Từ 8/2 đến 14/2, ĐH Kinh tế TP.HCM dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp đối với tất cả bậc, hệ đào tạo tại cơ sở TP.HCM và phân hiệu Vĩnh Long.

Đại học Kinh tế TP HCM và  đề án tái cấu trúc trường giai đoạn 2021 - 2025

Đại học Kinh tế TP HCM và đề án tái cấu trúc trường giai đoạn 2021 - 2025

Trong đề án tái cấu trúc trường giai đoạn năm 2021 - 2025, trường Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ có một số thay đổi mới, như thành lập 3 trường thành viên.

Ở hình thức này, giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như micro kết nối với máy tính online, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học… Sinh viên, học viên sẽ dựa trên điều kiện y tế, cá nhân để lựa chọn tham gia học trực tiếp hoặc trực tuyến.

Đến 15/2, tất cả người học đủ điều kiện y tế ở các bậc đào tạo của nhà trường tại cơ sở TP.HCM và phân hiệu Vĩnh Long đồng thời chuyển sang hình thức học tập trung.

Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức học tập trung từ 15.2 - Ảnh 1

Sinh viên trường Đại học Kinh Tế sẽ đến trường học trực tiếp từ 14/2

ĐH Kinh tế TP.HCM quy định sinh viên, học viên khi tham gia học tập trực tiếp tại trường phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện gồm đã tiêm chủng đủ liều vaccine phòng Covid-19, hoặc đã tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 và ít nhất 14 ngày sau tiêm; hoặc từng bị mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn.

Khi chuyển sang hình thức học tập trung, nếu giảng viên của trường bị F0 hoặc bị cách ly theo quy định, sẽ dựa trên điều kiện sức khỏe để chọn chuyển sang hình thức trực tuyến, nghỉ dạy hoặc để giảng viên khác thay thế.

Người học bị F0 hoặc bị cách ly theo quy định sẽ tiến hành thông báo với giảng viên và tùy theo điều kiện sức khỏe để chọn học online (khi đó lớp học sẽ chuyển sang hình thức kết hợp) hoặc xin nghỉ học có phép theo quy chế đào tạo.

ĐH Kinh tế TP.HCM cũng cho biết thêm hình thức thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu 2022 của trường là các hình thức thi trực tuyến.

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) chính thức ra mắt 3 trường thành viên

Đại học Kinh Tế TP.HCM sử dụng 6 phương thức tuyển sinh 2022

Theo ZING News