Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Văn hoá Hà Nội là một số trường cho sinh viên các hệ trở lại học trực tiếp sau Tết Nguyên Đán.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ trở lại trường sau Tết Nguyên Đán

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ trở lại trường sau Tết Nguyên Đán

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có thông báo triển khai các công việc cho học sinh, sinh viên trở lại học tập trực tiếp từ học kỳ II năm học 2021-2022.

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết tuần thứ hai sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (khoảng 15/2), 35.000 sinh viên, học viên toàn trường sẽ trở lại học tập bình thường.

Khi quay trở lại, các em sẽ thi hết học kỳ I. Nhà trường dành 4 tuần để sinh viên hoàn thành các phần thí nghiệm, thực hành ở học kỳ I đã phải gác lại do học online, sau đó mới bước vào chương trình học kỳ II.

"Việc cho sinh viên trở lại trường sẽ tuân thủ theo Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19, từ việc thực hiện nghiêm 5K, các biện pháp phòng dịch giai đoạn mới, quản lý và điều trị F0...", ông Thắng nói.

Hà Nội: Sinh viên của nhiều trường Đại Học sẽ trở lại học trực tiếp sau Tết  - Ảnh 1

Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức học trực tiếp cho sinh viên sau Tết

Tương tự, Đại học Mở Hà Nội cũng sẽ cho sinh viên hệ đào tạo chính quy, học viên, nghiên cứu sinh học tập trung trực tiếp tại trường từ 14/2.

"Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động linh hoạt, sẵn sàng phương án chuyển đổi hình thức từ trực tiếp sang trực tuyến hoặc kết hợp cả hai hình thức trên để thích ứng an toàn trong tình hình mới", thông báo của trường nêu.

Đại học Văn hoá Hà Nội cũng cho sinh viên các hệ trở lại trường học tập trung từ ngày 14/2 theo thời khoá biểu học kỳ II. Riêng ký túc xá sẽ đón sinh viên từ ngày 12/2.

Khi trở lại trường, sinh viên phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 do địa phương hoặc cơ sở y tế cấp. Sinh viên đang điều trị Covid-19 hoặc trong diện cách ly phải thông báo về khoa chủ quản để trường có biện pháp hỗ trợ học tập trực tuyến.

Trước đó, Đại học Ngoại thươngKinh tế quốc dân công bố kế hoạch cho sinh viên trở lại trường. Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức học trực tiếp từ 14/2, Ngoại thương mở cửa một phần từ 16/2. Các trường này cùng hầu hết đại học ở Hà Nội cho sinh viên học trực tuyến từ tháng 5/2021 khi đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư xuất hiện.

Cùng với kế hoạch của một số trường đại học về việc cho sinh viên học tập trung trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng có đề xuất cho toàn bộ học sinh khối 7-12, các em đã được tiêm hai mũi vaccine, học trực tiếp sau Tết Nguyên đán. Hiện, chỉ khối 9 và 12 ở một số quận, huyện được đến trường nhưng nhiều lần bị gián đoạn do cấp độ dịch liên tục thay đổi.

Những trường Đại Học nào tổ chức học trực tiếp sau Tết Nguyên Đán?

Nhiều trường đại học vẫn cố gắng duy trì mức thưởng Tết như mọi năm

Theo VnExpress