Những thí sinh "đặc biệt" trong kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh 60 tuổi đi 100 km dự thi đại học, ông ngoại 70 tuổi ba lần đi thi tốt nghiệp THPT, nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia là những thí sinh đặc biệt đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay

Thí sinh 60 tuổi đi 100 km dự thi đại học

Vượt hơn 100 km từ Vũng Tàu lên TP.HCM, sáng nay, ông Lê Tuấn Anh đã có mặt tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sáng nay làm thủ tục dự thi.

Những thí sinh "đặc biệt" trong kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh Lê Tuấn Anh làm thủ tục thi tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: Vietnamnet

Trong bộ quân phục màu xanh, ông Anh cho biết để kịp làm thủ tục sáng 30/6, ông đi xem đò từ 4h30, sau 2 tiếng ngồi xe đã có mặt tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Ông Anh cho biết trên Vietnamnet, trong ki thi năm nay, gia đình có hai người dự thi, ngoài ông còn có con gái đầu tên là Lê Thu Nguyệt cũng dự thi ở cụm này.

Cụ ông 70 tuổi ba lần đi thi tốt nghiệp THPT

Ông Hồ Ngọc Cảnh, ngụ xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, đang quyết lấy tấm bằng tốt nghiệp cấp III cho kỳ được. Đây đã là lần thứ ba ông dự thi THPT.

Liên tiếp hai mùa thi 2013, 2014, ông Cảnh là thí sinh cao tuổi nhất của tỉnh Bến Tre. Cả hai lần ông đều trượt.

Những thí sinh "đặc biệt" trong kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh Hồ Ngọc Cảnh. Ảnh: Tuổi trẻ

Từng đỗ tú tài I tại Trường trung học công lập Kiến Hòa năm 1968, việc học của ông Cảnh bị dang dở vì chiến tranh. Ông chuyển hướng làm ăn và từng làm đến chức giám đốc một xí nghiệp khai thác gỗ.

Về hưu, ông Cảnh tham gia hội đông y của địa phương và học tiếp bằng trung cấp đông y. Chuyện đi thi tốt nghiệp của ông bắt đầu từ ý định mở cơ sở khám chữa bệnh đông y vào năm 2012.

Theo quy định của Nhà nước, nếu muốn mở phòng khám đông y phải có bằng tốt nghiệp phổ thông. Ngày biết quy định đó, ông Cảnh giong xe máy chạy luôn lên Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Giồng Trôm đăng ký học lớp 12.

Năm 2013, lần đầu tiên thay vì chỉ chở con, cháu đến trường thi rồi thấp thỏm đứng ngoài chờ, ông Cảnh đường hoàng bước vào phòng thi cùng cháu ngoại sau một hồi... làm thủ tục chứng minh, giải thích với cán bộ coi thi vì họ tưởng ông là phụ huynh “xâm nhập” vào khu vực thí sinh

Nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia

Phạm Thị Nhung (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) là một trong những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Cùng em đi thi” của Thành đoàn Hà Nội.

Những thí sinh "đặc biệt" trong kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh Phạm Thị Nhung (bên phải). Ảnh: Dân trí

Nhung đã vượt qua rất nhiều thử thách, vươn lên trong học tập để có mặt tại Hà Nội, dự thi THPT Quốc gia. Năm nay, Nhung đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Mỏ địa chất, Hà Nội.

Từ Nam Định lên Hà Nội, Nhung chỉ gom góp được 500 ngàn đồng làm lộ phí, còn lại nhờ vào sự giúp đỡ của các anh chị tình nguyện viên “Cùng em đi thi”. Với số tiền này, Nhung chỉ đủ cho việc xe cộ đi lại và dành lại một chút dự phòng.

May mắn là, Nhung được sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên TP. Hà Nội và các bạn tình nguyện viên. Em được sắp xếp ở chung với chị Vũ Thu Hằng, SV Học viện Tài chính. Trong suốt kỳ thi, chị Hằng sẽ giúp đỡ Nhung trong việc ăn ở, đi lại và mọi sinh hoạt khác.

Thí sinh lớn tuổi nhất tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dự thi THPT 2015

Ông Hà Minh Tuấn, 56 tuổi, là bộ đội ở Campuchia đã xuất ngũ. Khi còn ở quê, ông Tuấn đã học xong lớp 7 hệ 10 năm.

Trong số hơn 8.000 thí sinh của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay có một thí sinh khá đặc biệt, đó là ông Hà Minh Tuấn 56 tuổi, ngụ thị trấn Long Điền, huyện Long Điền. Ông là thí sinh lớn tuổi nhất của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu  đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay.

Ông Hà Minh Tuấn quê ở Thanh Hóa vào Bà Rịa-Vũng Tàu lập nghiệp năm 1976 và từng có thời gian đi bộ đội ở Campuchia. Xuất ngũ, ông về Long Điền sinh sống. Khi còn ở quê, ông Tuấn đã học xong lớp 7 hệ 10 năm (7/10) vì gia đình khó khăn nên không có điều kiện học tiếp. Năm 2000, ông xin vào học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đất Đỏ - hệ vừa học vừa làm, từ lớp 6 đến lớp 12. Trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2007, ông Tuấn bị tan nạn giao thông khá nặng nên không thể tham gia và bỏ dở từ đó đến nay. Sau khi sức khỏe bình ổn, năm nay, ông mạnh dạn đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Ông Tuấn cho biết, mặc dù đã lớn tuổi song ông vẫn muốn thử sức trong kỳ thi này. Qua đây ông cũng mong muốn nhiều bạn trẻ có điều kiện học tập hơn thế hệ cha anh ngày trước hãy phấn đấu trau dồi hiểu biết, nâng cao trình độ kiến thức để có một tương lai tốt đẹp hơn./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những thí sinh "đặc biệt" trong kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia, thi thpt quoc gia, thithptquocgia, đề thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017