hình/bậc đào tạo của ĐH Ngoại thương ở cơ sở TP.HCM sẽ học trực tiếp từ 21/2.

ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên của trường sẽ học trực tuyến trên hệ thống UEL E-learning từ 14/2 đến 20/2. Thời gian sau đó (từ 21/2 đến 20/3), sinh viên trường sẽ học kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Các phần giảng dạy lý thuyết và thực hành của chương trình đại trà, chất lượng cao, tiên tiến, Việt - Pháp ở ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) tiếp tục triển khai theo hình thức trực tuyến từ 21/2 đến 19/3. Ngày 21/3, tất cả sinh viên trường sẽ bắt đầu học tập trung.

Nhà trường cũng thông báo các phần thực hành/thực tập thuộc các học phần có quy định sinh viên phải đến trường học trực tiếp sẽ bắt đầu học tập trung từ 28/2.

Từ 21/2 đến 12/3, việc dạy và học cho sinh viên các khóa của ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) tiến hành theo hình thức trực tuyến. Đến 15/2, sinh viên trường có thể liên hệ để nhận chỗ ở với trung tâm ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Từ 14/3 đến 26/3, sinh viên thuộc khóa tuyển sinh năm 2021 của ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM tiến hành học tập trung tại trường. Đến 28/3, tất cả sinh viên của trường sẽ đồng thời học tập theo hình thức trực tiếp. ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM cũng quy định tùy theo tình hình thực tế, trường hợp cần thiết, nhà trường sẽ tổ chức kết hợp 2 phương thức học trực tuyến và trực tiếp.

Nhiều trường Đại Học dự kiến mở nhiều ngành thuộc nhóm sức khỏe

Theo ZING News